Nghiên cứu thêm gói tín dụng cho lĩnh vực giao thông

Thông tin trên được đưa ra trong Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 3 được Văn phòng Chính phủ phát đi hôm nay (4/3), trong bối cảnh Bộ Giao thông vận tải được chỉ đạo phải đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành, đưa vào sử dụng các công trình trọng điểm.

giao-thong-5508-1425469057.jpg

Ngành giao thông cần vốn tín dụng để hoàn thành các công trình trọng điểm.

Trước đó, một lượng lớn vốn tín dụng được cho là lớn nhất từ trước đến nay đã đổ vào lĩnh vực giao thông để phục vụ cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng… Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình từng chia sẻ đến đến hết 2013, tổng vốn đầu tư cho giao thông toàn quốc đạt trên 400.000 tỷ đồng, hay chỉ tính riêng 53 dự án mà Bộ Giao thông đang quản lý, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết nguồn tiền vay từ ngân hàng đã vượt 100.000 tỷ đồng.

Chính phủ cũng chỉ đạo Bộ Kế hoạch & Đầu tư chủ trì, phối hợp với bên liên quan triển khai hiệu quả Luật đầu tư công, đẩy mạnh hợp tác theo hình thức đối tác công – tư (PPP) và các hình thức đầu tư không sử dụng vốn nhà nước để đáp ứng vốn cho đầu tư phát triển kinh tế – xã hội.

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục điều hành chủ động, linh hoạt chính sách tiền tệ, ưu tiên vốn tín dụng để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh có hiệu quả. Hệ thống tổ chức tín dụng sẽ được sắp xếp lại theo hướng kiên quyết cơ cấu các tổ chức tín dụng yếu kém, phấn đấu đưa tỷ lệ nợ xấu xuống dưới 3% cuối năm 2015. 

Ngoài ra, các Bộ, ngành, địa phương phải có các giải pháp cụ thể, thiết thực để tháo gỡ khó khăn, tạo môi trường thuận lợi nhất cho phát triển sản xuất, kinh doanh, đầu tư của doanh nghiệp. Trong đó, trọng tâm là rà soát, hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, cải cách thủ tục hành chính, đẩy nhanh tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, tập trung cổ phần hóa, thoái vốn ngoài ngành.

Phương Linh

Vietravel 19 năm – Chặng đường đến ngôi vị quán quân

Năm 1995, Vietravel ra đời chỉ với 7 nhân viên và số vốn chỉ hơn 6 triệu đồng. Không ai ngờ doanh nghiệp khiêm nhường ấy 19 năm sau phát triển trở thành doanh nghiệp lữ hành lớn tại Việt Nam, một trong những thương hiệu du lịch dẫn đầu.

Bộ sưu tập Sunflower của Prima Gold

Hoa hướng dương là biểu tượng của lòng trung thành và sự chung thủy, son sắt. Trên chất liệu vàng 24K kết hợp cùng đá ruby, những cánh hoa hướng dương như những tia sáng làm tôn thêm vẻ đẹp của người phụ nữ. Bộ sưu tập Sunflower là một tác.

Thế giới máy cắt Decal khuyến mãi lớn đầu xuân

Với các máy cắt decal Đài Loan và Trung Quốc, khách được lì xì 500.000 đồng mỗi sản phẩm. Các sản phẩm được hưởng chính sách này: máy cắt chữ GCC Expert 24LX; GCC Expert 52LX; GCC AR-24; Rabbit HX630; Rabbit HX1200; Refine MH721; Refine MH1351; Kingcut, KcutPro. Các loại.

Tượng dê vàng – quà tặng khách VIP dịp Tết Ất Mùi

Là linh vật thứ 8 trong cung Hoàng đạo, dê được tôn sùng bởi trí khôn, sự sáng tạo và tinh thần không khuất phục. Trong ảnh là tượng dê tôn quý (kích thước 140 x 345 x 320 mm, nặng 5,5 kg) thể hiện sức vóc và tinh thần cao quý của.

6 tháng, tiểu thương bị “ép” chuyển chợ 2 lần

Chợ phiên phục vụ du khách nằm bên bờ vịnh Hạ Long được tỉnh Quảng Ninh cho tồn tại từ năm 1999. Lấy lý do trả lại tầm nhìn cho vịnh Hạ Long – Di sản thế giới, tỉnh Quảng Ninh quyết định chuyển chợ phiên sang địa điểm mới..