Lotte thâu tóm cao ốc trên đất vàng TP HCM

Trao đổi với VnExpress, nguồn tin từ Lotte Việt Nam cho biết Lotte Shopping – đơn vị quản lý mảng bán lẻ – đã mua lại cổ phần của Diamond Plaza trong năm 2014 và sẽ tiến hành kinh doanh, khai thác trung tâm này từ 2015.

Trước đó, từ quý III/2014, báo Hankyung (Hàn Quốc) đưa tin ngay khi mua xong 50% cổ phần của trung tâm mua sắm này, Lotte Shopping sẽ cải tạo 57.000 m2 của tòa nhà để mở các cửa hàng. Cách đây 3 tháng, sự kiện M&A (mua bán sáp nhập) này cũng được CBRE Việt Nam điểm danh là một trong những cuộc đổi chủ cao ốc đáng chú ý tại TP HCM hồi cuối năm 2014. Hiện giá trị cũng như lượng cổ phần cụ thể được giao dịch trong thương vụ chưa được tiết lộ.

Diamond Plaza là một trong những cao ốc phức hợp đình đám của Sài Gòn từ hơn một thập niên trước vì có vị trí vàng, gia nhập thị trường văn phòng cho thuê và trung tâm thương mại Sài Gòn khá sớm. Tòa nhà có 22 tầng, bao gồm tầng hầm, đi vào hoạt động từ tháng 8/2000. Dự án có vốn đầu tư ban đầu khoảng 60 triệu USD.

a-tb-Lotte-thau-tom-cao-oc-2948-14256197

Cao ốc phức hợp trên đất vàng TP HCM vừa được công bố đổi chủ.

Nằm ngay trung tâm quận I, tọa lạc ở góc đại lộ Lê Duẩn với các mặt tiền còn lại giáp đường Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Văn Chiêm, tòa nhà chỉ cách Nhà thờ Đức Bà và Bưu điện thành phố vài phút đi bộ. Hiện giá thuê mặt bằng bán lẻ và văn phòng tại Diamond Plaza được xếp vào hạng A tại TP HCM. Ngoài ra tòa nhà này còn kinh doanh căn hộ dịch vụ cho thuê, khách hàng chủ yếu là người nước ngoài.

Báo cáo của Lotte Shopping mới công bố tháng 2/2015 cho biết đến cuối năm 2014, hãng có một trung tâm mua sắm, 10 đại siêu thị ở Việt Nam và dự kiến sẽ tăng lên 2 trung tâm và 13 đại siêu thị đến hết năm 2015. Năm ngoái, doanh số bán hàng của riêng 10 đại siêu thị nàyđã đạt 158 tỷ won, tăng 45% so với một năm trước, cao hơn mức tăng 14% tại Indonesia cũng như mức giảm gần 12% ở Trung Quốc.

Ngay từ năm 2005, Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong Bin đã công bố chiến lược đưa tập đoàn trở thành một trong những nhà bán lẻ lớn nhất thế giới bằng cách tập trung vào 4 thị trường tiềm năng bên ngoài lãnh thổ, bao gồm Việt Nam, Nga, Indonesia và Trung Quốc, hay còn gọi là “VRIC.” Trong nhóm này, chủ tịch Shin coi Việt Nam là điểm đến hứa hẹn nhất, bởi trong 93 triệu dân, có tới hơn 70% là những người dưới 40 tuổi, thuộc nhóm khách hàng mục tiêu của các hãng bán lẻ.

Vũ Lê – Huyền Thư

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park