Nhiều doanh nghiệp tìm cơ hội đầu tư tại Lý Sơn

Trao đổi với VnExpress, ông Trần Ngọc Nguyên, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết, sau khi địa phương có điện lưới quốc gia, nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước đã đặt vấn đề đầu tư khách sạn, nhà hàng, dịch vụ taxi và khu du lịch sinh thái gắn với tour lặn biển. Riêng Tập đoàn Mường Thanh cũng đã bày tỏ ý định đầu tư khách sạn quy mô lớn nơi đây. 

20-1-Anh-1-Nha-dau-tu-o-at-den-4252-5760

Hãng Taxi Tiên Sa sẽ ra đảo Lý Sơn trước dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi sắp tới. Ảnh: Trí Tín.

“Từ ngày có điện, nhiều người dân trên đảo đã kêu gọi người thân, bạn bè ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và nước ngoài rót vốn đầu tư gần 10 khách sạn, nhà nghỉ và nhà hàng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao cho du khách”, ông Nguyên nói.

Công ty Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng (Đà Nẵng) cũng vừa quyết định đưa taxi ra đảo để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và du khách. Ông Trần Đình Hải, Phó tổng giám đốc phát triển mạng lưới Taxi Tiên Sa chia sẻ, công ty vừa quyết định đưa 10 chiếc taxi (loại bảy chỗ) ra huyện đảo Lý Sơn.“Đây là huyện đảo giàu tiềm năng phát triển du lịch, tôi tin chiến lược kinh doanh taxi trên đảo sẽ thành công”, ông Hải nói. 

20-1-Anh-2-Nha-dau-tu-o-at-den-8876-3939

Sau khi có điện lưới quốc gia, nhiều nhà đầu tư đã rót vốn xây khách sạn, nhà hàng ở đảo Lý Sơn. Ảnh: Trí Tín.

Trong khi đó, Công ty TNHH Đoàn Ánh Dương cũng quyết định đầu tư khu rerort, bãi tắm, Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy di sản biển Lý Sơn.

“Biển đảo Lý Sơn còn hoang sơ, tuyệt đẹp, lòng biển còn nhiều cổng đá trầm tích. Chúng tôi sẽ đầu tư nơi đây khu resort, phục hồi bãi tắm ven biển và mở tour cho du khách lặn biển ngắm san hô, câu cá”, ông Đoàn Sung, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Đoàn Ánh Dương cho biết thêm.

Thống kê của UBND huyện đảo Lý Sơn, năm 2014, đã có hơn 35.000 lượt khách trong nước và quốc tế về đây tham quan. Dự kiến lượng khách sẽ tăng lên khoảng 45.000 lượt trong năm nay. 

Trí Tín

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park