Kinh tế Việt Nam tìm cơ hội tại Davos

Sau khi đặt chân tới Davos, trong ngày 22/1, Phó thủ tướng đã có cuộc tiếp xúc với Hoàng hậu Hà Lan Maxima – Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về tài chính vi mô dành cho phát triển, Đại diện Thương mại Mỹ – Micheal Froman và Phó thủ tướng Thái Lan – Devacula Pridiyathorn.

Hoàng hậu Maxima đã mời Việt Nam tham gia Nhóm đối tác toàn cầu về Tài chính vi mô (GPFI) với thành viên là đại sứ các nước tại Liên hợp quốc. Bà cho biết Việt Nam là một trong 25 nước được chọn tham gia chương trình này. Hoàng hậu cũng cho biết có thể sẽ tới Việt Nam năm 2016 với tư cách Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc – vị trí bà đảm nhiệm từ năm 2009.

Thailand2-JPG-9323-1422001164.jpg

Phó Thủ tướng cùng một số doanh nghiệp Việt gặp gỡ lãnh đạo và doanh nghiệp Thái Lan.

Tại cuộc gặp Đại diện Thương mại Mỹ – Froman, Phó thủ tướng đề nghị Mỹ linh hoạt hơn với Việt Nam để sớm kết thúc đàm phán hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Ông Froman cũng đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam, nhận định vòng đàm phán vừa qua có tiến triển và hy vọng TPP sẽ hoàn tất.

Trong cuộc gặp với người đồng cấp Thái Lan – Devacula Pridyathorn, cùng doanh nghiệp hai nước, Phó thủ tướng khẳng định Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Thái Lan đầu tư, trong đó có đầu tư và triển khai các dự án lớn trong những lĩnh vực hai bên cùng có lợi. Hợp tác kinh tế và liên kết kinh tế tiểu vùng, khu vực cũng sẽ được thắt chặt.

Cùng ngày, Phó thủ tướng cũng tiếp Giám đốc Tài chính Heineken – Hooft Graafland và Chủ tịch UPS – James Barber. Các doanh nghiệp đều đánh giá cao tiềm năng của thị trường Việt Nam, nhất là khi Việt Nam chuẩn bị kết thúc đàm phán các hiệp định thương mại tự do như TPP hay FTA. Họ cũng kỳ vọng Chính phủ Việt Nam tạo thuận lợi để mở rộng đầu tư và kinh doanh lâu dài ở Việt Nam.

Hôm nay (23/1), Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh sẽ tiếp tục các hoạt động tiếp xúc song phương, cũng như tham dự và phát biểu tại một số phiên thảo luận quan trọng của hội nghị.

Hà Thu

Mỹ phẩm Việt và cuộc đấu 15.000 tỷ đồng

Thị trường mỹ phẩm Việt Nam hiện có doanh thu khoảng 15.000 tỷ đồng một năm. Theo Công ty Nghiên cứu thị trường Nielsen, mức chi của người tiêu dùng Việt Nam cho mỹ phẩm chưa nhiều, bình quân chỉ 4 USD một người mỗi năm, trong khi Thái Lan.

Vàng mất giá vì đồng đôla mạnh

Sáng nay, thị trường có dấu hiệu phục hồi, chạm 1.216 USD một ounce lúc 8h (giờ Hà Nội). Giá này tương đương 31,14 triệu đồng mỗi lượng (chưa tính thuế, phí, gia công). Giá trong nước hôm qua đóng cửa tại 35,82- 35,94 triệu đồng. Giá các hợp đồng giao.

Công bố Landmark 81 – Top 10 đỉnh cao thế giới

. Lấy cảm hứng vươn lên mạnh mẽ từ hình ảnh bó tre truyền thống, tòa tháp Landmark 81 lần đầu tiên ghi danh Việt Nam vào top 10 các tòa nhà cao nhất thế giới, tính đến thời điểm hiện tại. Đặc biệt lần đầu tiên tại Việt Nam,.

Những mặt hàng ‘hốt bạc’ ngày Thần Tài

1. Vàng Với quan niệm mua vàng vào ngày vía Thần Tài sẽ mang lại tài lộc, làm ăn phát đạt cho cả năm, trên khắp cả nước người dân đổ xô đi mua vàng bất chấp giá cao hơn so với ngày thường. Đặc biệt, 2 thành phố lớn.

Vàng SJC giữ giá 35,27 đầu phiên giao dịch cuối tuần

Sáng nay (20/12), mở cửa phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng SJC giữ giá ở cả hai chiều mua vào – bán ra so chốt phiên 19/12. Cụ thể, giá vàng SJC tại TP HCM được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch vẫn ở mức 35,12.