Lợi nhuận Facebook tăng gần gấp đôi

Quảng cáo là hoạt động đóng góp phần lớn doanh thu cho Facebook, tăng đáng kể so với năm ngoái. Nổi bật là mảng di động khi chiếm tới 60% doanh thu quảng cáo. Thời điểm làm IPO năm 2012, Facebook thậm chí còn chưa kiếm được tiền từ mảng này.

facebook-5233-1414568989.jpg

Các số liệu cho thấy hoạt động của Facebook trong quý III tương đối tốt. Ảnh: AFP

Số người dùng hoạt động của hãng này cũng tăng vượt dự đoán. Đến cuối tháng 9, Facebook có 1,35 tỷ người dùng, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Số người truy cập Facebook ít nhất một lần mỗi ngày cũng tăng 19% lên 864 triệu.

“Đây là quý hoạt động tốt với các số liệu tăng trưởng mạnh”, Mark Zuckerberg – nhà sáng lập kiêm CEO Facebook cho biết.

Tuy nhiên, chi phí của hãng trong quý III cũng tăng tới 41%, chủ yếu do 2 thương vụ mua lại ứng dụng nhắn tin miễn phí – WhatsApp và hãng công nghệ thực tế ảo – Oculus Rift.

Giám đốc Tài chính của Facebook – Dave Wehner cho biết chi phí này sẽ còn tăng mạnh trong năm tới. Cổ phiếu mạng xã hội lớn nhất thế giới đã giảm 10% trong phiên giao dịch thỏa thuận hôm qua sau tin chi phí có thể tăng 75% năm 2015.

Doanh thu cũng có thể chỉ tăng 40-47% quý này, thay vì gần 60% như quý trước. “Chúng tôi tin rằng sẽ có cơ hội tăng trưởng lớn trước mắt và đang lên kế hoạch đầu tư mạnh để tận dụng các cơ hội này”, Wehner nói.

Hà Thu

Lợi thế của dự án Safira Khang Điền như thế nào?

Dự án căn hộ Safira Khang Điền đã xuất hiện rất nhiều tiềm năng phát triển và đặc biệt nhận được sự quan tâm, chú ý từ khách hàng, mang lại cho quận 9 một dự án căn hộ hoành tráng với nhiều tiện ích đẳng cấp giúp đáp ứng.

Số phận của khách sạn phục vụ Diễn đàn kinh tế Davos

Golden Egg (InterContinental Davos) là khách sạn hạng sang mới nhất của thị trấn Davos (Thụy Sĩ), từng đón tiếp các lãnh đạo cấp cao tham dự Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) năm ngoái, với 216 phòng chật kín khách. Thủ tướng  Israel – Benjamin Netanyahu đã ăn.

Dân có sổ đỏ 10 năm vẫn chưa được giao đất?

Khu vực dự án khai thác quỹ đất xây dựng KDC ở Tam An đa phần là đất màu và đất lúa. Dự án khai thác quỹ đất xây dựng khu dân cư A.B.C (thuộc thôn An Hòa và An Mỹ 2, xã Tam An) được hình thành từ năm.

Chốn an cư cho người thu nhập thấp

Cục Quản lý Nhà và Thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) cho biết, trong 98 dự án NƠXH đã hoàn thành việc đầu tư xây dựng có 35 dự án dành cho người thu nhập thấp, quy mô xây dựng khoảng 18.950 căn hộ, tổng mức đầu tư khoảng 6.027.

Xây lại chung cư cũ: Chưa đủ hấp dẫn doanh nghiệp

Theo số liệu của Bộ Xây dựng, đến tháng 8/2014, cả nước có 1.688 chung cư cũ, trong số đó Hà Nội có 1.155 nhà chung cư với 70 nhà thuộc loại nguy hiểm cấp C; Tp.HCM có trên 530 chung cư. Phần lớn các chung cư này đều xuống.