Hoa Sen vẫn chia thưởng cho lãnh đạo dù không đạt kế hoạch lợi nhuận

Tại đại hội cổ đông của Tập đoàn Hoa Sen (Mã CK: HSG) ngày 19/1 ở TP HCM, ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cho hay, niên độ tài chính 2013-2014 là một năm mà công ty phải đối mặt với nhiều khó khăn vì chi phí sản xuất gia tăng, giá thép giảm mạnh, hàng giả nhái tràn lan, sức ép từ tỷ giá hối đoái tại một số thị trường xuất khẩu lớn… Chính vì vậy, 2014 tập đoàn buộc phải điều chỉnh giảm giá bán xuất khẩu để ổn định lượng tiêu thụ nhằm giữ thị trường nên biên lợi nhuận xuất khẩu sụt giảm, khiến lợi nhuận chung đi xuống và chỉ đạt 410 tỷ đồng, tương đương 68% kế hoạch năm.

“Không đạt được kế hoạch lợi nhuận đề ra, nhưng kết quả đạt được trong năm qua đã là một thành công của ban lãnh đạo Hoa Sen. Do vậy, tôi đề nghị cổ đông thông qua kế hoạch thưởng cho ban lãnh đạo. Tỷ lệ thưởng sẽ được Hội đồng quản trị xét duyệt”, ông Vũ nói.

hs-6549-1421647198.jpg

Dù không đạt mục tiêu lợi nhuận, cổ đông Hoa Sen vẫn nhất chí thông qua kế hoạch thưởng cho lãnh đạo. Ảnh: Hồng Châu.

Ngoài việc thông qua kế hoạch thưởng cho ban lãnh đạo, năm nay đại hội cũng đã thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2015 với 16.500 tỷ đồng doanh thu và 450 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. 

Bên cạnh đó, năm nay, Hoa Sen sẽ đẩy mạnh, chuyên nghiệp hóa hoạt động logistics – vận tải. Một mặt để đảm bảo ổn định vận chuyển hàng hóa cho công ty, mặt khác, có thể kinh doanh cho thuê phương tiện vận tải nếu dư thừa.

Dự kiến, Hoa Sen sẽ đầu tư thành lập thêm 50 chi nhánh trong thời gian tới. Cuối 2017, tổng số chi nhánh của tập đoàn sẽ nâng lên số lượng 300. Công ty sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án Nhà máy ống thép Hoa Sen Bình Định và Nhà máy tôn Hoa Sen Nghệ An để gia tăng năng lực sản xuất, tăng cường khả năng cung ứng sản phẩm tại thị trường miền Bắc và miền Trung.

Hết quý I của niên độ tài chính 2014-2015, Hoa Sen đạt doanh thu thuần hơn 4.414 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất 125 tỷ đồng. Tổng tài sản của HSG tính đến 31/12/2014 là hơn 10.000 tỷ đồng. Mục tiêu của tập đoàn này là 3-5 năm tới vốn điều lệ tăng lên gấp đôi.

Hồng Châu

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời