Lợi nhuận Facebook tăng gần gấp đôi

Quảng cáo là hoạt động đóng góp phần lớn doanh thu cho Facebook, tăng đáng kể so với năm ngoái. Nổi bật là mảng di động khi chiếm tới 60% doanh thu quảng cáo. Thời điểm làm IPO năm 2012, Facebook thậm chí còn chưa kiếm được tiền từ mảng này.

facebook-5233-1414568989.jpg

Các số liệu cho thấy hoạt động của Facebook trong quý III tương đối tốt. Ảnh: AFP

Số người dùng hoạt động của hãng này cũng tăng vượt dự đoán. Đến cuối tháng 9, Facebook có 1,35 tỷ người dùng, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Số người truy cập Facebook ít nhất một lần mỗi ngày cũng tăng 19% lên 864 triệu.

“Đây là quý hoạt động tốt với các số liệu tăng trưởng mạnh”, Mark Zuckerberg – nhà sáng lập kiêm CEO Facebook cho biết.

Tuy nhiên, chi phí của hãng trong quý III cũng tăng tới 41%, chủ yếu do 2 thương vụ mua lại ứng dụng nhắn tin miễn phí – WhatsApp và hãng công nghệ thực tế ảo – Oculus Rift.

Giám đốc Tài chính của Facebook – Dave Wehner cho biết chi phí này sẽ còn tăng mạnh trong năm tới. Cổ phiếu mạng xã hội lớn nhất thế giới đã giảm 10% trong phiên giao dịch thỏa thuận hôm qua sau tin chi phí có thể tăng 75% năm 2015.

Doanh thu cũng có thể chỉ tăng 40-47% quý này, thay vì gần 60% như quý trước. “Chúng tôi tin rằng sẽ có cơ hội tăng trưởng lớn trước mắt và đang lên kế hoạch đầu tư mạnh để tận dụng các cơ hội này”, Wehner nói.

Hà Thu

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park