Mẹo tiết kiệm chi phí cước viễn thông hàng tháng

Khách hàng có thể chủ động thanh toán, nạp tiền khi cần thiết, duy trì liên lạc cả chiều nhận và chiều gọi đi, không cần trực tiếp tới quầy giao dịch của nhà mạng hay chờ đợi thu ngân mang hóa đơn đến nhà để thanh toán, không cần gác công việc để đi mua thẻ nạp.

Thanh toán hóa đơn, nạp tiền trong thời điểm khuyến mại

Tần suất khuyến mại hàng tháng của các nhà mạng như MobiFone áp dụng cho các thuê bao trả trước dày đặc. Thông thường, nhà mạng sẽ thông báo qua tin nhắn cho khách hàng khi có chương trình tặng 50% giá trị nạp tiền vào tài khoản khuyến mại cho thuê bao trả trước mà không giới hạn số lần nạp tiền cũng như mệnh giá nạp.

MobiFone tặng 50% giá trị nạp tiền (top up) cho các thuê bao trả trước trong 2 ngày vàng từ 0h ngày 10/12 đến hết 24h ngày 11/12 qua các kênh giao dịch của ngân hàng bao gồm và không giới hạn: Internet Banking, Mobile Banking, SMS Banking, ATM, tại quầy, và POS. Nắm được thông tin này, chị Đàm Huyền (Hà Nội) như tìm được “bí kíp”.

anh-1-6-2076-1418263129.jpg

Là chủ thẻ của ngân hàng TPBank, chị Huyền lựa chọn dịch vụ nạp tiền qua Internet Banking để thực hiện giao dịch. Chỉ mất vài giây hoàn thành thao tác nạp tiền, chị đã nhận được tin nhắn từ MobiFone, tặng 50% giá trị nạp vào tài khoản khuyến mại. Chị chia sẻ, nhờ có thông tin khuyến mại 50% giá trị từ nhà mạng MobiFone, kết hợp các kênh nạp và thanh toán điện tử của ngân hàng mà chị bớt được nửa số tiền cước điện thoại mỗi tháng. Tháng vừa rồi, công ty chị có sự kiện lớn, phải thường xuyên liên hệ và trao đổi khách hàng nên tiền điện thoại tăng đột biến (gần một triệu đồng). Sau khi thanh toán cước trả sau trực tuyến chị đã được MobiFone tặng gần 500.000 đồng vào tài khoản khuyến mại.

Mức tặng 50% được áp dụng cho tất cả các lần nạp trong thời gian khuyến mại theo tỷ lệ cụ thể: 25% vào tài khoản khuyến mại 2 (sử dụng mạng MobiFone và Vinaphone) và 25% vào tài khoản khuyến mại 3 (áp dụng cho cuộc gọi liên mạng). Số tiền khuyến mại không được dùng cho dịch vụ Data. Thứ tự trừ tiền khi khách hàng sự dụng dịch vụ: tài khoản gốc, tài khoản khuyến mại (đảm bảo số tiền được trừ vào tài khoản gốc tương ứng với số tiền được hưởng khuyến mại theo từng tài khoản).

Cũng trong thời gian từ nay đến hết ngày 31/12, Smartlink phối hợp với MobiFone và các ngân hàng triển khai chương trình khuyến mại “Nạp tiền, trả cước, nhận quà” áp dụng cho các khách hàng nạp tiền, thanh toán hóa đơn trên các kênh giao dịch của ngân hàng. Như vậy, tận dụng các đợt khuyến mãi 50% của nhà mạng, khách hàng không chỉ tiết kiệm được 50% giá trị nạp hoặc thanh toán mà còn có cơ hội tham gia quay thưởng trúng iPhone6-16GB và nhận hàng nghìn phần quà từ các nhãn hàng Lotte Cinema, Platinum Cineplex, Canifa, The Body Shop từ Smartlink.

Chọn hình thức thanh toán, nạp tiền qua ngân hàng điện tử

Dịch vụ nạp tiền cho thuê bao trả trước và thanh toán hóa đơn cho thuê bao trả sau qua các kênh giao dịch của ngân hàng đã được triển khai phổ biến, nhưng không phải khách hàng nào cũng biết. Chị Hạnh Nhân (Đại học Ngoại ngữ Hà Nội) cho biết, hai vợ chồng chị vẫn sử dụng cách thanh toán truyền thống là thu ngân tại nhà và thường nhờ người thân đóng hộ những khi đi công tác.

Từ ngày đăng ký sử dụng dịch vụ thanh toán cước điện thoại qua Mobile Banking, của ngân hàng Vietcombank, chị Nhân có thể thanh toán hóa đơn cho cả 2 vợ chồng ngay trên điện thoại di động, chủ động lựa chọn thời điểm thanh toán vào các đợt khuyến mại và còn được tặng 50% giá trị thanh toán để sử dụng các dịch vụ thoại và sms nội mạng cho tháng kế tiếp. Do vậy, cước phí di động hàng tháng của hai vợ chồng chị giảm chỉ còn một nửa so với trước đây.

Hiện tại dịch vụ nạp tiền và thanh toán hóa đơn dịch vụ viễn thông của MobiFone đã được Smartlink triển khai với 23 ngân hàng thương mại. Khách hàng chỉ cần có thẻ ATM và đăng ký một trong các dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking, SMS Banking của ngân hàng là có thể dễ dàng thực hiện giao dịch.

Chương trình “Nạp tiền, trả cước, nhận quà” sẽ kéo dài từ nay đến hết 31/12. Với mỗi 200.000 đồng một giao dịch nạp tiền điện thoại trả trước và (hoặc) thanh toán cước trả sau cho thuê bao MobiFone, khách hàng có thêm một cơ hội trúng thưởng một chiếc iPhone6-16GB hàng tuần từ Smartlink.

Ngoài ra, khách hàng là thuê bao MobiFone được nạp tiền điện thoại trả trước với giá trị từ 500.000 đồng một giao dịch trở lên sẽ được nhận một mã quà tặng từ các thương hiệu, nhãn hàng Lotte Cinema, Platinum Cineplex, Canifa và The Body Shop qua tin nhắn. Sau đó, khách có thể truy cập website smartlink.tcao.vn để đăng ký và làm theo hướng dẫn để nhận quà.

Danh sách 23 ngân hàng kết nối dịch vụ nạp tiền điện thoại trả trước và thanh toán cước trả sau của MobiFone qua hệ thống Smartlink gồm: Vietcombank, Techcombank, ACB, Maritime Bank, TPBank, VPBank, VietA Bank, BIDV, Eximbank, Sacombank, VIB, ABBank, OceanBank, ANZ, BacABank, GP.Bank, HDBank, LienVietPostBank, MHB, NCB, OCB, Standard Charter Bank Vietnam và SHB.

Thông tin chi tiết, xem tại đây.

(Nguồn: Smartlink)

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park