Ngân hàng Xây dựng họp cổ đông bất thường

Thông tin trên vừa được Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB) thông báo trên website. Nội dung của cuộc họp là thông báo về kết quả kiểm toán độc lập và thực trạng tài chính của ngân hàng đến 30/11/2014, cùng phương án bổ sung vốn điều lệ theo quy định của pháp luật.

Vốn điều lệ của VNCB đã chính thức được nâng lên 3.000 tỷ đồng theo quy định từ tháng 6/2011, tuy nhiên một nguồn tin cho biết, hiện nay vốn chủ sở hữu của ngân hàng bị âm so với mức quy định trên. Tại đại hội đồng cổ đông họp bất thường tới, Hội đồng quản trị Ngân hàng Xây dựng sẽ kêu gọi cổ đông góp thêm vốn để tránh việc vốn chủ sở hữu ngân hàng bị âm.

VNCB cho biết, trong trường hợp cuộc họp lần thứ nhất không đủ điều kiện tiến hành theo quy định thì thời gian triệu tập đại hội lần hai là ngày 24/1 và nếu lần hai tiếp tục bất thành thì tổ chức lần ba vào 30/1/2015.

DSC-0734-JPG-3733-1421296242.jpg

Được sự hỗ trợ của Vietcombank và các cơ quan chức năng, VNCB vẫn hoạt động bình thường sau sự cố lãnh đạo bị bắt vào cuối tháng 7/2014. Ảnh: Lệ Chi.

Nguồn tin này cho biết thêm, trường hợp cổ đông không góp thêm vốn thì khả năng VNCB sẽ được chuyển thành ngân hàng 100% vốn nhà nước. Khi đó Ngân hàng Nhà nước sẽ cử người tham gia điều hành và tái cấu trúc VNCB.

Đây là đại hội đầu tiên của Ngân hàng Xây dựng kể từ khi nhà băng này có lãnh đạo mới là bà Vũ Bạch Yến làm Chủ tịch Hội đồng quản trị và ông Đàm Minh Đức làm Tổng giám đốc, sau sự cố nguyên Chủ tịch Phạm Công Danh và nguyên Tổng giám đốc Phan Thành Mai bị bắt hồi tháng 7/2014.

Ngay sau sự cố này, đầu tháng 8, Vietcombank cũng đã ký kết hợp tác chiến lược để hỗ trợ VNCB về thanh khoản, phát triển hợp tác trong các lĩnh vực nguồn vốn, kinh doanh tiền tệ, tín dụng, tài trợ thương mại, quản trị, trao đổi và cung cấp thông tin…

Ngân hàng Xây dựng Việt Nam tiền thân là Ngân hàng Đại Tín (Trust Bank) có 23 năm hoạt động. Vào thời điểm tái cấu trúc và đổi tên, tháng 5/2013, Trust Bank có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, tổng tài sản hơn 28.000 tỷ.

Tập đoàn Thiên Thanh đã cùng một số cổ đông tham gia góp vốn và tái cấu trúc Trust Bank, đổi tên thành Ngân hàng Xây dựng Việt Nam, với tôn chỉ hoạt động là ngân hàng đa năng đầu tiên tập trung ưu tiên phục vụ lĩnh vực xây dựng. Theo kế hoạch ban đầu, đến 26/12/2013, Ngân hàng Xây dựng sẽ tăng vốn điều lệ từ 3.000 tỷ đồng lên 7.500 tỷ đồng, tuy nhiên mục tiêu này bất thành.

Lệ Chi

Chủ quyền nhà đất: Cấp nhiều, sai không ít

Cuối năm 2013, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) TP HCM đã tiến hành thanh tra công tác cấp GCN tại quận 2, 6 và huyện Nhà Bè, các địa phương còn lại do thanh tra quận – huyện tiến hành và báo cáo về thanh tra.

Nước chấm Nam Dương tham gia hội chợ với nhiều ưu đãi

Xí nghiệp nước chấm Nam Dương sẽ tham gia hội chợ từ ngày 22 đến 26/10, tại Công viên Lê Văn Tám, đường Hai Bà Trưng, phường Đao Kao, quận 1, TP HCM. Tại đây, Nam Dương sẽ giới thiệu đến người tiêu dùng các sản phẩm thế mạnh từ.

Ông Hồ Hùng Anh rời danh sách triệu phú chứng khoán

Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/12, Vn-Index ừng ở mức gần 533 điểm, tăng 5,6% so với cuối năm ngoái. HNX-Index chốt gần 80 điểm, tăng 17%. Với diễn biến giảm trong phiên đầu tuần, tài khoản chứng khoán của hơn 8.000 cổ đông cá nhân tại các doanh.

Phát triển hạ tầng và chuyện cải cách thể chế

Giao thông là một trong những cơ sở hạ tầng nền tảng quan trọng nhất của một nền kinh tế Giao thông là một trong những cơ sở hạ tầng nền tảng quan trọng nhất của một nền kinh tế. Cải cách “cơ sở hạ tầng” để đột phá “kiến.

USD yếu kéo vàng tăng trở lại

Phiên sáng nay, giá tiếp tục lên 1.223 USD một ounce lúc 8h (giờ Hà Nội), tương đương 31,48 triệu đồng một lượng chưa thuế, phí. Thị trường trong nước hôm qua chốt phiên tại 35,21-35,31 triệu đồng. Giá các hợp đồng giao tháng 4 cũng tăng 1,1 USD lên.