Địa ốc Phát Đạt tăng vốn thêm 650 tỷ đồng

Tại Đại hội cổ đông bất thường ngày 9/1, Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt (Mã CK: PDR) đã thông qua phương án trả cổ tức bằng cổ phiếu (5%) và phát hành 65,1 triệu cổ phiếu (trị giá hơn 650 tỷ đồng) để tăng vốn điều lệ vào quý II/2015. Sau đợt phát hành này, vốn điều lệ của PDR sẽ là 1.018 tỷ đồng.

Chia sẻ về kế hoạch sử dụng nguồn vốn mới, Chủ tịch Nguyễn Văn Đạt cho biết: “Tiền từ đợt huy động này, chúng tôi dành riêng cho việc săn tìm cơ hội trong năm 2015, khi thị trường bất động sản tốt dần lên. Các dự án cũ của PDR đều đã sắp về đích nên không cần đến nguồn vốn này”.

Cụ thể, dự án Everich 3 có khu biệt thự đã bán xong, thu về hơn 300 tỷ đồng. Everich 2 chỉ còn khoảng 200 căn đã xây dựng, sắp tới sẽ đưa ra thị trường. Doanh nghiệp cho biết cả hai dự án đều tự nuôi chính nó được, vì vậy, dòng tiền huy động sắp tới chỉ phục vụ những mục tiêu nóng.

a-tb-PDR-An-Duong-Vuong-4034-1420801875.

Phối cảnh dự án căn hộ cao cấp trên khu đất vàng Phát Đạt vừa mua hồi tháng 12/2014, công trình này sẽ được xây dựng bằng nguồn vốn doanh nghiệp sắp huy động trong năm nay.

Ông Đạt giải thích, từ quý IV/2014 thị trường bất động sản đã xuất hiện một số dấu hiệu khởi sắc ở phân khúc cao cấp. Nhu cầu căn hộ diện tích nhỏ tọa lạc tại những vị trí đắc địa ở khu trung tâm TP HCM đã tăng trở lại. “Đây là phân khúc chúng tôi đã theo đuổi từ khi thành lập đến nay vì vậy năm 2015 có thể xem là năm cơ hội của Phát Đạt”, ông nói.

Theo đó, doanh nghiệp đẩy mạnh tìm quỹ đất để phát triển dự án mới tại khu trung tâm TP HCM theo tiêu chí: đất sạch 100%, pháp lý đầy đủ, sẵn sàng cho việc triển khai xây dựng và đưa vào kinh doanh để sớm thu hồi vốn đầu tư và tạo dòng tiền ổn định nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Riêng dự án An Dương Vương vừa mua lại từ Công ty Đức Khải PDR sẽ nhận mặt bằng vào ngày 15/1, khởi công quý I/2015 và bán vào quý II/2015. Ngoài ra dự án đầu tư xây dựng mới Trung tâm thể dục thể thao Phan Đình Phùng, quận 3 theo hình thức đổi giá trị công trình lấy quỹ đất ở khu trung tâm TP HCM cũng đang được tiến hành.

“Những năm qua, thị trường bất động sản cực kỳ khó khăn, chúng tôi cũng không ngoại lệ. Thế nhưng từ cuối năm 2014 trở đi, đặc biệt năm 2015 doanh  nghiệp đã bước sang chu kỳ mới, đi săn lùng cơ hôi và bứt phá”, ông Đạt cho hay.

Năm 2015 PDR dự kiến lợi nhuận trước thuế khoảng 300 tỷ đồng (tăng gấp 6 lần năm ngoái), năm 2016 khoảng 685 tỷ đồng và năm 2017 khoảng 1.120 tỷ đồng.

Vũ Lê

Công dụng của gạch bông gió xi măng trong kiến trúc

gach bong gio là sự chọn lọc hợp lý để thay thế cho các dòng vật liệu bê tông bởi vì những đường nét mộc mạc nhưng vô cùng tinh xảo của gạch bông gió Viettiles đã tạo nên sức hút vô cùng hấp dẫn khó có thể cưỡng lại..

Chưa áp thuế tiêu thụ đặc biệt game online

Trong bản thuyết minh chi tiết và báo cáo đánh giá tác động của dự án Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt được trình Quốc hội lần này, Chính phủ không đề cập đến đề xuất áp thuế với game online. .

‘Đồng Nai vi phạm hàng loạt các quy định pháp luật’

Trả lời trên Thanh Niên số ra ngày 19. 3, ông Bùi Cách Tuyến, Thứ trưởng Bộ TN-MT kiêm Phó chủ tịch Ủy ban Bảo vệ lưu vực sông Đồng Nai, cũng khẳng định “Chúng tôi không được tham vấn, với tư cách là Phó chủ tịch Ủy ban Bảo.