Loạn giá tính thuế ôtô nhập khẩu

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản gửi Cục hải quan 6 địa phương là Hải Phòng, TP HCM, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu và Hà Nội, về việc xác định trị giá tính thuế đối với mặt hàng ôtô nhập khẩu.

Theo đó, Tổng cục kiểm tra thấy một số trường hợp giá khai báo giá xe tính thuế chưa thống nhất giữa các doanh nghiệp. Cụ thể, cùng một mặt hàng xe Toyota RV4 sản xuất 2014 được nhập cảng ngày 16/8/2014, song giá tính thuế tại 2 tờ khai khác nhau lần lượt là 13.000 USD và 15.900 USD.

Tại một tờ khai khác mở ngày ngày 2/10, giá khai thuế lại là 16.500 USD. Các trường hợp này đều được chấp nhận thông quan, kiểm tra sau, nhưng hiện chưa có kết quả. Tương tự với 3 tờ khai nhập xe Toyota Land Cruiser Prado TX-L (dung tích 2,7 lít, sản xuất năm 2014) được mở tháng 9-11/2014, giá khai báo cũng dao động trong khoảng 25.650-26.500 USD.

Để đảm bảo công bằng giữa các doanh nghiệp nhập khẩu, Tổng cục vừa yêu cầu Hải quan các địa phương nêu trên kiểm tra, xác định dấu hiệu nghi vấn, tổ chức tham vấn để xác định giá tính thuế. Các cơ quan này cũng phải khẩn trương ra soát, kiểm tra sau thông quan đối với các trường hợp nêu trên, tình hình nhập khẩu của các doanh nghiệp và báo cáo về Tổng cục.

Kỳ Duyên

Xin tháo dỡ 13 biệt thự: Loay hoay bảo tồn

Trong khi chính quyền TP HCM còn đang loay hoay ban hành một quy chế bảo tồn cảnh quan kiến trúc đô thị thì nhiều biệt thự trên địa bàn TP đã bị tháo dỡ hay được chủ sở hữu tự định đoạt số phận của nó! Nhiều ý kiến.

Mua vàng Phú Quý, rinh lộc đầu năm

Các sản phẩm bằng vàng 999.9 gồm bộ Lộc 12 con giáp một chỉ; nhẫn tròn trơn Phú – Lộc – Kim – Tài trọng lượng 0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ, 3 chỉ, 5 chỉ; 12 con giáp vàng SJC đúc khối 3D; miếng kim bài Phúc Lộc Thọ;.

Khổ vì dự án treo

Thực tế hơn 5 năm qua, cứ mỗi mùa mưa bão, hàng chục hộ dân sinh sống tại đây luôn phải sống trong cảnh lụt lội, nhà cửa vừa chật chội, lại xuống cấp, ẩm thấp, tường vôi tróc lở, nứt ngang nứt dọc mà không được gia cố sửa.

Empire City Thủ Thiêm lựa chọn hoàn hảo mua nhà quận 2

Empire City tọa lạc kế bê đại lộ Mai Chí Thọ, giáp sông Sài Gòn – ngay khu lõi của khu đô thị Thủ Thiêm, thuộc phường Thủ Thiêm, quận 2.  Vị trí dự án Empire City Thủ Thiêm nằm ngay bên cạnh các khu chức năng tiện ích của.