Hydromedia – Giải pháp mới cho vấn đề ngập úng đô thị

Khoảng 50% lượng nước mưa tự nhiên được thấm vào lòng đất, 40% bốc hơi tự nhiên và chỉ khoảng 10% lượng nước chảy vào hệ thống kênh rạch. Trong đô thị, khoảng 15% lượng nước được thấm vào lòng đất do bề mặt tự nhiên đã bị thay thế bởi các công trình. Kết quả là 55% lượng nước mưa được thoát thẳng xuống hệ thống thoát nước trong thành phố, gấp 5 lần so với bề mặt tự nhiên. Vì vậy, hệ thống thoát nước luôn đóng vai trò quan trọng trong quy hoạch đô thị.

Polyad

Hệ thống thoát nước luôn đóng vai trò quan trọng trong quy hoạch đô thị.

Tại TP HCM, mặc dù được đánh giá là đang đi đúng hướng trong bài toán chống ngập, tuy nhiên, tình trạng mưa ngập vẫn còn tiếp diễn. Việc đầu tư vào hệ thống thoát nước ở nội thành hiện nay chưa đủ, phạm vi giải quyết chỉ mới được khoảng 100 km2, trong khi diện tích đô thị hóa ở TP HCM đã lên trên 600 km2.

Trong vấn đề chống ngập úng, bê tông tiêu nước Hydromedia là một giải pháp được sử dụng tại các quốc gia phát triển. Loại bê tông này tạo nhiều lỗ rỗng bên trong để có đường thoát nước cả theo chiều dọc cũng như chiều ngang. Do vậy, Hydromedia có khả năng thấm nước như các bề mặt đất tự nhiên. Với tính năng này, Hydromedia được dùng trong các ứng dụng như đường xe tải trọng nhỏ (xe đạp, đường nội bộ khu dân cư và chung cư hoặc khu biệt thự); lớp nền thoát nước cho sân tennis, sân golf; bãi đỗ xe hoặc lối người đi bộ. Bên cạnh đó, nhà thầu cũng có thể sử dụng sản phẩm trong thiết kế nhà ở, cụ thế như xây dựng lối đi, sân vườn, sân đậu xe, lối đi xung quanh hồ bơi…

Polyad

Cơ chế hoạt động của Hydromedia.

Khi được hỏi về Hydromedia, ông Nguyễn Huy Thành, Trưởng phòng phát triển, công ty Lafarge Việt Nam cho biết: “Với khả năng thoát nước, Hydromedia giúp đô thị thích ứng tốt hơn với biến đổi khí hậu. Việc sử dụng Hydromedia trong cả công trình dân dụng và công trình công cộng làm sẽ giảm đáng kể sức ép lên hệ thống thoát nước của thành phố. Mặt khác ảnh hưởng của quá trình đô thị hóa lên chu trình tuần hoàn nước tự nhiên cũng sẽ được giảm thiểu”.

Hydromedia được đưa vào nhiều công trình tại TP HCM từ năm 2012. Giải pháp này đã đáp ứng được yêu cầu của chủ đầu tư cũng như đã chứng minh độ bền trong điều kiện ở Việt Nam. Trong tương lai, Hydromedia sẽ được ứng dụng nhiều nữa, nhằm tạo nên những công trình xanh, phục vụ cho cuộc sống hiện đại của thành phố.

Polyad

Hydromedia ứng dụng làm sân trường Centennial College, Canada.

Lafarge có mặt tại Việt Nam từ năm 2001 khi tham gia liên doanh với một công ty bê tông trộn sẵn. Lafarge phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam từ năm 2006 khi giới thiệu ra thị trường một loạt sản phẩm của nhà máy nghiền xi măng tại Đồng Nai và một mạng lưới 4 trạm trộn bê tông xung quanh TP HCM.

Hydromedia là một giải pháp thoát nước nhanh mới dành cho mặt đường bê tông giúp nước không còn đọng trên đường, bãi đậu xe, đường xe chạy, lối đi bộ, giúp giảm thiểu chi phí và công tác bảo trì dài hạn cho chính quyền địa phương và các nhà phát triển về quản lý nước mưa.

Thông tin chi tiết, xem tại: http://goo.gl/56Ukox.

(Nguồn: Lafarge Việt Nam)

0913.756.339