Lạm phát Trung Quốc thấp nhất 5 năm

Số liệu này thấp hơn so với 1,6% hồi tháng 10 và cũng là thấp nhất từ tháng 11/2009. Trước đó, giới phân tích dự báo lạm phát Trung Quốc là 1,6%.

Chỉ số giá sản xuất (PPI) cũng giảm mạnh hơn dự kiến, với 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là tháng thứ 33 liên tiếp chỉ số này đi xuống, do thị trường bất động sản nguội lạnh kéo theo nhu cầu các mặt hàng công nghiệp giảm sút. Trước đó, các nhà kinh tế dự đoán PPI tháng 11 chỉ giảm 2,4%.

Sau thông tin này, thị trường chứng khoán Trung Quốc ngay lập tức lao dốc. Sáng nay, Shanghai Composite mất 1,5%, Hang Seng giảm 0,5% và chỉ phục hồi về cuối phiên.

china-cpi-6020-1418207982.jpg

Trung Quốc ngày càng bộc lộ nhiều dấu hiệu sa sút kinh tế. Ảnh: AFP

Những số liệu trên cho thấy kinh tế Trung Quốc đang suy giảm mạnh hơn dự kiến. Dariusz Kowalczyk – nhà kinh tế học tại Credit Agricole cho biết một phần nguyên nhân là giá hàng hóa và thực phẩm tại Trung Quốc thấp, nhưng nhu cầu nội địa cũng đã yếu đi.

“Việc này có thể sẽ khiến các nhà hoạch định chính sách nới lỏng tiền tệ hơn nữa. Chúng tôi cho rằng Trung Quốc cũng sẽ cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc trong ngắn hạn, có khả năng ngay tháng này”, ông cho biết trên Reuters.

Tháng trước, Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã bất ngờ nâng lãi suất cơ bản lần đầu tiên trong hơn 2 năm, để thúc đẩy hoạt động tại nền kinh tế lớn nhì thế giới. Dù vậy, PBOC khẳng định họ sẽ không thay đổi lập trường chính sách “thận trọng” hiện tại.

Hà Thu

Những mặt hàng ‘hốt bạc’ ngày Thần Tài

1. Vàng Với quan niệm mua vàng vào ngày vía Thần Tài sẽ mang lại tài lộc, làm ăn phát đạt cho cả năm, trên khắp cả nước người dân đổ xô đi mua vàng bất chấp giá cao hơn so với ngày thường. Đặc biệt, 2 thành phố lớn.

Dịch vụ thanh toán hóa đơn SCB

Khác với các loại hình dịch vụ truyền thống của ngân hàng là tài khoản, thẻ, chuyển và nhận tiền, dịch vụ thanh toán hóa đơn đem đến cho khách hàng cái nhìn mới về ngân hàng hiện đại, vừa tiện lợi vừa nhanh chóng. Mạng lưới hoạt động của.

Chết dở vì mắc kẹt trong khu “ổ chuột”

Nhà cửa trong khu quy hoạch “treo” xập xệ, xuống cấp Dự án Hồ chống ngập tại Quận 4 được triển khai từ năm 2005 nhưng đã bị chậm tiến độ hơn một năm nay. Trong khi chờ chính quyền thành phố giải quyết về nguồn vốn để xây tiếp,.

Giá vàng tăng mạnh nhất 2 tuần sau Giáng Sinh

Giá vàng giao tháng Hai tăng 22,1USD, tương đương 1,88%, lên chốt tại 1.196,3USD/oz trên sàn Comex tại sở giao dịch New York Mercantile. Tính từ đầu tuần, giá vàng đã giảm 0,04%, chủ yếu do đợt bán tháo vào ngày thứ Hai. Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam,.

24.500 tỉ đồng làm đường cao tốc Trung Lương-Cần Thơ

Đường cao tốc Trung Lương – Cần Thơ sẽ được nối với đường cao tốc TPHCM – Trung Lương đang khai thác hiện nay – Ảnh: Anh Quân Theo báo cáo được Tổng công ty Đầu tư phát triển giao thông Cửu Long gửi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT).