Mua đất 13 năm vẫn chưa được nhận nền

Các hộ tự cắm cọc trên phần đất của mình

Hàng chục nạn nhân dính bẩy

Vào các năm 2001 – 2002 người dân ồ ạt mua đất nền của Công ty Quang Vinh (trụ sở tại khu phố 1A, P.Tân Thới Hiệp, Q12), giá từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng/lô. Theo đó, các hộ phải trả trước 80%, số còn lại sẽ thanh toán khi phía Quang Vinh quy hoạch xong dự án khu thương mại dịch vụ, tổng diện tích hơn 15.000m2.

Tuy nhiên, từ đó tới nay công ty này chỉ cam kết giao đất bằng văn bản. Khi bị dân đòi gắt, phía Quang Vinh dùng chiêu mua lại những lô đã bán từ vài trăm triệu đến 1,2 tỉ đồng, nhưng cũng chỉ bằng… cam kết! Cuối năm 2013, quá bức xúc, các hộ đã làm đơn kiện ra Tòa án nhân dân (TAND) Q12, nhưng nhiều lần phía Quang Vinh không đến tham dự phiên tòa. Ngày 25-4-2014, Công an P.Tân Thới Hiệp đã trả lời tòa án: “Hiện đương sự Vũ Văn Thùy, Vũ Thị Mừng đã bán nhà tại địa chỉ trên, nhưng đi đâu không rõ”.

Không thể triệu tập được bị đơn, tháng 5-2014 TAND quận 12 đành trả lại đơn kiện cho người dân. Ngày 29-10-2014 các hộ mua cọc bê tông tới tự phân lô phần đất của mình, nhưng họ đang thực hiện thì có đối tượng tới nhổ cọc đồng thời đưa ra tờ bản đồ hiện trạng và sổ đỏ khẳng định cả khu đất mang tên Nguyễn Thị Thu V. Bà V. cho biết bà mua cả khu đất này (khoảng 13.000m2) của ông Thùy, bà Mừng giá 13 tỉ đồng từ năm 2009, được Văn phòng công chứng Gia Định chứng thực và ngày 26-5-2014 UBND Q12 đã sang tên cho bà. Xác định đều là nạn nhân của Công ty Quang Vinh nên cả bà V. lẫn các hộ dân tự thỏa thuận tìm bà Mừng để tố cáo.

Có dấu hiệu lừa đảo?

Ngày 4-11-2014 bà Mừng được người dân điệu đến UBND P.Tân Chánh Hiệp đề nghị giải quyết. Tại đây bà này tiếp tục cam kết đến 30-12-2014 sẽ trả đất cho dân, có xác nhận của Phó chủ tịch Đỗ Thị Kim Yến, nhưng sau đó không thực hiện, nên UBND phường đã lập biên bản chuyển toàn bộ đơn của các hộ sang Công an P.Tân Chánh Hiệp xử lý.

Trong khi đó, từ Nha Trang bà Mừng liên lạc xin khất đến ngày 15-1-2015 sẽ về trả đất cho bà con và tiếp tục thất hẹn!

Ngày 15-1-2015 Công an P.Tân Chánh Hiệp đã chuyển hồ sơ lên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q12 làm rõ theo thẩm quyền.

Hoài Nam (Công an TP.HCM)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Căn hộ bình dân từ “hét tiền chênh” sang “lo cắt lỗ”

Từ quý III/2014 trở về trước, tại thị trường bất động sản Hà Nội, do khan hiếm nguồn cung nên dự án căn hộ giá bình dân trở thành “hàng nóng”, được khách hàng và giới đầu cơ săn đón. Đã thành quy luật, khi cung không đủ cầu, hiện.

Chung cư Đại Thành: khách hàng được thanh lí hợp đồng

Ông Dương Xuân Quang – Giám đốc chi nhánh PVcomBank HCM cho biết: “Chúng tôi đề xuất lên ban lãnh đạo PVcomBank không áp dụng tất cả các điều khoản phạt, kể cả 50 triệu VND đầu tiên”. Như vậy, hàng chục người mua nhà chung cư Đại Thành sẽ.

Thiết kế dự án Meyhomes Capital Phú Quốc có gì ấn tượng?

Meyhomes Capital là dự án đang nhận được rất nhiều sự quan tâm,ủng hộ của đông đảo khách hàng trên thị trường bất động sản. Bởi dự án này không chỉ sở hữu vị trí đẹp mà còn được thiết kế vô cùng ấn tượng. Bài viết sau đây SaleReal.

Cấm quảng cáo sữa cho trẻ dưới 2 tuổi

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 100 quy định về kinh doanh và sử dụng sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ. Văn bản này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/3/2015 thay thế Nghị định số 21/2006. So với Nghị định cũ, văn bản mới có nhiều.