Những chú ý khi mua và sử dụng máy giặt sấy, hơi nước

Máy giặt hơi nước sẽ phù hợp với các gia đình có con nhỏ, giúp vệ sinh quần áo sạch sẽ. Dòng sản phẩm này sử dụng hơi nước nóng đun trực tiếp để chuyển đổi nước lạnh thành nước có nhiệt độ khoảng 40- 60oC, đưa nước luồn qua các kẽ vải và làm sạch quần áo hơn so với cách giặt nước lạnh truyền thống. Ở nhiệt độ cao này, các tác nhân gây dị ứng hay mầm bệnh cũng bị tiêu diệt, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Máy giặt sấy giúp tiết kiệm diện tích cho không gian nhà một cách đáng kể.

Dòng máy giặt sấy đem lại cho người tiêu dùng nhiều tiện ích hơn vì có thể giặt, sấy trên cùng một chiếc máy, tiết kiệm nhiều không gian cho những căn nhà nhỏ, chật. Đặc biệt, nếu sử dụng dòng máy giặt sấy của LG có cảm biến nhiệt – tự động ước lượng độ ẩm quần áo và đặt chế độ, thời gian sấy, người dùng không cần phải lo lắng về việc quần áo có thể bị giòn, nhăn sau khi sấy quá lâu. Để tiết kiệm điện hơn, bạn nên phơi quần áo cho ráo nước trước khi cho vào thùng sấy. Làm như vậy, thời gian và năng lượng dùng cho việc sấy sẽ giảm xuống, giúp máy bền và hiệu quả hơn so với việc cho trực tiếp quần áo ướt vào.

Chị Hoàng Thúy Vy (Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội) cho hay: “Nhà mình đang sử dụng máy giặt sấy của LG vì khối lượng giặt và sấy tương đối lớn (giặt 10,5kg và sấy 6kg). Khi con cần áo đồng phục đi học gấp mà trời mưa không khô kịp, mình thường cho luôn vào máy sấy”.

Khi sử dụng máy giặt, phần lớn người sử dụng thường quên vệ sinh bộ phận lọc nước của máy. Trong quá trình giặt, những xơ vải hoặc khuy, cúc áo, kim băng có thể lọt vào đây và kẹt lại gây cháy máy. Đối với dòng máy giặt sấy, phần khe gió sấy cũng cần được lau thường xuyên do không khí những ngày hanh, gió mang khá nhiều bụi và vi khuẩn dễ bám vào khe gió này.

Nên vệ sinh bộ phận lọc và mở cửa lồng giặt sau khi sử dụng máy hơi nước và máy giặt sấy.

Hoặc người mua có thể chủ động lựa chọn những loại máy có cài đặt sẵn chương trình tự vệ sinh lồng giặt. Riêng các dòng máy giặt hơi nước lồng đứng của LG còn có hệ thống tự làm sạch xơ vải. Xơ vải được đẩy ra khỏi lồng giặt theo luồng nước trong quá trình giặt và theo nước thoát ra ngoài trong chu trình xả. Ngoài ra, sau khi giặt hoặc sấy xong, người sử dụng cũng nên mở cửa lồng giặt để hơi nước thoát ra ngoài, tránh để đọng nước trong lồng giặt dễ gây mùi khó chịu.

Anh Nguyễn Thanh Tùng (nhân viên bán hàng tại siêu thị điện máy Pico) cho biết: “Xu hướng chung của người tiêu dùng hiện nay là lựa chọn những loại máy giặt có các bộ phận cảm biến, tự gột sạch cặn bột giặt còn sót lại trên quần áo hoặc tự đặt chế độ vệ sinh lồng giặt. Như vậy, họ sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian cho việc làm sạch bên trong máy “.

(Nguồn: LG)

Trả lời

0913.756.339