Nhà đầu tư tăng mua vàng vào cuối tuần

Chiều bán vàng miếng SJC hiện được Tập đoàn Doji niêm yết ở 35,4 triệu đồng, chiều mua vào kém 50.000 đồng. So với cuối tuần, giá hạ nhiệt nhẹ 10.000 đến 20.000 đồng mỗi lượng. Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận, chiều mua vào từ khách hiện ở 35,33 triệu đồng. Giá bán ra cao hơn 90.000 đồng, tính đến 8h48.

Giá trong nước hạ nhiệt do thị trường quốc tế vừa giảm khoảng 3 USD mỗi ounce trong phiên châu Á sáng nay. Khoảng chênh lệch giữa vàng miếng SJC và thế giới ở phiên cuối tuần tiếp tục duy trì quanh mức 2,4 triệu đồng mỗi lượng, quy đổi theo tỷ giá USD thị trường.

Trước đó, trong tháng đầu tiên của năm, vàng thương hiệu SJC tăng giá nhẹ 270.000 đồng mỗi lượng. Thị trường chứng kiến một đợt tăng khá mạnh lên trên 35,8 triệu đồng.

vang-doji.jpg

Do giá thế giới vừa có đợt tăng giá mạnh hơn 20 USD mỗi ounce hôm thứ sáu, trong hai ngày cuối tuần, nhiều người đã đi mua vàng vì sợ giá trong nước sẽ đi lên vào đầu tuần. PNJ cho hay 60% lượng giao dịch trong hai ngày thứ Bảy và Chủ nhật là vàng bán ra cho khách. Tổng cộng, doanh nghiệp này mua và bán được 570 lượng, cao hơn 20 đến 40% so với những dịp cuối tuần trước đó.

Theo dự báo, giá vàng thế giới tuần này sẽ có nhiều biến động vì tình hình kinh tế châu Âu và các dự đoán kinh tế tại Mỹ. Nỗi lo ngại về kinh tế EU tăng lên khi trái phiếu của Hy Lạp đang có lợi tức âm. Giới chuyên gia cho rằng điều này có thể sẽ khiến giá vàng tăng trở lại.

Thanh Bình

Cao đẳng Quốc gia Anh BTEC tuyên dương tân cử nhân

Với bằng Cao đẳng Quốc gia Anh BTEC được Edexcel cấp, sinh viên đủ điều kiện chuyển tiếp lên chương trình năm cuối của các trường Đại học tại Vương Quốc Anh và nhiều trường khác trên thế giới. Cao đẳng Quốc gia Anh BTEC tuyên dương tân cử nhân..

Dự án lọc dầu 22 tỷ USD qua “cửa ải” đầu

Đây là nơi dự kiến xây nhà máy lọc hóa dầu 22 tỷ USD. Ảnh: Văn Hoài Theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, tất cả thành viên hội đồng đã nhất trí thông qua báo cáo nghiên cứu khả thi dự án lọc hóa dầu trên (dự án Victory.

Vị thế của dự án Jamila có các ích lợi gì?

Jamila Khang Điền là Công trình căn hộ cao cấp tiếp nối thành công của chủ đầu tư Khang Điền tại khu đông xem thêm thông tin mới nhất dự án. Điểm vượt trội căn hộ Jamila : Điểm vượt trội của căn hộ Jamila Bên cạnh đó bạn và gia đình.

Gần 68.000 tỷ đồng vốn ưu đãi cho doanh nghiệp TP HCM

Thông tin trên được ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cho biết tại hội nghị tổng kết chương trình kết nối ngân hàng –  doanh nghiệp trên địa bàn thành phố năm 2014 và triển khai kế hoạch 2015 diễn ra.