Mỹ tăng trưởng mạnh nhất 10 năm, Dow Jones lập kỷ lục

Trong quý III, nền kinh tế lớn nhất thế giới đã tăng nhanh nhất kể từ năm 2003, với 5%. Nguyên nhân là người tiêu dùng và doanh nghiệp chi tiêu mạnh hơn dự kiến. Số liệu được Bộ Thương mại Mỹ ước tính trước đó là 3,9%.

Thông tin này đã kéo chứng khoán Mỹ tăng vọt. Tính đến 10h tối (giờ Hà Nội), Dow Jones tăng 0,5% lên 18.050 điểm. Còn S&P 500 tăng gần 0,2% lên 2.082 điểm.

doW-3572-1419348523.jpg

Chứng khoán Mỹ đi lên sau báo cáo GDP quý III. Ảnh: Bloomberg

Năm nay, nhóm cổ phiếu công nghệ tăng mạnh nhất trong Dow Jones, với Intel tăng hơn 43% và Microsoft lên 28%. Các công ty kinh doanh hàng tiêu dùng như Home Depot, Walt Disney và Nike tăng ít nhất 22%.

“Thị trường đã tăng vọt từ hôm qua, và sẽ kết thúc năm nay cao hơn năm ngoái. FED là một phần động lực thúc đẩy cho chứng khoán”, Stephen Carl – Chủ tịch Williams Capital nhận xét trên Bloomberg.

Dow Jones đã đạt 17.000 điểm từ gần 6 tháng trước. Đây là đợt tăng 1.000 điểm trong thời gian ngắn thứ 5 lịch sử. Kỷ lục hiện tại thuộc về tháng 5/1999, khi chỉ số này tăng thêm 1.000 điểm, lên 11.000 chỉ trong 35 ngày. Tổng cộng từ đầu năm, Dow Jones đã tăng 9%.

Chứng khoán Mỹ bắt đầu đà tăng từ tuần trước, sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) cho biết sẽ kiên nhẫn khi cân nhắc thời điểm nâng lãi suất, kể cả khi nền kinh tế có dấu hiệu tăng tốc. Chủ tịch FED – bà Janet Yellen cho biết ảnh hưởng từ Nga sẽ là rất nhỏ, và biên bản chính sách của FED cũng không đề cập đến tác động của giá dầu.

Các chỉ số chủ chốt tại phố Wall đã liên tục lập kỷ lục năm nay. S&P 500 đã tăng 12% so với đáy hồi tháng 10, khi kinh tế Mỹ được dự đoán đủ mạnh để chống chọi với suy giảm bên ngoài, và sẽ hưởng lợi từ quyết định tăng lãi suất thận trọng của FED.

Hà Thu

Tết vui của dân môi giới bất động sản

Hồ hởi, đó có lẽ là không khí bao trùm các sàn giao dịch bất động sản mà phóng viên ĐTCK ghi nhận được. Ông Vũ Kim Giang, Giám đốc Sàn giao dịch bất động sản Hải Phát cho biết, năm nay nhân viên Sàn nhận tiền thưởng Tết ít.

Tiến độ xây dựng dự án Safira Khang Điền

Sau sự thành công của dự án Jamila thì chủ đầu tư Khang Điền đã thực hiện dự án Safira với một quy mô hoành tráng nhằm hướng đến đối tượng khách hàng ở phân khúc trung bình. Dự án có quy mô 2,7 hecta, bao gồm 4 Block với.

BIDV triển khai dịch vụ thanh toán vé tàu trực tuyến

Thay vì phải mất nhiều thời gian để có mặt tại nhà ga, xếp hàng chờ mua vé, chỉ một vài thao tác đơn giản tại website: www.dsvn.vn; www.vietnamrailway.vn hoặc www.vetau.com.vn, khách hàng ở bất cứ đâu cũng có thể tự tìm vé và đặt chỗ cho mình theo nhu.

Xuất khẩu nông – thủy sản giảm gần 14%

Số liệu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho thấy kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản trong tháng đầu năm 2015 chỉ đạt 1,95 tỷ USD, giảm 13,8% so với cùng kỳ. Trái với xu hướng tăng mạnh cuối năm 2014, xuất khẩu đầu năm.