Người Nga xếp hàng dài mua các tòa lâu đài cổ tại Italy

Lâu đài Castello di Tavolese, rộng 62 hecta, thuộc sở hữu của gia đình Farinata degli Uberti, được giao bán với giá từ 10-20 triệu euro. (Nguồn: ANSA)

Từ miền bắc đến miền nam Italy, khoảng 70 lâu đài thuộc sở hữu tư nhân, trong đó có nhiều lâu đài thuộc các gia đình quý tộc của Italy trong nhiều thế hệ đang được giao bán trên thị trường.

Theo phát ngôn viên của công ty bất động sản Lionard Luxury có trụ sở tại Florence, cô Arianna Giovannini, chủ sở hữu của các lâu đài được giao bán trên chủ yếu tìm kiếm khách mua từ nước ngoài. Tuy hiện tại công ty của cô chưa chốt được thương vụ mua bán nào, nhưng khách hàng người Nga quan tâm nhiều nhất đến các vụ mua bán này, với khoảng 80%. Tiếp theo là khách hàng Trung Quốc, tiếp đến là Saudi Arabia và các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE).

Cô Giovannini cũng cho biết, giá cả giao bán giao động từ 1.200 euro-8.500 euro/m2. Đây là mức giá “hời” đối với khách hàng nếu so sánh với việc mua bất động sản tương tự tại khu May Fair trung tâm của London hay gần khu Central Park của New York.

Những người Nga giàu có đang bị ảnh hưởng nặng nề của việc mất giá nhanh chóng của đồng Rúp, rơi xuống mức thấp kỷ lục 63 ruble/1 đôla vào hôm thứ hai trong bối cảnh Mỹ đe dọa sẽ áp dụng thêm các biện pháp trừng phạt Nga. Bên cạnh đó, Nga cũng được dự báo là sẽ rơi vào suy thoái trong năm 2015 do các lệnh trừng phạt và giá dầu giảm.

Tuy nhiên, theo cô Giovannini, điều này không ngăn cản được niềm đam mê của khách hàng Nga đối với “một phần văn hóa và lịch sử Italy”. Hiện Nga đang gặp khó khăn, nhưng công ty Lionard Luxury không gặp bất cứ khó khăn nào với số lượng khách mua người Nga quan tâm đến bất động sản ở Italy.

Trong số những lâu đài đang được giao bán, có lâu đài Castello di Tavolese ở vùng Chianti, được xây dựng từ năm 1200, thuộc về gia đình Farinata degli Uberti, nhà lãnh đạo quân sự xuất hiện trong tác phẩm Thần khúc của nhà thơ Dante. Với diện tích 62 hecta, lâu đài này có cả một nhà thờ và nhiều ngôi nhà trang trại, được giao bán trên thị trường với giá từ 10-20 triệu euro.

Lâu đài Castello di Sapia, được đặt theo tên của người đàn bà quý tộc Sapia Salvati, nhân vật chính trong tác phẩm Luyện ngục của Dante, cũng được giao bán với giá 2,5 triệu euro.

Tuy nhiên, các tòa lâu đài ở miền bắc Italy thuộc vùng Piedmont có giá bán rẻ nhất, nơi mà các tòa lâu đài thời trung cổ nhìn ra đồi Monteferrato có giá khởi điểm là 7 triệu euro./.

Phạm Đức Hòa (Vietnam+)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Sáp nhập 2 liên minh thẻ lớn nhất Việt Nam

Theo quyết định của Thủ tướng, Công ty Cổ phần Chuyển mạch Tài chính Quốc gia Việt Nam (Banknetvn) và Công ty Cổ phần Dịch vụ Thẻ Smartlink được thực hiện tập trung kinh tế theo hình thức sáp nhập doanh nghiệp. Thời hạn được hưởng miễn trừ tập trung kinh tế (miễn.

Tiến độ xây dựng dự án Safira Khang Điền

Sau sự thành công của dự án Jamila thì chủ đầu tư Khang Điền đã thực hiện dự án Safira với một quy mô hoành tráng nhằm hướng đến đối tượng khách hàng ở phân khúc trung bình. Dự án có quy mô 2,7 hecta, bao gồm 4 Block với.

Giá thuê 1ha đất suốt năm bằng… mua 1 ký thịt bò!

Khu công nghiệp Mỹ Phước 1 Chủ đầu tư “trúng” lớn Tọa lạc ở phía bắc tỉnh BD, nằm trên tuyến giao thông chính là Quốc lộ 13 thuộc huyện Bến Cát (nay là thị xã Bến Cát và huyện Bàu Bàng), KCN Mỹ Phước có quy mô 6.200ha, bao.

‘Chết cứng’ trong khu đô thị Nam TP

Nhà cửa xập xệ, đường sá xuống cấp, phải dùng nước giếng khoan là tình trạng chung của hàng chục ngàn người dân sống trong khu đô thị mới Nam TP gần 20 năm qua, kể từ khi khu vực này chính thức được quy hoạch là khu đô thị.

Nhà đầu cơ đang quay lại thị trường địa ốc

Thị trường khởi sắc Theo đánh giá của Bộ Xây dựng, từ cuối năm 2013 và nửa đầu 2014, thị trường căn hộ chung cư tại Hà Nội bắt đầu có những cải thiện đáng kể về thanh khoản. Nhiều đơn vị phân phối có doanh số tăng vọt trong.