Hơn 500 tỷ đồng xây dựng cầu dây văng đầu tiên tại Thái Bình

Công trình do Ủy ban Nhân dân thành phố Thái Bình làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Liên danh Công ty cổ phần 473 và Công ty cổ phần xây dựng Xuân Quang.

Cầu vượt sông Trà Lý nối tuyến đường vành đai Nam Thái Bình với nút giao đường Nắn Cải thuộc địa bàn phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình. Công trình này nằm ở phía Nam Quảng trường thành phố, nơi đang triển khai xây dựng tượng đài “Bác Hồ với nông dân” và Công viên sinh thái. Khi các dự án hoàn thành sẽ tạo thành một quần thể kiến trúc độc đáo, điểm nhấn quan trọng trong không gian đô thị của thành phố Thái Bình.

Cầu được xây dựng mới, vĩnh cửu bằng bêtông cốt thép và bêtông cốt thép dự ứng lực. Kết cấu phần trên toàn cầu gồm một liên dầm Eztrados 3 nhịp và 4 nhịp dẫn dầm giản đơn SuperT bằng bêtông cốt thép dự ứng lực. Phần cầu chính, liên nhịp dầm Eztrados 3 nhịp bằng bêtông cốt thép dự ứng lực, bề rộng mặt cầu 18,5m.

Cùng ngày, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thái Bình phối hợp với Liên danh nhà thầu Công ty cổ phần 473, Công ty cổ phần xây dựng Xuân Quang và Công ty cổ phần Nhân Bình tổ chức lễ khánh thành và thông xe cầu Trà Giang bắc qua sông Trà Lý nối liền giữa 2 huyện Kiến Xương và Thái Thụy.

Đây là công trình nối Quốc lộ 39 đi phà Cồn Nhất, có tính kết nối liên kết vùng cùng với các trục đường giao thông hướng về trung tâm thành phố Thái Bình và các tỉnh Đồng bằng sông Hồng, giúp nâng cao năng lực vận tải giữa tỉnh Thái Bình với các tỉnh khu vực Đồng bằng Bắc Bộ.

Công trình cầu Trà Giang có tổng mức đầu tư xây dựng giai đoạn 1 hơn 400 tỷ đồng. Cầu có chiều dài 675,9m, chiều rộng 12m. Sau hơn 1 năm triển khai thi công, đến nay công trình đã thi công hoàn thành 14 trụ, 2 mố cầu trên bờ và 200m đường đầu cầu; đúc và lắp 12 nhịp dầm với tổng số 60 dầm superT, đúc hẫng cân bằng 3 nhịp dầm với sơ đồ: 52m+85m+52m.

Ông Phạm Văn Sinh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình khẳng định đây là công trình quan trọng, đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân 2 bờ sông Trà Lý, tạo điều kiện thuận cho giao thông, giao thương, mở ra cơ hội mới để phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Thời gian tới Sở Giao thông Vận tải, các nhà thầu khẩn trương hoàn thiện các hạng mục còn lại của công trình cầu Trà Giang và tuyến đường nối từ Quốc lộ 39 đến Trà Giang để công trình đưa vào khai thác bảo đảm an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và dân sinh 2 bên cầu./.

Thu Hoài (TTXVN)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Dưa hấu, bưởi lạ bị bán tháo

Những ngày trước Tết Ất Mùi, bưởi bàn tay Phật (còn gọi là bưởi Cát Tường) được rao giá hàng triệu đồng một quả. Nhiều người đổ xô lên mạng xã hội để săn lùng loại bưởi “độc” lần đầu tiên tung ra thị trường này. Tuy nhiên, theo những người.

Căn hộ Green Park phong cách Hàn Quốc

Nằm ở cửa ngõ phía Tây TP HCM, có trục đường giao thông kết nối với các tỉnh miền Tây Nam Bộ, trong tổng thể khu đô thị mới Vĩnh Lộc quận Bình Tân, Green Park được quy hoạch tổng thể hiện đại và toàn diện.  Phối cảnh tổng thể.

Ngành ngân hàng: Khủng hoảng niềm tin trên toàn cầu!

Điều này dẫn tới hình ảnh truyền thông của ngành không khác gì thảm họa hàng không hay rủi ro ngành khai khoáng. Trên truyền hình, các ngân hàng, thực tế còn tồi tệ hơn cả thời kỳ khủng hoảng kinh tế toàn cầu 2007-2008. Thêm vào đó, tần suất.

Chuyển động thị trường đất nền

Giao dịch cải thiện mạnh Trong vài tháng vừa qua, thị trường bất động sản TPHCM đón thêm nguồn cung của khoảng chục dự án đất nền. Điểm chung của các dự án này là tập trung ở những khu vực hạ tầng đang phát triển mạnh, đặc biệt là.

Ngân hàng hạ lãi suất trước mùa cao điểm

Vietcombank giảm lãi suất huy động các kỳ hạn dài, sau khi đã giảm ở các kỳ hạn ngắn hồi giữa tháng 11 vừa qua. Cụ thể, theo biểu niêm yết mới, lãi suất huy động VND của Vietcombank đã giảm ở các kỳ hạn dài, từ 24 – 60.