Hội thảo phát triển nhân lực ngành dinh dưỡng

Ngày 15/1, tại Đại học Y Hà Nội đã diễn ra hội thảo “Thực trạng và chiến lược phát triển nguồn nhân lực dinh dưỡng tại Việt Nam”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án lâu dài về phát triển hệ thống dinh dưỡng tại Việt Nam, do Tập đoàn Ajinomoto cùng Viện Dinh dưỡng và Đại học Y Hà Nội phối hợp thực hiện.

Dự án này cũng nhận được sự hỗ trợ tích cực từ phía các bộ, ngành liên quan như Bộ Y tế, Bộ Nội vụ, Hội Dinh dưỡng Việt Nam… và các cơ quan, tổ chức của Nhật Bản như JICA (Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản), Hội Dinh dưỡng Nhật Bản và nhiều trường đại học hàng đầu của đất nước mặt trời mọc…

Hội thảo có sự tham dự của gần 200 khách mời là các cán bộ, chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan từ Việt Nam và Nhật Bản cùng gần 80 sinh viên của 2 khóa đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng đã triển khai tới nay tại Đại học Y Hà Nội. Qua các tham luận được trình bày tại hội thảo, có thể thấy hiện nay nhu cầu của xã hội đối với các dinh dưỡng viên được đào tạo bài bản là rất lớn và cần sự chung tay để xây dựng hệ thống đào tạo, cũng như hệ thống luật dinh dưỡng để hỗ trợ các dinh dưỡng viên này trong việc góp phần cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho người Việt trong tương lai.

anhsoonline

TS. Yoshio Kawahara, Trưởng phòng cấp cao Viện khoa học đổi mới của công ty Ajinomoto Nhật Bản phát biểu tại hội thảo.

Từ năm 2011, Tập đoàn Ajinomoto nói chung và Công ty Ajinomoto Việt Nam nói riêng với những thế mạnh trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe, đã phối hợp cùng Viện Dinh dưỡng và Đại học Y xây dựng ngành đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng tại Đại học Y Hà Nội như một trong những hoạt động tạo lập giá trị chung nổi bật của tập đoàn. Qua đó, Ajinomoto mong muốn có thể cùng phát triển bền vững với con người và xã hội Việt Nam.

Chương trình đào tạo không ngừng được phát triển với các hoạt động như xây dựng giáo trình, đào tạo giảng viên, trao học bổng Ajinomoto và tổ chức tham quan học tập tại Nhật Bản cho sinh viên xuất sắc. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động khác cũng được xúc tiến như xây dựng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp dinh dưỡng hay mở rộng ngành đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng ra các trường đại học y lớn trên toàn quốc…

anhsoonline

Ông Hiroharu Motohashi, Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng cho các bạn sinh viên có điểm đầu vào cao nhất ngành cử nhân dinh dưỡng khóa II (tuyển sinh 2014).

Phát biểu sau hội thảo, PGS. TS. Nguyễn Đỗ Huy, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Dinh dưỡng và Thực phẩm, Viện Dinh dưỡng cho biết: “Hội thảo này là một tín hiệu đáng mừng cho thấy dinh dưỡng là một ngành đang ngày càng được quan tâm tại Việt Nam. Với sự hỗ trợ quý báu của Tập đoàn Ajinomoto và các cơ quan, ban ngành tại cả Việt Nam và Nhật Bản, chúng ta đang xây dựng được những nền móng đầu tiên vững chắc cho cả hệ thống dinh dưỡng Việt Nam trong hiện tại và tương lai. Đây là một ví dụ nữa của mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp Việt Nam – Nhật Bản đã và đang mang lại những giá trị tốt đẹp cho người dân Việt Nam”.

Thu Ngân

Trả lời

0913.756.339