Hơn 30.000 nữ công nhân được khám, tư vấn sức khỏe sinh sản

polyad

Hoạt động tư vấn, tuyên truyền về sức khỏe sinh sản tại khu công nghiệp Phố Nối – Hưng Yên.

Đây là kết quả suốt một năm hoạt động của các bác sĩ sản phụ khoa trong chương trình “Tư vấn sức khỏe sinh sản, khám phụ khoa và sàng lọc sớm ung thư cổ tử cung miễn phí cho nữ công nhân đang làm việc trong các nhà máy thuộc các khu công nghiệp trên cả nước”. Thực tế, đời sống nữ công nhân lao động tại các khu công nghiệp còn nhiều khó khăn như việc làm không ổn định, thường xuyên thay đổi vị trí làm việc và nơi ở, thu nhập thấp. 

polyad

Hoạt động khám, tư vấn miễn phí cho nữ công nhân tại khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai.

Phần lớn công nhân, lao động sống xa gia đình nên tình trạng “sống tạm” với nhau trở nên phổ biến. Nhiều công nhân, lao động cùng nhau thuê nhà, “góp gạo thổi cơm chung” để giảm bớt những khoản sinh hoạt phí. Theo đó, những hệ lụy phát sinh nhiều: mang thai ngoài ý muốn, lạm dụng thuốc tránh thai, nạo phá thai không an toàn, mắc các bệnh phụ khoa, vô sinh, làm mẹ đơn thân… Hậu quả để lại là tình trạng vô sinh, viêm phụ khoa trường diễn, thậm chí gây ung thư cổ tử cung…

polyad

Đây là một trong nhiều hoạt động tích cực của nhãn hàng Dạ Hương hướng tới lợi ích cộng đồng và xã hội.

Với mục đích “Vì một cộng đồng lao động trẻ, khỏe”, chương trình đã tới các khu công nghiệp trên cả nước, hàng nghìn nữ công nhân có cơ hội được khám, tư vấn, truyền thông về việc nâng cao ý thức tự bảo vệ sức khỏe sinh sản, phòng tránh các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

(Nguồn: Công ty dược phẩm Hoa Linh)

CPI tăng thấp nhất trong vòng 6 tháng

Theo Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10 tăng 0,11% so với tháng trước. Đây là mức tăng thấp nhất kể từ tháng 4. Như vậy, tính từ đầu năm, CPI tăng tổng cộng 2,36%, còn cách khá xa so với giới hạn lạm phát.

Chung cư Sunwah Pearl rất được chờ đợi – lý do thế nào?

Có nhiều lý do làm trong số rất nhiều công trình gây sốt trên sàn bất động sản Tp.HCM thì Sunwah Pearl đặc biệt được mọi người chờ đợi, từ các đối tượng khách hàng có ý định mua Sunwah Pearl để sinh sống đến những quý khách hàng muốn.

Chủ thẻ BIDV Vietravel được giảm giá tour du lịch

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai chương trình “Tour siêu tiết kiệm với thẻ BIDV Vietravel” dành cho tất cả các chủ thẻ đang và sẽ sở hữu chiếc thẻ đồng thương hiệu BIDV Vietravel. Đây là chương trình ưu đãi nằm trong kế.