Dư cung đẩy giá dầu giảm tiếp

Dầu Brent trên sàn ICE London giảm 4,2% xuống 54,67 USD một thùng – thấp nhất một tháng. Trong khi đó, dầu WTI trên NYMEX mất 2,2% xuống 44,84 USD – thấp nhất hơn 2 tháng. Cả 2 đều đã giảm 9% trong tuần.

Đồng đôla đã chạm đỉnh 12 năm so với rổ tiền tệ lớn trên thế giới hôm qua, và đang tiến tới ngang giá euro. Việc này đã đẩy giá dầu và các hàng hóa khác xuống.

“Chúng tôi cho rằng tuần tới, giá dầu sẽ phá đáy đã thiết lập hồi đầu năm”, Tariq Zahir – nhà phân tích tại Tyche Capital Advisors dự báo. Tháng 1 năm nay, dầu Brent từng xuống 45,19 USD. Còn WTI xuống 43,48 USD một thùng.

Đà giảm trên thị trường bắt đầu tăng tốc sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cảnh báo tình trạng dư cung đang trầm trọng lên và Mỹ sẽ sớm hết bể để dự trữ dầu. “Nguồn cung tại Mỹ có rất ít dấu hiệu giảm xuống”, cơ quan này cho biết.

Một số nhà đầu tư cũng lo lắng về triển vọng Iran đạt một phần thỏa thuận hạt nhân với các cường quốc thế giới vào cuối tháng này, và hoàn tất vào cuối tháng 6. Việc này có thể chấm dứt các lệnh trừng phạt đang áp lên nước này, tháo ngòi cho nguồn cung dầu từ Iran.

Báo cáo cho thấy số giàn khoan Mỹ giảm mạnh cũng không kéo được thị trường lên. Theo hãng tư vấn Baker Hughes, số giàn hoạt động đã giảm 56% tuần này xuống 866, thấp nhất từ tháng 3/2011.

Hà Thu

Vị trí dự án The Palace Residence: tốt và duy nhất

Sở hữu mặt tiền đường Mai Chí Thọ đồng thời giáp với các tuyến giao thông huyết mạch của khu vực. Vị trí dự án The Palace Residence được đánh giá là tốt khi đem đến những thuận lợi trên đa dạng phương diện. Chưa hết, tại An Phú, dường.

Lãnh đạo muốn nghỉ việc để né cổ phần hóa

Báo cáo tình hình tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước năm 2014 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2015, ông Phạm Viết Muôn, Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho hay, theo kế hoạch trong 2 năm 2014- 2015, cả nước phải hoàn thành sắp xếp 479 doanh.