Moody’s bị “sờ gáy” do liên quan cuộc khủng hoảng năm 2008

Theo báo trên, Bộ Tư pháp Mỹ đang tập trung xác minh xem liệu các nhà phân tích của Moody’s có cố ý hạ thấp mức xếp hạng rủi ro của các trái phiếu liên quan đến bất động sản được thế chấp từ năm 2004-2007 hay không.
Việc Moody’s cố tình đánh giá thấp mức độ rủi ro của các loại trái phiếu này đã làm bùng nổ thị trường cho vay thế chấp mua nhà “siêu rủi ro”, nguyên nhân chính dẫn đến cuộc khủng hoảng tài chính đẩy nước Mỹ vào suy thoái.
Trước đó, hàng loạt ngân hàng lớn của Mỹ phải nộp các khoản tiền phạt khổng lồ vì đã bán cho các tập đoàn tín dụng địa ốc những trái phiếu rủi ro cao.

Trên thực tế, các khoản cho vay mua nhà có nhiều rủi ro hơn là đánh giá trước đây của Moody’s. Hiện vẫn chưa rõ cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ có dẫn đến những khiếu kiện dân sự đòi bồi thường hay không.

Moody’s là hãng xếp hạng tín dụng tiếp theo của Mỹ bị giới chức tư pháp “sờ gáy.”

Trước đó, đầu năm 2013, cơ quan xếp hạng tín dụng Standard&Poor’s (S&P) cũng bị khởi kiện với cáo buộc tương tự trong hành động pháp lý đầu tiên của chính phủ Mỹ nhằm vào một cơ quan xếp hạng tín dụng bị cáo buộc có liên quan đến cuộc khủng hoảng tài chính 2007-2008./.

(Vietnam+)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Laimian City mang đến cuộc sống tuyệt vời

Dự án Laimian City (trước đó là Raemian City) là một sản phẩm nổi bật về bất động sản của Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà HDTC. Cùng với 8 đối tác khác, HDTC sẽ đem đến cho khách hàng và nhà đầu tư một khu căn.

Tỷ giá rục rịch tăng sau Tết

Ngày 27/2, tỷ giá USD/VND tại Vietcombank được niêm yết 21.340 – 21.390 đồng/USD, tăng 5 đồng ở cả hai chiều mua vào – bán ra Tuy nhiên, theo nhận định của những người làm thị trường, những biến động này chỉ mang tính thời vụ và tỷ giá vẫn.

Những khúc mắc ở một tòa chung cư

Cuộc họp tại chung cư Minh Thành Quản lý kém vẫn được nhận thầu Sau khi Công ty Minh Hoàng quản lý, chung cư liên tục mất trộm, còn thang máy thì hỏng hóc. Trước đây số lượng người được phép lên thang máy từ 10 đến 12 người thì.