Những cơ hội từ văn bằng ACCA

ACCA là hiệp hội nghề nghiệp uy tín thế giới dành cho những người làm việc, hoạt động trong các lĩnh vực như tài chính, kế toán, kiểm toán, ngân hàng, thuế, dịch vụ công… Việc có được văn bằng, bằng ACCA là một lợi thế cạnh tranh, là bằng chứng cho năng lực của bạn trước các nhà tuyển dụng. Tấm bằng còn có thể giúp bạn biến giấc mơ được làm việc ở nước ngoài trở thành hiện thực với sự thừa nhận rộng khắp khu vực và thế giới. Theo học chương trình, học viên sẽ trang bị được cho mình những kỹ năng chuyên sâu và những kiến thức, chuẩn mực quốc tế, giúp vận dụng linh hoạt vào trong công việc.

Đặc biệt, khi là học viên hay hội viên của ACCA, dù làm việc ở quốc gia nào, bạn cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ hệ thống 91 văn phòng đại điện của ACCA trên toàn cầu. Học viên chương trình sẽ được sử dụng chữ ACCA sau tên của mình, là “dấu hiệu” với các nhà tuyển dụng trong quá trình chọn lựa nhân tài.

Polyad

Kỳ thi ACCA trên thế giới.

Một trong những ưu điểm của ACCA là mang lại cơ hội công bằng cho các cá nhân ở những điều kiện khác nhau. Chương trình học của ACCA được thiết kế linh hoạt với nhiều cấp độ đầu vào dành cho mọi đối tượng. Học viên có thể chọn mức khởi điểm phù hợp với năng lực và điều kiện của mình, học và thi lấy bằng theo thời gian biểu riêng.

Nếu là học sinh vừa tốt nghiệp THPT và chưa có bằng cấp chuyên ngành từ một trường Cao đẳng, Đại học nào cũng như chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế trong lĩnh vực kế toán và tài chính, bạn vẫn có thể theo học ACCA thông qua chương trình Nền tảng kế toán (Foundations In Accountancy – FIA). Hoàn tất chương trình, học viên sẽ nhận được chứng chỉ Chuyên viên kế toán quốc tế (CAT) và các chứng chỉ riêng biệt cho từng cấp độ như: chứng chỉ Đại cương Kế toán tài chính và quản trị; chứng chỉ Trung cấp kế toán tài chính và quản trị; chứng chỉ Diploma kế toán và kinh doanh.

Theo học chương trình Foundations in Accountancy, học viên sẽ được học những kiến thức cơ bản và nền tảng về Kế toán quản trị, tài chính, cách thức lập báo cáo tài chính, chuẩn bị các báo cáo thuế…Không chỉ học lý thuyết, học viên còn được vận dụng kỹ năng thực hành vào các ví dụ cụ thể và sinh động. Do đó, chương trình được đánh giá là phù hợp với nhu cầu của các nhà tuyển dụng cho đội ngũ nhân viên kế toán tài chính của các doanh nghiệp.

Hoàn tất chương trình, học viên có thể đi làm ngay, hoặc chọn học tiếp lên chương trình ACCA để có cơ hội nâng cao trình độ và năng lực của mình với một bằng cấp chuyên nghiệp có giá trị toàn cầu. Ngoài ra, chương trình còn giúp các em có cơ hội đạt được bằng Cử nhân về kế toán ứng dụng cấp bởi Đại học Oxford Brookes – một trong những trường Đại học lớn của Anh. Bằng cử nhân này là chương trình liên kết giữa đại học Oxford Brookes và ACCA, dành cho học viên hoàn tất cấp độ cơ bản của chương trình ACCA và bài luận văn nộp cho trường Oxford Brookes. Bằng cấp này có giá trị tương đương với các bằng cử nhân khác được cấp bởi Oxford Brookes và được thừa nhận rộng rãi trên toàn cầu. Hiện nay, hơn 13.000 học viên ở các nước đã nhận được bằng cử nhân do Oxford Brookes cấp thông qua chương trình ACCA.

Để trở thành hội viên của ACCA, bạn cần đăng ký theo học chương trình và hoàn tất 3 bước chính: hoàn thành 14 môn thi của chương trình ACCA (có thể được miễn một số môn tùy theo bằng cấp trước đó – tham khảo tại website www.accaglobal.com hoặc liên hệ văn phòng ACCA Việt Nam); có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc liên quan đến chuyên ngành tài chính, kế toán, kiểm toán, thuế và ngân hàng… Kinh nghiệm có thể được tích lũy trước, trong hoặc sau khi hoàn tất chương trình học, và có thể được cộng dồn; hoàn tất bài kiểm tra đạo đức nghề nghiệp trực tuyến. Sau khi đã hoàn tất các điều kiện trên và nhận được giấy công nhận từ chương trình, bạn sẽ trở thành hội viên và có thể sử dụng chữ ACCA sau tên của mình.

Không chỉ tại Anh hay Việt Nam mà ở các nước châu Âu, Mỹ, Canada, Australia, Malaysia…, hội viên ACCA đang nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong các tổ chức, doanh nghiệp. Hội viên ACCA không chỉ vững vàng về kiến thức chuyên môn, mà còn được trang bị những kỹ năng quản trị chiến lược, là những nhà lãnh đạo đầy tiềm năng của các tổ chức. Với sự thừa nhận về mặt chuyên môn và giá trị thực tiễn của văn bằng, ACCA như một tấm hộ chiếu, giúp bạn mở cánh cửa cơ hội phát triển nghề nghiệp ở các quốc gia khác nhau. Với hơn 8.500 công ty đối tác và 91 văn phòng đại diện ở các nước, ACCA có thể giúp học viên đạt được những cơ hội nghề nghiệp tốt trong lĩnh vực kế toán, kiếm toán, tài chính, ngân hàng. Tuy nhiên, ngoài sự hỗ trợ của văn bằng ACCA, nỗ lực hoàn thiện những kỹ năng quan trọng khác như ngoại ngữ, vi tính, giao tiếp, thuyết trình sẽ là những điểm cộng cho bạn trước các nhà tuyển dụng ở bất cứ nơi đâu.

(Nguồn: ACCA)

0913.756.339