Hoa huệ đỏ (huệ tây) là hoa gì? Ý nghĩa hoa huệ đỏ

Nếu bạn đam mê cây kiểng, thì chắc chắn bạn không thể không biết về hoa huệ đỏ. Trong bài viết này, Vinhomescentralparktc.com sẽ cùng tìm hiểu về đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc hoa huệ đỏ (hay còn gọi là huệ tây).

Hoa huệ đỏ (huệ tây) là hoa gì?

Hoa huệ đỏ, hay còn được biết đến với tên khoa học là Amaryllis, là một loại hoa thân thảo sống lâu năm, thường có chiều cao trung bình từ 15-30cm.

Cây hoa huệ đỏ có tán lá khá phát triển, mọc từ phần củ bên dưới và có dạng lá mảnh, màu xanh đậm.

Hoa của cây thường mọc thành chùm gồm 2-3 bông hoa cùng một lúc. Hình dáng của hoa tương tự như chiếc loa kèn, với 6 cánh hoa đối xứng. Ngoài ra, hoa huệ đỏ còn có mùi thơm nhẹ dễ chịu.

Hoa huệ đỏ có nguồn gốc từ Nhật Bản, và hiện nay đã được phát hiện hơn 20 loại hoa loa kèn. Trong số đó, loại hoa đỏ chiếm 1/3 tổng số loại và được trồng phổ biến nhất ở Châu Á. Loại hoa này đã được đưa vào Việt Nam từ những năm 1945 và hiện nay rất phổ biến trong việc trồng làm cây cảnh trang trí trong nhà.

Ý nghĩa hoa huệ đỏ

Hoa huệ đỏ mang ý nghĩa sự chân thành và tình yêu sâu đậm, do đó, thường thấy các cặp đôi yêu nhau lựa chọn hoa huệ đỏ để tặng nhau trong những dịp đặc biệt.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa huệ đỏ

Để có được một cây hoa huệ đỏ nở đều và đẹp, bạn cần hiểu cách trồng và chăm sóc đúng cách.

Cách trồng hoa

Thời vụ trồng hoa

Thời điểm tốt nhất để trồng hoa huệ đỏ là vào khoảng tháng 10 đến tháng 11. Trong giai đoạn này, không quá nắng nóng, điều kiện thích hợp để cây phát triển cho đến tháng 4 của năm sau.

Chọn đất trồng

Để đảm bảo sự phát triển tốt của cây, bạn nên chọn một loại đất tơi xốp, có độ ẩm cao, nhiều bùn và có khả năng thoát nước tốt. Để cung cấp dinh dưỡng và hỗ trợ sinh trưởng, bạn có thể pha trộn đất sét hoặc cát vào đất trồng.

Cách bón phân

Trong quá trình cây phát triển, bạn cần định kỳ bón phân cho cây với tỷ lệ phân NPK 10-20-10 sau khi trồng được 1 tháng. Điều này giúp cây phát triển khỏe mạnh hơn.

Lưu ý khác

Thường thì hoa loa kèn được trồng từ củ. Sau khi mua về, bạn cần lau sạch củ hoặc tốt nhất là ngâm củ trong dung dịch chống nấm mốc để đảm bảo rằng củ không bị thối khi trồng.

Tiếp theo, bạn đặt củ vào trong đất và lấp đất lên khoảng 2-3 cm. Để cây hoa mau ra bông, bạn nên đặt củ ở vị trí cạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có bông đẹp hơn, bạn có thể đặt củ sâu hơn, nhưng điều này sẽ làm cho quá trình ra bông chậm hơn. Sau khi trồng, hãy tưới nước để cây được giữ ẩm và thúc đẩy sự phát triển của củ.

Cách chăm sóc

Khi chồi đã nhú lên khoảng 10cm, bạn cần tưới nước thêm khoảng 10% lượng nước hiện có. Trong quá trình sinh trưởng của cây, nếu thiếu dinh dưỡng, lá có thể khô đầu và chuyển màu đen. Khi gặp tình trạng này, bạn cần phun một lượng phân NPK lên lá.

Nếu bạn thấy xuất hiện sọc vàng trên lá, hãy xới đất xung quanh gốc cây để tạo thoáng và sau đó phun một lượng Zineb-Basudin đủ để điều trị.

Mua hoa huệ đỏ ở đâu? Giá bao nhiêu?

Trước khi mua hoa huệ đỏ, bạn nên nghiên cứu kỹ thông tin về các cửa hàng để tránh mua phải hoa kém chất lượng. Ngoài ra, nếu bạn muốn tự trồng, bạn có thể mua củ hoa huệ đỏ về và trồng tại nhà.

Vinhomescentralparktc.com có thể giới thiệu cho bạn một trang web chuyên bán các loại hoa huệ như Websosanh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt mua hoa huệ đỏ thông qua các trang mạng xã hội, tuy nhiên, hãy chọn những cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng.

Hy vọng thông tin trên từ Vinhomescentralparktc.com sẽ giúp bạn hiểu thêm về hoa huệ đỏ, bao gồm ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc để cây có thể nở đều và đẹp hơn.

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339