Lạm phát Trung Quốc thấp nhất 5 năm

Số liệu này thấp hơn so với 1,6% hồi tháng 10 và cũng là thấp nhất từ tháng 11/2009. Trước đó, giới phân tích dự báo lạm phát Trung Quốc là 1,6%.

Chỉ số giá sản xuất (PPI) cũng giảm mạnh hơn dự kiến, với 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là tháng thứ 33 liên tiếp chỉ số này đi xuống, do thị trường bất động sản nguội lạnh kéo theo nhu cầu các mặt hàng công nghiệp giảm sút. Trước đó, các nhà kinh tế dự đoán PPI tháng 11 chỉ giảm 2,4%.

Sau thông tin này, thị trường chứng khoán Trung Quốc ngay lập tức lao dốc. Sáng nay, Shanghai Composite mất 1,5%, Hang Seng giảm 0,5% và chỉ phục hồi về cuối phiên.

china-cpi-6020-1418207982.jpg

Trung Quốc ngày càng bộc lộ nhiều dấu hiệu sa sút kinh tế. Ảnh: AFP

Những số liệu trên cho thấy kinh tế Trung Quốc đang suy giảm mạnh hơn dự kiến. Dariusz Kowalczyk – nhà kinh tế học tại Credit Agricole cho biết một phần nguyên nhân là giá hàng hóa và thực phẩm tại Trung Quốc thấp, nhưng nhu cầu nội địa cũng đã yếu đi.

“Việc này có thể sẽ khiến các nhà hoạch định chính sách nới lỏng tiền tệ hơn nữa. Chúng tôi cho rằng Trung Quốc cũng sẽ cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc trong ngắn hạn, có khả năng ngay tháng này”, ông cho biết trên Reuters.

Tháng trước, Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã bất ngờ nâng lãi suất cơ bản lần đầu tiên trong hơn 2 năm, để thúc đẩy hoạt động tại nền kinh tế lớn nhì thế giới. Dù vậy, PBOC khẳng định họ sẽ không thay đổi lập trường chính sách “thận trọng” hiện tại.

Hà Thu

Cái giá phải trả khi làm ăn tại Trung Quốc

New York Times đưa tin hôm 28/1, Chính phủ Trung Quốc đã thông qua luật mới yêu cầu tất cả công ty bán máy tính cho ngân hàng nước này nộp mã nguồn cho giới chức, đồng thời tạo back-door (cửa sau) trong các phần cứng và phần mềm. Theo.

CPI giảm sau 7 tháng

Theo Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng cả nước tháng 11 giảm 0,27% so với tháng 10. Đây là lần giảm thứ 2 trong năm nay kể từ tháng 3 (giảm 0,44%). Như vậy, so với cuối năm 2013, CPI tăng 2,09%.  Có 4 trên 11 nhóm trong.

Hoanghamobile.com khuyến mãi dịp Giáng sinh và năm mới

Hoanghamobile.com cung cấp smartphone từ những dòng cao cấp, đắt tiền, sang trọng đến điện thoại phổ thông với giá ưu đãi lớn. Nhiều điện thoại của các hãng lớn như Apple, Samsung, Sony, HTC, Asus được bán với giá rẻ kèm quà tặng cho khách mua hàng. Chương trình khuyến.

Nhà ở xã hội, cơ hội cho ngành xây dựng toàn cầu

Hiện nay, khoảng 330 triệu hộ gia đình trên toàn thế giới đang phải sống trong các khu nhà ổ chuột hoặc phải chi số tiền quá lớn trong thu nhập của mình cho vấn đề “nơi ăn chốn ở”. Tới năm 2025, con số này thậm chí có thể.

TPP sẽ mở ra những cơ hội lớn cho cả Việt Nam và Mỹ

Đây là nhận định của bà Virginia Foote, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Bay Global Strategies khi trả lời phỏng vấn của phóng viên VOV.VN bên lề Hội thảo quốc tế với chủ đề “Quan hệ Việt Nam – Mỹ: 20 năm thành công hơn nữa”. Hội thảo.