Giá dầu lại lập đáy mới

Mỗi thùng dầu Brent giao tháng 2 trên sàn ICE London hiện có giá 54,64 USD, thấp nhất từ tháng 5/2009. Trong khi đó, dầu WTI trên sàn NYMEX xuống 51,11 USD.

Theo công bố của Bộ Năng lượng Nga hôm qua, sản lượng dầu thô Nga đã lên 10,58 triệu thùng mỗi ngày, tăng 0,7% nhờ các hãng khai thác tư nhân nhỏ. Đây cũng là sản lượng cao nhất thời hậu Xô Viết.

Xuất khẩu dầu thô của Iraq cũng ở đỉnh hơn 30 năm trong tháng 12, người phát ngôn Bộ Dầu mỏ nước này cho biết. Các cảng dầu phía nam Iraq cũng đạt doanh thu kỷ lục tháng trước. Tuy nhiên, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vẫn quyết định không cắt giảm sản lượng và để thị trường tự cân bằng.

Từ giữa năm ngoái, dầu thô Brent và WTI đã mất giá hơn một nửa. “Giá dầu hiện tại chỉ có đường xuống mà thôi. Gần như tất cả tin tức thị trường và yếu tố nền tảng đều tiêu cực. Rất khó để giá bật lên vào lúc này”, Carsten Fritsch – nhà phân tích hàng hóa – dầu mỏ cấp cao tại Commerzbank cho biết trên Reuters.

Adam Longson – nhà phân tích tại Morgan Stanley cũng chung nhận định trên. “Nguồn cung mới đang tiến vào thị trường, bù đắp thiệt hại từ Libya. Nguồn xuất khẩu bổ sung chủ yếu đến từ Nga và Iraq”, ông giải thích.

Các thông tin kinh tế ảm đạm từ Mỹ cuối tuần trước cũng đang làm tăng lo ngại về nền kinh tế số một thế giới và nhu cầu tại đây. “Nhu cầu dầu sẽ không thể tăng năm nay nếu anh nhìn vào tình hình Trung Quốc, Nhật Bản và châu Âu”, Yusuke Seta – Giám đốc hàng hóa tại Newedge Nhật Bản cho biết. Đồng euro yếu cũng có thể khiến giá dầu giảm sâu.

Hà Thu

Vi phạm về đất đai tiếp tục phát sinh

Công trình xây dựng của ông Quang. Tại khu vực cánh đồng Mang, thôn Trù, nằm dọc tuyến đường An Mỹ – Tuy Lai có 3 công trình khởi công trong năm 2014. Đó là công trình của ông Bùi Văn Huỳnh, Bùi Văn Đoàn khởi công tháng 3-2014 (Báo.

Giá vàng SJC tăng chậm, USD đi lên

Tập đoàn DOJI niêm yết giá mở cửa ngày hôm nay 35,82-35,86 triệu đồng, tăng 10.000 đồng chiều bán và mua so với sáng qua. Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) có giá mua thấp hơn DOJI 10.000 đồng, còn bán nhỉnh hơn 10.000 đồng,.

Mạng xã hội cũng phải đăng ký sàn thương mại điện tử

Nhiều quy định mới về việc quản lý website thương mại điện tử vừa được đưa ra trong Thông tư số 47/2014/TT-BCT mà Bộ Công Thương ban hành, trong đó có quy định dành cho các mạng xã hội. Hiện có nhiều mạng xã hội lớn của thế giới thu.

Giá dầu thế giới phi mã, cổ phiếu dầu khí dậy sóng

Giá dầu thô tăng mạnh lên mức cao nhất kể từ đầu năm 2015 do lượng dầu lưu kho của Mỹ tăng thấp hơn dự đoán, trong khi đó nhu cầu dầu thế giới lên cao, sản lượng khai thác chưa đạt kỳ vọng. Giá dầu còn được hỗ trợ.

Giá vàng trồi sụt phiên đầu năm

Mở cửa phiên đầu năm, giá ban đầu chạm 1.186 USD trong gần 2 tiếng. Sau đó, thị trường giảm xuống 1.183 USD rồi mới phục hồi nhẹ. Giá trong nước hôm qua đóng cửa quanh 34,95-35,15 triệu đồng một lượng. Trước đó, thị trường chốt năm 2014 tại 1.182.