Loạn giá tính thuế ôtô nhập khẩu

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản gửi Cục hải quan 6 địa phương là Hải Phòng, TP HCM, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu và Hà Nội, về việc xác định trị giá tính thuế đối với mặt hàng ôtô nhập khẩu.

Theo đó, Tổng cục kiểm tra thấy một số trường hợp giá khai báo giá xe tính thuế chưa thống nhất giữa các doanh nghiệp. Cụ thể, cùng một mặt hàng xe Toyota RV4 sản xuất 2014 được nhập cảng ngày 16/8/2014, song giá tính thuế tại 2 tờ khai khác nhau lần lượt là 13.000 USD và 15.900 USD.

Tại một tờ khai khác mở ngày ngày 2/10, giá khai thuế lại là 16.500 USD. Các trường hợp này đều được chấp nhận thông quan, kiểm tra sau, nhưng hiện chưa có kết quả. Tương tự với 3 tờ khai nhập xe Toyota Land Cruiser Prado TX-L (dung tích 2,7 lít, sản xuất năm 2014) được mở tháng 9-11/2014, giá khai báo cũng dao động trong khoảng 25.650-26.500 USD.

Để đảm bảo công bằng giữa các doanh nghiệp nhập khẩu, Tổng cục vừa yêu cầu Hải quan các địa phương nêu trên kiểm tra, xác định dấu hiệu nghi vấn, tổ chức tham vấn để xác định giá tính thuế. Các cơ quan này cũng phải khẩn trương ra soát, kiểm tra sau thông quan đối với các trường hợp nêu trên, tình hình nhập khẩu của các doanh nghiệp và báo cáo về Tổng cục.

Kỳ Duyên

Ngư dân Quảng Ngãi trúng đậm cuối năm

Cùng với các ngư dân tất bật đưa cá từ khoang tàu lên bờ phân loại, thuyền trưởng Trần Trung ( ngụ thôn Định Tân, xã Bình Châu) cho biết, nhờ thời tiết biển êm nên chuyến ra khơi cuối năm anh em đánh bắt được 9 tấn cá chuồn.

Tổng công ty Quản lý bay có CEO mới

Ngày 27/2, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải – Phạm Quý Tiêu đã trao Quyết định bổ nhiệm 2 nhân sự cấp cao của Tổng công ty Quản lý bay (VATM). Từng là Chánh văn phòng Cục Hàng không và đạt điểm cao nhất trong kỳ thi tuyển lãnh.

Giá vàng được dự báo tiếp tục giảm sâu trong tuần tới

Chốt phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng bất ngờ giảm mạnh mất mốc 1.250 USD/oz sau báo cáo việc làm của Mỹ được công bố khả quan so với mức dự đoán. Trong tháng 1 đã có tới 257.000 việc làm được tạo ra, trước đó theo dự.

Trung tâm thương mại đếm khách trên đầu ngón tay

TTTM Grand Palaza khi khai trương 4 năm trước được quảng cáo là có “dát vàng” để thể hiện đẳng cấp sang trọng. Theo ông Vũ Vinh Phú, Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Hà Nội, hiện nay cả nước có khoảng 125 trung tâm thương mại (TTTM). Việc các.

Mở bán giai đoạn một khu đô thị PhoDong Village

Tọa lạc ngay giao lộ giữa đường Đồng Văn Cống và đường Vành đai Đông (phường Cát Lái, quận 2, TP HCM), khu đô thị PhoDong Village có quy mô hơn 41ha và mật độ xây dựng 24,09%. Tổng vốn đầu tư toàn dự án khoảng 6.000 tỷ đồng. Phối cảnh.