Ngày Mua sắm trực tuyến 2014 – cú hích cho thương mại điện tử

Khảo sát cho thấy các chiêu khuyến mãi, giảm giá của nhãn hàng chiếm 35% quyết định mua của khách, cao hơn cả chất lượng hàng hoá (14%), dịch vụ hỗ trợ khách hàng (5%), địa điểm thuận tiện (5%) và giao nhận miễn phí (5%).

Một khảo sát khác của Innotrac với 230 nhà bán hàng lớn nhất trong Ngày Mua sắm trực tuyến (Cyber Monday) ở Mỹ diễn ra vào 2/12 năm ngoái cho thấy chỉ 6% không đưa ra gói khuyến mại nào trên trang bán hàng trực tuyến, còn phần lớn các nhà bán hàng đưa ra ít nhất ba gói khuyến mại.

mua-sam-truc-tuyen-8421-1417149167.jpg

Ngày mua sắm trực tuyến đầu tiên của Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 5/12 tại website onlinefriday.vn.

Những loại hình khuyến mại phổ biến nhất bao gồm miễn phí giao hàng và giảm giá vận chuyển; chiết khấu theo sản phẩm bao gồm % giảm giá, số tiền giảm giá và khuyến mại mua một, tặng một; chiết khấu theo đơn hàng như giảm giá trên toàn bộ đơn hàng; giải thưởng; quà tặng miễn phí và phiếu mua hàng. Cyber Monday 2013 là ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất trong lịch sử Mỹ với doanh thu lên tới 1,74 tỷ USD.

Tại Việt Nam, Ngày mua sắm trực tuyến 2014 lần đầu tiên được tổ chức vào thứ Sáu (5/12) tới. Trước khi tổ chức, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) cho biết đã khảo sát kinh nghiệm từ nhiều lễ hội mua sắm trực tuyến trên thế giới.

Ở Việt Nam, chất lượng dịch vụ chuyển phát thấp nhưng chi phí lại khá cao, trả hàng khó khăn. Đây vốn là một trong những trở ngại lớn cho thương mại điện tử. Ông Nguyễn Thanh Hưng, Tổng Thư ký VECOM cho biết từ vài tháng trước, Hiệp hội đã vận động các nhà chuyển phát lớn như VnPost, ViettelPost tham gia sự kiện. Dự kiến các nhà chuyển phát này sẽ đã liên kết với hàng chục doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến để miễn giảm phí chuyển phát trong Ngày mua sắm trực tuyến.

Hiện có hơn 760 doanh nghiệp thương mại điện tử đăng ký tham dự chương trình với nhiều hình thức khuyến mại hấp dẫn. Chẳng hạn, Vietjet Air mang đến hàng nghìn vé máy bay giảm giá. Tổng công ty Bảo hiểm Bưu điện (PTI) cũng có kế hoạch khuyến mại 50% phí bảo hiểm đối với xe ôtô.

Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công thương), đơn vị chủ trì triển khai chương trình cho biết dự kiến sẽ có hàng triệu khách hàng biết và tham gia Ngày mua sắm trực tuyến 2014. “Cục cùng Hiệp hội Thương mại điện tử đang khuyến khích đông đảo các nhà bán hàng trực tuyến uy tín tham gia, nhằm cung cấp nhiều sản phẩm đa dạng và khuyến mại phong phú. Ngày mua sắm trực tuyến 2014 được chờ đợi sẽ tạo ra cú huých lớn cho thương mại điện tử Việt Nam”, Tổng Thư ký VECOM, ông Nguyễn Thanh Hưng bình luận.

Kỳ Duyên

Phần Lan đổ lỗi cho Apple làm suy giảm kinh tế

Ông cho rằng Apple có thể là nguyên nhân khiến hai ngành công nghiệp hàng đầu nước này đi xuống, khiến kinh tế suy giảm và Phần Lan bị hạ bậc tín nhiệm. “Cả hai nhà vô địch của chúng tôi đã xuống dốc”, ông cho biết trên CNBC. Ngoài.

Nên khởi nghiệp lúc độc thân hay chờ có gia đình?

Hãy gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, làm giàu về kinhdoanh@vnexpress.net Tôi tốt nghiệp một trường đại học chuyên về kỹ thuật, ra trường với tấm bằng cử nhân kỹ sư điện công nghiệp nhưng lại có đam mê kinh doanh. Ngay khi.

Nguồn cung khách sạn sẽ có sự tăng trưởng lớn

Nguồn: Alternaty Từ năm 2013 tới năm 2014 thị trường chỉ có 4 khách sạn mới khai trương trong phân khúc cao cấp, nâng tổng số tăng thêm 933 phòng. Năm nay, với việc hoàn thành và khai trương một số những khách sạn được mong đợi nhất, bao gồm.

Toát mồ hôi với tiền thuê đất

Chi tiết hơn, theo bà Võ Thanh Thủy, Trưởng phòng Quản lý các khoản thu thuế về đất, Cục Thuế TPHCM, doanh nghiệp muốn được giảm tiền thuê đất thực hiện theo quy trình lấy mẫu đơn đề nghị giảm tiền thuê đất theo năm phải nộp tại chi cục.