Giá dầu lại lập đáy mới

Mỗi thùng dầu Brent giao tháng 2 trên sàn ICE London hiện có giá 54,64 USD, thấp nhất từ tháng 5/2009. Trong khi đó, dầu WTI trên sàn NYMEX xuống 51,11 USD.

Theo công bố của Bộ Năng lượng Nga hôm qua, sản lượng dầu thô Nga đã lên 10,58 triệu thùng mỗi ngày, tăng 0,7% nhờ các hãng khai thác tư nhân nhỏ. Đây cũng là sản lượng cao nhất thời hậu Xô Viết.

Xuất khẩu dầu thô của Iraq cũng ở đỉnh hơn 30 năm trong tháng 12, người phát ngôn Bộ Dầu mỏ nước này cho biết. Các cảng dầu phía nam Iraq cũng đạt doanh thu kỷ lục tháng trước. Tuy nhiên, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vẫn quyết định không cắt giảm sản lượng và để thị trường tự cân bằng.

Từ giữa năm ngoái, dầu thô Brent và WTI đã mất giá hơn một nửa. “Giá dầu hiện tại chỉ có đường xuống mà thôi. Gần như tất cả tin tức thị trường và yếu tố nền tảng đều tiêu cực. Rất khó để giá bật lên vào lúc này”, Carsten Fritsch – nhà phân tích hàng hóa – dầu mỏ cấp cao tại Commerzbank cho biết trên Reuters.

Adam Longson – nhà phân tích tại Morgan Stanley cũng chung nhận định trên. “Nguồn cung mới đang tiến vào thị trường, bù đắp thiệt hại từ Libya. Nguồn xuất khẩu bổ sung chủ yếu đến từ Nga và Iraq”, ông giải thích.

Các thông tin kinh tế ảm đạm từ Mỹ cuối tuần trước cũng đang làm tăng lo ngại về nền kinh tế số một thế giới và nhu cầu tại đây. “Nhu cầu dầu sẽ không thể tăng năm nay nếu anh nhìn vào tình hình Trung Quốc, Nhật Bản và châu Âu”, Yusuke Seta – Giám đốc hàng hóa tại Newedge Nhật Bản cho biết. Đồng euro yếu cũng có thể khiến giá dầu giảm sâu.

Hà Thu

An Đông Plaza tăng giá sạp gấp 8 lần

Ngày 14/10, cả trăm tiểu thương ở Trung tâm thương mại An Đông Plaza tập trung trước tiền sảnh để phản đối chủ đầu tư thông báo tăng giá cho đợt thuê mới. Theo quy định, đến 7/2/2015 hợp đồng ký cho 10 năm trước đó hết hạn. Do vậy,.

Đừng quên xây nhà trẻ tại các khu công nghiệp

Vậy là trước mắt sẽ có khoảng gần 100 CNLĐ tại KCN Bến Cát không phải thấp thỏm nỗi lo gửi, trông và đón con mỗi khi tăng ca, làm thêm giờ. Tại lễ khánh thành Trường mầm non 28-7, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng cho.

Taka trao giải đợt 1 ‘Cào tem ngay – bay đi Nhật’

Kết thúc lễ quay thưởng đợt 1, ban tổ chức đã tìm ra được chủ nhân của giải đặc biệt đầu tiên là chị Phạm Thị Châu ở ở Xóm 8, Diễn Xuân, Diễn Châu, Nghệ An, trúng thưởng chuyến du lịch Nhật Bản 5 ngày 4 đêm nhờ mua.

“Rượt đuổi” trên trục Đông – Tây

Đông lấn át Quý IV/2013 và 6 tháng đầu năm, khu vực Tây Sài Gòn liên tục tạo sóng cho thị trường bất động sản (BĐS) TP.HCM khi tung ra hàng loạt dự án mới về căn hộ lẫn đất nền. Từ thời điểm đó đến quý III/2014, Tây Sài.