Ngày Mua sắm trực tuyến 2014 – cú hích cho thương mại điện tử

Khảo sát cho thấy các chiêu khuyến mãi, giảm giá của nhãn hàng chiếm 35% quyết định mua của khách, cao hơn cả chất lượng hàng hoá (14%), dịch vụ hỗ trợ khách hàng (5%), địa điểm thuận tiện (5%) và giao nhận miễn phí (5%).

Một khảo sát khác của Innotrac với 230 nhà bán hàng lớn nhất trong Ngày Mua sắm trực tuyến (Cyber Monday) ở Mỹ diễn ra vào 2/12 năm ngoái cho thấy chỉ 6% không đưa ra gói khuyến mại nào trên trang bán hàng trực tuyến, còn phần lớn các nhà bán hàng đưa ra ít nhất ba gói khuyến mại.

mua-sam-truc-tuyen-8421-1417149167.jpg

Ngày mua sắm trực tuyến đầu tiên của Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 5/12 tại website onlinefriday.vn.

Những loại hình khuyến mại phổ biến nhất bao gồm miễn phí giao hàng và giảm giá vận chuyển; chiết khấu theo sản phẩm bao gồm % giảm giá, số tiền giảm giá và khuyến mại mua một, tặng một; chiết khấu theo đơn hàng như giảm giá trên toàn bộ đơn hàng; giải thưởng; quà tặng miễn phí và phiếu mua hàng. Cyber Monday 2013 là ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất trong lịch sử Mỹ với doanh thu lên tới 1,74 tỷ USD.

Tại Việt Nam, Ngày mua sắm trực tuyến 2014 lần đầu tiên được tổ chức vào thứ Sáu (5/12) tới. Trước khi tổ chức, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) cho biết đã khảo sát kinh nghiệm từ nhiều lễ hội mua sắm trực tuyến trên thế giới.

Ở Việt Nam, chất lượng dịch vụ chuyển phát thấp nhưng chi phí lại khá cao, trả hàng khó khăn. Đây vốn là một trong những trở ngại lớn cho thương mại điện tử. Ông Nguyễn Thanh Hưng, Tổng Thư ký VECOM cho biết từ vài tháng trước, Hiệp hội đã vận động các nhà chuyển phát lớn như VnPost, ViettelPost tham gia sự kiện. Dự kiến các nhà chuyển phát này sẽ đã liên kết với hàng chục doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến để miễn giảm phí chuyển phát trong Ngày mua sắm trực tuyến.

Hiện có hơn 760 doanh nghiệp thương mại điện tử đăng ký tham dự chương trình với nhiều hình thức khuyến mại hấp dẫn. Chẳng hạn, Vietjet Air mang đến hàng nghìn vé máy bay giảm giá. Tổng công ty Bảo hiểm Bưu điện (PTI) cũng có kế hoạch khuyến mại 50% phí bảo hiểm đối với xe ôtô.

Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công thương), đơn vị chủ trì triển khai chương trình cho biết dự kiến sẽ có hàng triệu khách hàng biết và tham gia Ngày mua sắm trực tuyến 2014. “Cục cùng Hiệp hội Thương mại điện tử đang khuyến khích đông đảo các nhà bán hàng trực tuyến uy tín tham gia, nhằm cung cấp nhiều sản phẩm đa dạng và khuyến mại phong phú. Ngày mua sắm trực tuyến 2014 được chờ đợi sẽ tạo ra cú huých lớn cho thương mại điện tử Việt Nam”, Tổng Thư ký VECOM, ông Nguyễn Thanh Hưng bình luận.

Kỳ Duyên

Gỡ rào cho dự án đình trệ, chỉ là… lời động viên

Hiện trên địa bàn TP. HCM có đến 49% dự án bất động sản đang đình trệ – Ảnh minh họa: Nguyễn Hải Không chỉ do bản thân chủ các dự án đang đình trệ thiếu khả năng khởi động lại vì tiềm lực tài chính kém, mà tâm lý.

Người giàu nhất Nga chuộng Alibaba, chán Facebook

Tuy vậy, tỷ phú này không tiết lộ cụ thể số cổ phần nắm giữ và ông đã kiếm được bao nhiêu từ Alibaba. Trên CNBC,Usmanov chỉ cho biết cổ phần của ông trong Alibaba “không lớn, nhưng đủ với chúng tôi”. Hiện Alisher Usmanov có 18,5 tỷ USD và.

Tòa nhà HP Landmark Tower chuẩn bị cất nóc

Dự án The Pride gồm 4 tòa tháp CT1, CT2, CT4 và HP Landmark Tower, trong đó 3 tòa CT1, CT2 và CT4 cao 35 tầng đã được chủ đầu tư tổ chức lễ khánh thành vào ngày 22/11/2014, bàn giao nhà giai đoạn một cho khách hàng. Những cư dân đầu tiên.

Đóng tiền sử dụng đất: Còn lắm nhiêu khê

Doanh nghiệp gặp khó khăn với việc giá đất theo giá thị trường.(Ảnh: Vũ Nguyên Thủy) “Mớ” bòng bong Luật Nghị định số 69/2009/NĐ-CP ngày 13/8/2009 của Chính phủ quy định bổ sung về quy hoạch sử dụng đất, giá đất, thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái.

Đón Halloween tại Crescent Mall

Trước thềm Halloween, các bạn trẻ thưởng tìm chỗ mua các phụ kiện, trang phục hóa trang đẹp, mẫu mã phong phú, giá thành hợp lý. Nắm bắt tâm lý ấy, từ 21/10 đến 31/10, Crescent Mall tổ chức gian hàng Halloween cung cấp các mẫu trang phục, phụ kiện.