Dư cung đẩy giá dầu giảm tiếp

Dầu Brent trên sàn ICE London giảm 4,2% xuống 54,67 USD một thùng – thấp nhất một tháng. Trong khi đó, dầu WTI trên NYMEX mất 2,2% xuống 44,84 USD – thấp nhất hơn 2 tháng. Cả 2 đều đã giảm 9% trong tuần.

Đồng đôla đã chạm đỉnh 12 năm so với rổ tiền tệ lớn trên thế giới hôm qua, và đang tiến tới ngang giá euro. Việc này đã đẩy giá dầu và các hàng hóa khác xuống.

“Chúng tôi cho rằng tuần tới, giá dầu sẽ phá đáy đã thiết lập hồi đầu năm”, Tariq Zahir – nhà phân tích tại Tyche Capital Advisors dự báo. Tháng 1 năm nay, dầu Brent từng xuống 45,19 USD. Còn WTI xuống 43,48 USD một thùng.

Đà giảm trên thị trường bắt đầu tăng tốc sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cảnh báo tình trạng dư cung đang trầm trọng lên và Mỹ sẽ sớm hết bể để dự trữ dầu. “Nguồn cung tại Mỹ có rất ít dấu hiệu giảm xuống”, cơ quan này cho biết.

Một số nhà đầu tư cũng lo lắng về triển vọng Iran đạt một phần thỏa thuận hạt nhân với các cường quốc thế giới vào cuối tháng này, và hoàn tất vào cuối tháng 6. Việc này có thể chấm dứt các lệnh trừng phạt đang áp lên nước này, tháo ngòi cho nguồn cung dầu từ Iran.

Báo cáo cho thấy số giàn khoan Mỹ giảm mạnh cũng không kéo được thị trường lên. Theo hãng tư vấn Baker Hughes, số giàn hoạt động đã giảm 56% tuần này xuống 866, thấp nhất từ tháng 3/2011.

Hà Thu

Hành trình ‘Viettel vì cộng đồng’

Hoạt động nằm trong chuỗi chương trình: “Viettel vì cộng đồng”, diễn ra vào ngày 27/9 tại các ấp: Thạnh Hòa, Thạnh Bình, Thiềng Liềng thuộc xã Thạnh An, huyện Cần Giờ. Hoạt động khám chữa bệnh miễn phí nằm trong chuỗi chương trình: “Viettel vì cộng đồng”, diễn ra vào ngày 27/9. Từ.

Cơ ngơi trăm triệu từ khoản vay 500.000 đồng

Sinh năm 1987, sau khi kết hôn, gia đình chị Lê Thị Hiên là một trong những hộ nghèo thuộc dân tộc Thái ở vùng cao thuộc huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa. Khi mới lập gia đình, vợ chồng chị hầu như không có tài sản gì và chỉ.

Jetstar Pacific sẽ tách khỏi Vietnam Airlines

Hiện là hai hãng hàng không chung một nhà, Vietnam Airlines và Jetstar Airlines từng trải qua hai lần nhập vào và một lần tách ra. Lần đầu tiên vào năm 1995, Jetstar Pacific được nhập vào Vietnam Airlines dưới tên Pacific Airlines. Lần thứ hai vào năm 2012, Vietnam.