Lễ phát động Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam

Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin, Bộ Công Thương phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam tổ chức lễ phát động “Ngày mua sắm trực tuyến 2014”. Các đại biểu tham dự buổi lễ gồm ông Trần Hữu Linh, Cục trưởng Cục thương mại điện tử và Công nghệ thông tin; TS. Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Thông tin và Truyền thông; TS. Bùi Mạnh Hải, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam; ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Hưng, Phó chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam và các thành viên ban tổ chức Ngày mua sắm trực tuyến cùng đại diện các nhà tài trợ, doanh nghiệp, đối tác truyền thông…

Chương trình diễn ra vào ngày thứ sáu đầu tiên của tháng 12 (ngày 5/12), các ưu đãi sẽ áp dụng cho mọi giao dịch mua bán diễn ra trên các website tham gia chương trình trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam từ 0h đến 24h. Ưu đãi chỉ áp dụng khi khách đặt hàng trực tuyến. Các doanh nghiệp tham gia Ngày mua sắm trực tuyến cần đăng ký với ban tổ chức tại website của chương trình.

IMG-2551-JPG-6946-1417510397.jpg

Chương trình cũng tạo cơ hội hợp tác chặt chẽ hơn giữa các doanh nghiệp liên quan tới thương mại điện tử, bao gồm doanh nghiệp chuyển phát, bán hàng trực tuyến, ngân hàng, vận tải, viễn thông…Thông qua chương trình này, các doanh nghiệp chuyển phát có thêm cơ hội trao đổi, liên kết với đối tác bán hàng trực tuyến nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ chuyển phát trong thương mại điện tử.

Đến 1/12, 800 doanh nghiệp đã đăng ký tham gia chương trình. Con số này vượt khá xa so với dự kiến ban đầu. Các sản phẩm tham gia chương trình phong phú, bao gồm cả hàng hóa, dịch vụ và sản phẩm số hóa. Phần lớn doanh nghiệp đã đưa ra các chính sách chiết khấu và khuyến mại lớn nhằm lôi cuốn đông đảo người tiêu dùng trên cả nước.

Ban tổ chức Ngày mua sắm trực tuyến 2014 do ông Trần Hữu Linh làm Trưởng ban. Các thành viên là người đứng đầu hoặc lãnh đạo cao cấp của các doanh nghiệp lớn và có uy tín liên quan tới thương mại điện tử như Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VnPost); Tổng công ty Bưu chính Viettel (Viettel Post); Lazada; Sendo; Tiki, Lingo; VCCorporation; Vietjet Air; VNP; Netco; Techcombank; Giaohangnhanh; TNT. Ban tổ chức đã họp và nhấn mạnh tới tầm quan trọng của hoạt động truyền thông nhằm tập hợp được hàng trăm doanh nghiệp tham gia với các chính sách bán hàng ưu đãi trong Ngày mua sắm trực tuyến. 

IMG-2585-JPG-2423-1417510397.jpg

Nhiều tổ chức và doanh nghiệp uy tín đã quan tâm tới chương trình và có nhiều hình thức tài trợ hiệu quả như Google, VPBank, PTI, HC, EMS, Smartlink, Hangtot. Sự tài trợ của VPBank tạo nguồn lực đáng kể cho nhiều hoạt động liên quan tới chương trình. Nhà tìm kiếm thế giới Google đã lập một nhóm tư vấn chiến lược tiếp thị trực tuyến cho hàng chục doanh nghiệp. Smartlink và Hangtot đã hỗ trợ nhiệt tình về chuyên môn và vận động nhiều đối tác thân thiết cùng tham gia. PTI, HC, EMS, MobiFone và một số doanh nghiệp khác đã tư vấn về quảng cáo và góp các quà tặng thiết thực…

Bên cạnh các đối tác truyền thông là những báo điện tử uy tín như VnExpress hay Infonet, những thương hiệu trong cộng đồng trực tuyến như VNG, Netlink hay Tinhte đã có nhiều hình thức giới thiệu về chương trình. Đặc biệt, hai nhà viễn thông Viettel Telecom và MobiFone đã có hoạt động ý nghĩa quảng bá cho sự kiện. Những đơn vị phát thanh và truyền hình như VOV, VTV, VTC, HCTV, InfoTV, VITV… và các báo, tạp chí trong thời gian dài đã kịp thời cung cấp thông tin đa dạng về chương trình.

Mặc dù số người Việt Nam truy cập Internet đã xấp xỉ 35 triệu, nhưng nhiều người trong số họ chưa hề mua sắm trực tuyến. Việc khuyến khích những người này thử mua sắm trực tuyến lần đầu tiên có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển thương mại điện tử ở Việt Nam. Mặt khác, kinh nghiệm của Mỹ và Trung Quốc cho thấy việc tổ chức những chương trình bán hàng trực tuyến quy mô toàn quốc như Cyber Monday hay Singles Day sẽ tạo ra động lực mạnh mẽ cuốn hút khách hàng và thúc đẩy hoạt động kinh doanh trực tuyến.

Các doanh nghiệp tiếp tục đăng ký và cập nhật các thông tin khuyến mãi thông qua website www.OnlineFriday.vn và gắn logo của chương trình lên website của mình, biến ngày này thành ngày hội của cộng đồng kinh doanh trực tuyến và hàng triệu người tiêu dùng trong kỷ nguyên số.

(Nguồn: Vecom)

Trả lời

0913.756.339