OCB trao giải cuộc thi ‘Sống xanh’

Cuộc thi ảnh và viết “Sống xanh” được tổ chức từ 29/9 đến 15/12/2014 thu hút trên 2.200 tác phẩm ảnh và bài viết dự thi thể hiện sự quan tâm, chung tay của mọi người trong việc bảo vệ màu xanh của sự sống hôm nay và mai sau.

HKK-2826-JPG-3558-1422345026.jpg

Kết quả chung cuộc đã có 25 tác phẩm được nhận 119 triệu đồng. Cụ thể ở thể loại ảnh, tác phẩm “Bếp xanh công nghệ” của tác giả Lê Vấn đoạt giải nhất (20 triệu đồng). Giải nhì (5 triệu đồng mỗi giải) gồm “Vũ điệu của biển” (Nguyễn Tấn Khâm), “Mùa xuân của em” (Viết Anh Mạnh). 

Giải ba (3 triệu đồng mỗi giải) trao cho các tác phẩm “Cạm bẫy” (Phạm Văn Thành), “Kè chống xâm thực” (Lê Minh Quát), “Biển và nhận thức con người” (Lê Thị Việt Nho). Giải khuyến khích (2 triệu đồng mỗi giải) gồm tác phẩm “Hạn chế túi nilông” (Nguyễn Thứ Tính), “Bức ngăn xanh” (Phạm Xuân Luynh), “Giữ gìn thành phố sạch đẹp” (Nguyễn Văn Khánh), “Nỗi lo còn đó” (Lê Minh Quát), “Bức tranh quê” (Hiếu Minh Vũ).

HKK-2890-JPG-4236-1422345027.jpg

Còn tại thể loại viết, giải nhất (20 triệu đồng) đã thuộc về tác giả Ngọc Tân với tác phẩm “Huy ve chai”. Hai giải nhì (5 triệu đồng một giải) gồm “Trẻ chơi làm vườn học cách sống xanh” (Nguyễn Thạch) và “Sự tích một hàng cây” (Lư Thế Nhã).

Giải ba (3 triệu đồng mỗi giải) được trao cho “Mầm xanh tuổi thơ” (Hiền Ðức), “Sinh viên nhặt ve chai làm từ thiện” (Thái Doãn Hòa), “Xanh nơi thôn xanh” (Võ Minh Huy). Giải khuyến khích (2 triệu đồng một giải) gồm “Bệnh viện nơi cần xanh nhất” (Nguyễn Trung Tâm), “Ðể biển mãi xanh” (Nguyễn Thanh Ngân), “Nào ta cùng đi thang bộ” (Cao Văn Long), “Về xã đảo sống xanh” (Nguyễn Thanh Ba), “Tuổi xanh và ước mơ xanh” (Vũ Ðức Vinh).

HKK-2928-JPG-2380-1422345028.jpg

“Sống xanh” là một trong những chương trình nằm trong chuỗi hành động thực thi cam kết đóng góp tích cực cho sự phát triển của cộng đồng mà OCB đã lựa chọn, góp phần tích cực trong việc kết nối cộng đồng, tạo ra sự thân thiện, gần gũi đối với thương hiệu OCB.

Tiếp nối thành công của 2013, năm 2014, OCB tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động và truyền thông kết nối cộng đồng chủ đề “Vì một tương lai xanh” gồm chuỗi phong trào thực hiện với tên gọi “gia đình xanh”, “công sở xanh”, “cộng đồng xanh”, ra mắt MV “Vì một màu xanh” với sự xuất hiện của 30 ca sĩ…

 Minh Trí

Căn hộ Gem Riverside quận 2 nhiều cách thức thanh toán

Dự án Gem riverside là 1 trong một vài dự án lớn của tập đoàn Đất Xanh đang lôi kéo và chiếm lĩnh đa số thị trường bất động sản khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Phương thức thanh toán lúc mua căn hộ này là vấn đề được nhiều.

Vật lộn với đất

Đô thị hóa đang dần phát triển, tất yếu kéo theo một lượng không nhỏ đất nông nghiệp bị “nuốt” mất. Người nông dân – vốn dĩ vẫn chỉ trông vào ruộng đất – nay phải tự vận động theo cuộc chuyển đổi. Các chủ đầu tư thường phàn nàn.

Hà Nội: Giá nhà liền kề cao nhất 145 triệu đồng/m2

. Theo dự báo của Savills, từ quý II/2015 trở đi, có 75 dự án biệt thự/liền kề tương lai tại 16 quận sẽ cung cấp thêm khoảng 8. 600ha cho thị trường Hà Nội. Tính trung bình, giá thứ cấp đối với biệt thự là 48,8 triệu đồng/m2, tăng 0,1%.

Bill Gates thu nhập gần 4 triệu USD mỗi ngày

Jeff Bezos – CEO đại gia thương mại điện tử Amazon vừa tròn 51 tuổi hôm qua. Là một trong những người giàu nhất thế giới, tài sản của Bezos hiện vào khoảng 28 tỷ USD. Theo CNBC, chia trung bình từ khi sinh ra, mỗi ngày tỷ phú có.