Mua đất 13 năm vẫn chưa được nhận nền

Các hộ tự cắm cọc trên phần đất của mình

Hàng chục nạn nhân dính bẩy

Vào các năm 2001 – 2002 người dân ồ ạt mua đất nền của Công ty Quang Vinh (trụ sở tại khu phố 1A, P.Tân Thới Hiệp, Q12), giá từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng/lô. Theo đó, các hộ phải trả trước 80%, số còn lại sẽ thanh toán khi phía Quang Vinh quy hoạch xong dự án khu thương mại dịch vụ, tổng diện tích hơn 15.000m2.

Tuy nhiên, từ đó tới nay công ty này chỉ cam kết giao đất bằng văn bản. Khi bị dân đòi gắt, phía Quang Vinh dùng chiêu mua lại những lô đã bán từ vài trăm triệu đến 1,2 tỉ đồng, nhưng cũng chỉ bằng… cam kết! Cuối năm 2013, quá bức xúc, các hộ đã làm đơn kiện ra Tòa án nhân dân (TAND) Q12, nhưng nhiều lần phía Quang Vinh không đến tham dự phiên tòa. Ngày 25-4-2014, Công an P.Tân Thới Hiệp đã trả lời tòa án: “Hiện đương sự Vũ Văn Thùy, Vũ Thị Mừng đã bán nhà tại địa chỉ trên, nhưng đi đâu không rõ”.

Không thể triệu tập được bị đơn, tháng 5-2014 TAND quận 12 đành trả lại đơn kiện cho người dân. Ngày 29-10-2014 các hộ mua cọc bê tông tới tự phân lô phần đất của mình, nhưng họ đang thực hiện thì có đối tượng tới nhổ cọc đồng thời đưa ra tờ bản đồ hiện trạng và sổ đỏ khẳng định cả khu đất mang tên Nguyễn Thị Thu V. Bà V. cho biết bà mua cả khu đất này (khoảng 13.000m2) của ông Thùy, bà Mừng giá 13 tỉ đồng từ năm 2009, được Văn phòng công chứng Gia Định chứng thực và ngày 26-5-2014 UBND Q12 đã sang tên cho bà. Xác định đều là nạn nhân của Công ty Quang Vinh nên cả bà V. lẫn các hộ dân tự thỏa thuận tìm bà Mừng để tố cáo.

Có dấu hiệu lừa đảo?

Ngày 4-11-2014 bà Mừng được người dân điệu đến UBND P.Tân Chánh Hiệp đề nghị giải quyết. Tại đây bà này tiếp tục cam kết đến 30-12-2014 sẽ trả đất cho dân, có xác nhận của Phó chủ tịch Đỗ Thị Kim Yến, nhưng sau đó không thực hiện, nên UBND phường đã lập biên bản chuyển toàn bộ đơn của các hộ sang Công an P.Tân Chánh Hiệp xử lý.

Trong khi đó, từ Nha Trang bà Mừng liên lạc xin khất đến ngày 15-1-2015 sẽ về trả đất cho bà con và tiếp tục thất hẹn!

Ngày 15-1-2015 Công an P.Tân Chánh Hiệp đã chuyển hồ sơ lên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q12 làm rõ theo thẩm quyền.

Hoài Nam (Công an TP.HCM)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

8 bí quyết vàng giúp đầu tư bất động sản thành công

Giảng viên bất động sản thuộc Trung tâm tư vấn doanh nghiệp và phát triển kinh tế vùng khoa Kinh tế phát triển (Đại học Kinh tế TP HCM) – Ngô Đình Hãn cho rằng, các nhà đầu tư bất động sản cá nhân cần lưu ý 8 tiêu chí.

Hà Nội: Nhiều công trình xây dựng dở dang

Do được xây dựng từ rất lâu nên nhiều phòng học của Trường THCS Vật Lại đã xuống cấp, dột nát. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc dạy và học của thầy và trò nhà trường, năm 2010, UBND huyện Ba Vì phê duyệt dự án mở rộng.

Sacombank phát hành thẻ thanh toán đa năng tại Novaland

Trong tháng 11, Sacombank sẽ phát hành thẻ thanh toán đa năng này cho dân cư tại Sunrise City – South Tower. Sacombank – Novaland là thẻ ngân hàng tích hợp chức năng thẻ ra vào khu dân cư của Novaland. Bên cạnh đó, thẻ thanh toán đa năng Sacombank –.

Căn hộ Citi Home giá 600 triệu đồng

Citi Home bao gồm 4 block nhà từ 21 đến 23 tầng, mật độ xây dựng chiếm khoảng 40%. Dự án có các tiện ích như siêu thị, trung tâm thương mại, công viên, hồ bơi, khu vui chơi trẻ em cùng hệ thống an ninh 24/24… Phối cảnh dự án..