Lắp đặt bếp gas an toàn như thế nào?

Việc lắp đặt và sử dụng bếp gas và hệ thống dẫn gas trong gia đình làm sao để đảm bảo an toàn, tránh xảy ra sự cố đang là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm. Sau đây là thông tin chi tiết giúp quý khách có thể chủ động trong việc đảm bảo an toàn trong sử dụng thiết bị nhà bếp này.

IMG_20161030_144539

Lắp đặt bếp gas an toàn như thế nào?
Trước khi lắp đặt bếp gas, bạn cần phải kiểm tra các yếu tố như: bình gas phải là sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, vẫn còn hạn kiểm định, niêm màng co còn nguyên vẹn và được dán tem chống hàng giả. Bên cạnh đó, van bình gas phải tốt, đóng mở nhẹ nhàng và phải có bộ phận an toàn lắp trên van. Ngoài ra, van điều áp gas cũng phải hoạt động tốt, không bị nghẹt, không bị bung nắp, ống dẫn gas phải là ống chuyên dùng, các đầu nối phải được xiết chặt bằng bộ kẹp dây. Ống dẫn gas cũng phải có khả năng chịu được môi trường xăng dầu, không bị lão hoá, không bị giòn nứt, mềm và người dùng không được để ống bị xoắn, gập.

Người dùng cần biết cách lắp đặt bếp gas an toàn
Khi lắp đặt bếp gas, bạn nên chú ý đặt bếp cách trần nhà tối thiểu 1m và cách tường xung quanh ít nhất 15cm. Khoảng cách giữa bình gas, hệ thống gas công nghiệp và bếp gas tối thiểu là 1m và bếp cần đặt xa 1,5m với các nguồn nhiệt như bếp củi, bếp than, bếp điện, cầu dao điện, công tắc điện, ổ cắm,… Ngoài ra, bếp cũng cần đặt ở nơi thoáng gió nhưng tránh gió lùa trực tiếp và tại khu vực bếp đun bạn cần trang bị bình chữa cháy để kịp thời xử lý nếu phát sinh sự cố rò rỉ khí gas gây cháy nổ.
Chú ý khi sử dụng bếp gas an toàn
Trong quá trình sử dụng bếp gas, bạn cần chú ý tập trung khi nấu nướng, túc trực cạnh bếp để tránh phát sinh sự cố không mong muốn. Ngoài ra, để ngăn chặn nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra, người dùng không được để các vật liệu dễ cháy gần bếp đun. Đồng thời, khi đun nấu xong, bạn phải đóng van gas, tắt bếp và các nguồn nhiệt gần đó nếu muốn đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, người dùng nên định kỳ vệ sinh bếp gas, đầu phun gas, không để các bộ phận này bị rỉ sét vì sẽ làm hao phí gas và tăng nguy cơ mất an toàn. Khi thức ăn bị trào, bạn phải làm sạch đầu phun gas bằng bàn chải mềm. Trong quá trình sử dụng, nếu có hiện tượng bất thường, người dùng cần thực hiện đúng theo các nguyên tắc an toàn để khắc phục kịp thời.

Khi sử dụng bếp gas bạn cần tập trung để đảm bảo an toàn
Chú ý khi vận chuyển bình gas
Quá trình vận chuyển bình gas không đúng quy cách cũng có thể dẫn đến sự cố van bình gas tự mở. Lúc này, để biết được van bình gas đã mở hay chưa, người dùng có thể quan sát niêm màng co trên van đầu bình gas xem có bị rách hay không, có mùi gas hay không,… Theo quy định, bình gas phải để đứng thẳng khi vận chuyển, phải được buộc chắc chắn và không được đặt bất kỳ vật gì lên van bình gas. Việc này giúp thiết bị nhà bếp này luôn làm việc với hiệu quả như mong muốn và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

 

Vui lòng liên hệ : 0982 503.950

Máy bơm công nghiệp có quá trình hoạt động như thế nào

Bơm công nghiệp là thiết bị sử dụng trong những công trình xây dựng. Nguyên lý hoạt động chính của sản phẩm này đó chính là phụ thuộc vào cơ khí hoặc thủy lực. Phụ thuộc vào mục đích này dùng, môi trường sử dụng mà có thể sử dụng.

Những dòng model chuyên dùng trong hút nước thải mỏ quặng tsurumi

Thời kỳ này hãng máy bơm tõm hút nước thải được ứng dụng tin tưởng sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp tìm kiếm khoáng sản đặc biệt loại máy bơm Đặt chìm nước thải Tsurumi được rất nhiều bạn biết đến và tin dùng. Trong ngành công nghiệp.

Những sự cố thường gặp khi sử dụng máy bơm nước

Máy bơm nước từ xưa đã là thiết bị gắn liền với cuộc sống sinh hoạt của người dân. Bơm nước phục vụ nhu cầu chế tạo, sinh hoạt mỗi ngày cho người dân. Chính do đó mà thời điểm này, máy bơm lại càng được vận hành nhiều hơn.

Máy bơm giếng khoan dùng cho dòng điện 3 pha

Máy hút chân không công nghiệp là tên gọi phổ thông, ngắn gọn của một dòng máy có giải pháp bơm được cả nước và không khí. xác thực thì máy bơm chân không không phải loại máy có tác dụng liên quan đến tính chất chân không như tên.

Lại dậy sóng với biệt thự Phú Mỹ Hưng

Với tính khan hiếm của dòng villa cộng một số nhân tố khách quan của phân khúc, dự án villa Nam Viên sẽ là khởi động tốt cho 1 chặng một số con phố kinh doanh trong năm mới 2014 Biệt thự trăm mét rẻ hơn chung cư Biệt thự.