Lazada được rót thêm gần 250 triệu USD

Ông Maximilian Bittner – CEO Tập đoàn Lazada cho biết hãng sẽ sử dụng số tiền mới để đầu tư vào công nghệ, vận chuyển và hệ thống thanh toán.

Số tiền này đã giúp nâng tổng vốn Lazada nhận được từ khi thành lập lên 520 triệu euro (647 triệu USD). Hãng có trụ sở tại Singapore, thành lập năm 2012 và hiện hoạt động ở 7 địa điểm, gồm Indonesia, Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Philippines, Malaysia và Hong Kong (Trung Quốc).

Lazada-Website-8378-1417656587.jpg

Giao diện website mua hàng của Lazada (ảnh chụp màn hình).

Đây là lần đầu tiên Temasek – công ty đầu tư quốc gia Singapore đổ vốn vào Lazada. Vòng huy động lần này cũng có sự tham gia của các nhà đầu tư trước đó vào Lazada, như hãng hỗ trợ khởi nghiệp Rocket Internet (Đức), ngân hàng đầu tư Kinnevik (Thụy Điển) và quỹ đầu tư Verlinvest (Bỉ). Trên Wall Street Journal, người phát ngôn của Temasek không tiết lộ đã rót vào đây bao nhiêu tiền và lý do chọn Lazada.

Lazada được gọi là “Amazon của Đông Nam Á”. Hãng kinh doanh rất nhiều mặt hàng, từ thời trang, điện tử tiêu dùng đến mỹ phẩm. Tuy tỷ lệ sử dụng Internet và thẻ tín dụng tại khu vực vẫn tương đối phân hóa, giới phân tích nhận định thương mại điện tử trong khu vực có thể bùng nổ những năm tới, nhờ tầng lớp trung lưu và tỷ lệ sử dụng điện thoại di động tăng mạnh.

Lazada cũng bày tỏ tham vọng thống trị thị trường Đông Nam Á, thông qua hoạt động tại Indonesia – thị trường thương mại điện tử được dự đoán lớn nhất khu vực trong vài năm tới. Số liệu tuần trước từ UBS cho thấy lượng truy cập Lazada tại Indonesia đạt 6,6 triệu mỗi tháng, gần gấp đôi AliExpress của Alibaba và gấp 3 eBay.

Hà Thu

Đừng quên xây nhà trẻ tại các khu công nghiệp

Vậy là trước mắt sẽ có khoảng gần 100 CNLĐ tại KCN Bến Cát không phải thấp thỏm nỗi lo gửi, trông và đón con mỗi khi tăng ca, làm thêm giờ. Tại lễ khánh thành Trường mầm non 28-7, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng cho.

Chậm cấp giấy, dân chung cư thiệt tiền tỉ

“Hơn bảy năm nay chủ đầu tư hứa sẽ cấp giấy tờ nhà đất nhưng đến nay có gần 400 trường hợp vẫn chưa được giải quyết. Việc chậm trễ khiến người dân gặp rất nhiều khó khăn” – nhiều người dân tại cao ốc Phúc Thịnh (341 Cao Đạt,.

CPI Tp.HCM tháng 11 giảm 0,36%

Diễn biến CPI qua các tháng ở Tp.HCM. Đại điện Cục Thống kê thành phố cho biết, trong tháng 11/2014 có 3 nhóm hàng giảm giá so với tổng 11 nhóm hàng được thống kê gồm: nhóm giao thông vận tải có mức giảm 2,98%; nhà ở, điện, nước, chất.

Vietnam Airlines sửa logo

Hãng hàng không Quốc gia vừa ra thông báo về việc sắp sửa làm mới logo. Việc này nằm trong chiến dịch làm mới hệ thống nhận diện thương hiệu, trong đó có việc công bố đồng phục tiếp viên, phi công mới ngày hôm qua. Hiện nay, logo của.