Phòng ngừa, tầm soát ung thư vú và ung thư cổ tử cung

Buổi hội thảo tư vấn sức khỏe miễn phí, cung cấp kiến thức kịp thời về cách phòng ngừa, phát hiện sớm căn bệnh ung thư vú và ung thư cổ tử cung, kinh nghiệm bảo vệ, chăm sóc sức khỏe thông qua chế độ ăn uống, luyện tập và sinh hoạt cho người bệnh. Hai căn bệnh này là những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư ở phụ nữ hiện nay.

Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 15.000 phụ nữ mắc mới căn bệnh ung thư vú. TS.BS Võ Đăng Hùng, Giám đốc Trung tâm Ung bướu (TMMC – Cancer Center), diễn giả chính của buổi hội thảo nhìn nhận: “Ung thư vú là căn bệnh nguy hiểm, không chỉ có khả năng gây tử vong cao mà còn gây nhiều mất mát cho phụ nữ, đặc biệt về mặt tâm lý”.

Đây là căn bệnh thường gặp ở phụ nữ trên 40 tuổi, tuy nhiên đàn ông cũng có thể mắc nhưng do tuyến vú không phát triển nên hiếm gặp. Những yếu tố, nguy cơ gây bênh: người thân mắc bệnh ung thư vú, rối loạn nội tiết nữ, mắc bệnh lành tính ở tuyến vú, béo phì, người độc thân, sinh ít con.

Với ung thư cổ tử cung, loại ung thư thường gặp đứng thứ 2 trong các loại ung thư ở phụ nữ. TS.BS Võ Đăng Hùng cho biết: “Nhiều yếu tố nguy cơ, có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung là: quan hệ tình dục sớm, quan hệ với nhiều người; chưa quan tâm, ý thức về vệ sinh; thường xuyên tiếp xúc với chất bẩn (tiếp xúc với bùn lầy và nước bẩn…)”.

TS.BS Võ Đăng Hùng, Giám đốc Trung tâm Ung Bướu, Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng.

Ung thư vú và ung thư cổ tử cung chưa có vắc xin ngừa nên chỉ có thể phòng bằng cách tầm soát bước đầu. Theo bác sĩ Võ Đăng Hùng, với những tiến bộ của y khoa hiện đại, 2 căn bệnh này có thể được chữa khỏi nếu được phát hiện sớm; tỷ lệ chữa khỏi chiếm hơn 90%.

Thông tin chi tiết, liên hệ số điện thoại: 0511.3679 555 (từ 7h đến 17h hàng ngày); hoặc 0919 504 545 (ngoài giờ hành chính). Bên cạnh việc cung cấp các kiến thức cần thiết về bệnh, cách phòng ngừa, tầm soát, khách mời tham gia chương trình còn có cơ hội được tư vấn về các gói dịch vụ tầm soát ung thư vú và ung thư cổ tử cung chuyên sâu. Đặc biệt, khách tham dự có thể đăng ký để được tư vấn cá nhân về ung thư vú và ung thư cổ tử cung với bác sĩ Võ Đăng Hùng.

Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng, thành viên của Tập đoàn TMMC Healthcare, dần trở thành trung tâm y tế đáng tin cậy tại thành phố Đà Nẵng. Bệnh viện có 150 giường bệnh và đón khoảng 300 – 400 lượt bệnh nhân mỗi ngày.

Với đội ngũ y bác sĩ trong và ngoài nước dày dặn kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại như: máy chụp nhũ kỹ thuật số, máy siêu âm 4 chiều, máy nội soi, hệ thống máy xét nghiệm của Siemens, CT 128 lớp có khả năng chẩn đoán chính xác các giai đoạn của ung thư là điều kiện tốt trong chẩn đoán và điều trị tại bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng.

(Nguồn: Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng)

Hà Nội luẩn quẩn với xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo

Trên tuyến đường Thanh Nhàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, hàng loạt nhà mỏng, nhà méo đang được gấp rút thi công. Trong khi đó, hàng trăm nhà siêu mỏng, siêu méo đã tồn tại từ trước trên địa bàn thành phố vẫn chưa được xử lý dứt điểm..

Tro, vỏ trấu tăng giá gấp đôi

Tro, vỏ trấu là một trong những nhiên liệu chính để sản xuất lò đất, làm gạch, phân bón phục vụ trồng trọt mùa vụ Tết nên khi mặt hàng này tăng giá đã khiến nhiều nghề bị ảnh hưởng. Bà Lê Thị Á, ở ấp Phú Mỹ Hạ, xã.

Các tiện nghi có trong Condotel Intercontinental Phú Quốc

– Căn hộ Condotel Intercontinental Phú Quốc: Du an Condotel InterContinental Phu Quoc là dự án khu căn hộ Condotel đầu tiên tại Châu Á được điều hành và cho thuê bởi InterContinental – thương hiệu hàng đầu toàn cầu xem ngay những thông tin mới nhất về dự án..