Ocean Group được gỡ phong tỏa tài khoản tại Ocean Bank

Theo tin từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group – Mã CK: OGC), doanh nghiệp vừa nhận được văn bản của Ngân hàng Đại Dương về việc được mở phong tỏa tài khoản từ ngày 19/1. Trước đó hai tuần, Ocean Bank đã có văn bản gửi tới Ocean Group thông báo các tài khoản sẽ bị phong tỏa theo yêu cầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an).

Báo cáo hợp nhất quý III/2014 cho biết, tại ngày 30/9/2014, tập đoàn có khoản tiền gửi hơn 407 tỷ đồng tại Ocean Bank, trên tổng cộng 550 tỷ đồng tiền và các khoản tương đương tiền. Ocean Group cũng vay ngân hàng này gần 655 tỷ đồng, chiếm 22% tổng các khoản vay nợ ngắn và dài hạn. Hiện Ocean Group nắm 20% vốn tại OceanBank.

Công ty Cổ phần Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (Mã CK: OCH) – một đơn vị ty có liên quan tới Ocean Group cũng được mở phong tỏa tài khoản tại Ocean Bank từ ngày 23/1.

Việc Ocean Group được dỡ phong tỏa tài khoản diễn ra trong bối cảnh Bộ Công an thông báo bà Nguyễn Minh Thu, nguyên chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Ocean Bank bị khởi tố, tạm giam 4 tháng vì tội cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Ba tháng trước, ngày 24/10/2014, cựu chủ tịch Ocean Bank Hà Văn Thắm cũng bị bắt với cáo buộc vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Chốt phiên giao dịch ngày 28/1, cổ phiếu OGC ở mức 6.100 đồng, giảm 1,6% so với phiên trước, trong khi Vn-Index tăng 0,77%, lên 583,8 điểm. Cổ phiếu OCH vẫn giữ giá tham chiếu 24.700 đồng.

Phương Linh

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park