Lợi nhuận Facebook tăng gần gấp đôi

Quảng cáo là hoạt động đóng góp phần lớn doanh thu cho Facebook, tăng đáng kể so với năm ngoái. Nổi bật là mảng di động khi chiếm tới 60% doanh thu quảng cáo. Thời điểm làm IPO năm 2012, Facebook thậm chí còn chưa kiếm được tiền từ mảng này.

facebook-5233-1414568989.jpg

Các số liệu cho thấy hoạt động của Facebook trong quý III tương đối tốt. Ảnh: AFP

Số người dùng hoạt động của hãng này cũng tăng vượt dự đoán. Đến cuối tháng 9, Facebook có 1,35 tỷ người dùng, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Số người truy cập Facebook ít nhất một lần mỗi ngày cũng tăng 19% lên 864 triệu.

“Đây là quý hoạt động tốt với các số liệu tăng trưởng mạnh”, Mark Zuckerberg – nhà sáng lập kiêm CEO Facebook cho biết.

Tuy nhiên, chi phí của hãng trong quý III cũng tăng tới 41%, chủ yếu do 2 thương vụ mua lại ứng dụng nhắn tin miễn phí – WhatsApp và hãng công nghệ thực tế ảo – Oculus Rift.

Giám đốc Tài chính của Facebook – Dave Wehner cho biết chi phí này sẽ còn tăng mạnh trong năm tới. Cổ phiếu mạng xã hội lớn nhất thế giới đã giảm 10% trong phiên giao dịch thỏa thuận hôm qua sau tin chi phí có thể tăng 75% năm 2015.

Doanh thu cũng có thể chỉ tăng 40-47% quý này, thay vì gần 60% như quý trước. “Chúng tôi tin rằng sẽ có cơ hội tăng trưởng lớn trước mắt và đang lên kế hoạch đầu tư mạnh để tận dụng các cơ hội này”, Wehner nói.

Hà Thu

TP HCM: CPI tháng một giảm 0,48%

Theo Cục Thống kê TP HCM, nguyên nhân chính khiến chỉ số giá tháng này giảm so với tháng trước là do có đến 4/11 nhóm hàng trong rổ tính CPI giảm mạnh, 2 nhóm đứng yên và 5 nhóm tăng nhẹ. Giảm giá mạnh nhất là nhóm giao thông,.

Licogi được bán 35% cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược

Theo thông tin từ văn phòng Chính phủ, Thủ tướng vừa phê duyệt phương án cổ phần hóa Công ty mẹ-Tổng công ty xây dựng và phát triển hạ tầng (Licogi). Theo đó, hình thức cổ phần hóa đối với đơn vị này là bán một phần vốn nhà nước hiện.

Công ty Nam Phi bị nghi gian lận trong World Cup 2010

Sân vận động Soccer City ở Johannesburg – thành phố đăng cai World Cup năm đó, là một trong các dự án đang bị điều tra, BBC cho biết. Ủy ban này khẳng định các công ty đã bắt tay với nhau khi đấu thầu xây dựng các sân vận.