Nhiều doanh nghiệp tìm cơ hội đầu tư tại Lý Sơn

Trao đổi với VnExpress, ông Trần Ngọc Nguyên, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết, sau khi địa phương có điện lưới quốc gia, nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước đã đặt vấn đề đầu tư khách sạn, nhà hàng, dịch vụ taxi và khu du lịch sinh thái gắn với tour lặn biển. Riêng Tập đoàn Mường Thanh cũng đã bày tỏ ý định đầu tư khách sạn quy mô lớn nơi đây. 

20-1-Anh-1-Nha-dau-tu-o-at-den-4252-5760

Hãng Taxi Tiên Sa sẽ ra đảo Lý Sơn trước dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi sắp tới. Ảnh: Trí Tín.

“Từ ngày có điện, nhiều người dân trên đảo đã kêu gọi người thân, bạn bè ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và nước ngoài rót vốn đầu tư gần 10 khách sạn, nhà nghỉ và nhà hàng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao cho du khách”, ông Nguyên nói.

Công ty Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng (Đà Nẵng) cũng vừa quyết định đưa taxi ra đảo để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và du khách. Ông Trần Đình Hải, Phó tổng giám đốc phát triển mạng lưới Taxi Tiên Sa chia sẻ, công ty vừa quyết định đưa 10 chiếc taxi (loại bảy chỗ) ra huyện đảo Lý Sơn.“Đây là huyện đảo giàu tiềm năng phát triển du lịch, tôi tin chiến lược kinh doanh taxi trên đảo sẽ thành công”, ông Hải nói. 

20-1-Anh-2-Nha-dau-tu-o-at-den-8876-3939

Sau khi có điện lưới quốc gia, nhiều nhà đầu tư đã rót vốn xây khách sạn, nhà hàng ở đảo Lý Sơn. Ảnh: Trí Tín.

Trong khi đó, Công ty TNHH Đoàn Ánh Dương cũng quyết định đầu tư khu rerort, bãi tắm, Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy di sản biển Lý Sơn.

“Biển đảo Lý Sơn còn hoang sơ, tuyệt đẹp, lòng biển còn nhiều cổng đá trầm tích. Chúng tôi sẽ đầu tư nơi đây khu resort, phục hồi bãi tắm ven biển và mở tour cho du khách lặn biển ngắm san hô, câu cá”, ông Đoàn Sung, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Đoàn Ánh Dương cho biết thêm.

Thống kê của UBND huyện đảo Lý Sơn, năm 2014, đã có hơn 35.000 lượt khách trong nước và quốc tế về đây tham quan. Dự kiến lượng khách sẽ tăng lên khoảng 45.000 lượt trong năm nay. 

Trí Tín

TP HCM lập kỷ lục xuất khẩu

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, tổng giá trị kim ngạch xuất nhập khẩu của TP HCM trong năm 2014 đạt gần 62,2 tỷ USD, tiếp tục là địa phương có kim ngạch ngoại thương lớn nhất nước. Trong đó, xuất khẩu hơn 31,352 tỷ USD, chiếm gần.

Bảo Việt đạt hơn 14.000 tỷ đồng doanh thu 9 tháng đầu năm

Sáng 14/11, Bảo Việt công bố kết quả kinh doanh quý III/2014. Theo đó, tổng doanh thu lũy kế 9 tháng của tập đoàn này đạt 14.173 tỷ đồng, tăng trưởng 13,6% so với cùng thời điểm năm 2013; Doanh thu từ lĩnh vực bảo hiểm đạt 10.280 tỷ đồng,.

Standard Chartered dự báo Việt Nam tăng trưởng 6%

Trong buổi thuyết trình kinh tế do Ngân hàng Standard Chartered tổ chức hôm nay (28/1) tại TP HCM, các chuyên gia của nhà băng đã đưa ra dự báo GDP Việt Nam năm 2015 tăng khoảng 6% và lạm phát ở mức 3,4%. Bà Betty Rui Wang, chuyên gia.

Tại sao nên đầu tư tương lai tại Căn hộ Mizuki Park?

Một dự án được xây dựng ngay giữa trung tập thành phố. Đặc biệt lại được thiết kế theo mô hình công viên xanh ngay giữ lòng thành phố. Nếu mọi thứ được hoàn thành thì quả nhiên khong một dự án nào có thể sách bằng. Hiểu được nỗi.

Cảnh giác hàng giả để bảo vệ chính mình

Nhu cầu tiêu dùng, mua sắm của người dân tăng cao dịp Tết. Đây cũng là thời điểm hàng giả, hàng nhái tràn ngập thị trường, gây tác động xấu đến người tiêu dùng về nhiều mặt. Hàng giả, hàng nhái xuất hiện ngày càng nhiều và có dấu hiệu gia.