Hộ kinh doanh không phải chuyển thành công ty mới được mua hóa đơn

Quy định mới được cơ quan thuế đưa ra trước đó, nhằm hướng dẫn thực hiện Luật số 71/2014 sửa đổi, bổ sung 6 luật về thuế (Luật thuế Giá trị gia tăng, Thu nhập cá nhân, Thu nhập doanh nghiệp, Tiêu thụ đặc biệt, Tài nguyên, Quản lý Thuế). Theo văn bản này, từ đầu năm 2015, nếu muốn có hóa đơn xuất bán cho khách, các hộ kinh doanh phải làm thủ tục chuyển thành doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty. 

Để kịp thời triển khai nội dung này từ đầu năm tới, các cơ quan thuế vừa nhận được chỉ đạo từ các cấp và thông báo đến các hộ kinh doanh. Tuy nhiên, các tiểu thương, hộ kinh doanh nhỏ lẻ cho rằng quy định này không phù hợp và có thể làm xáo trộn hoạt động việc làm ăn của họ, đặc biệt trong mùa cao điểm cuối năm. 

Trước những phản ánh đó, ngày hôm nay 16/12, Tổng cục Thuế vừa có văn bản gửi các Cục thuế hướng dẫn việc sử dụng hóa đơn của hộ, cá nhân kinh doanh vẫn được thực hiện theo các quy định cũ. 

Ngọc Tuyên

Quản lý và sử dụng công trình xây dựng, nhà ở

Ảnh minh họa. Bộ Xây dựng trả lời: Pháp luật về xây dựng, đầu tư, kinh doanh bất động sản và nhà ở hiện hành đã có các quy định cụ thể và chi tiết về việc đầu tư xây dựng, sử dụng công trình xây dựng, nhà ở; trong.

Giá vàng lên đỉnh 5 tháng

Đến 8h sáng nay (giờ Hà Nội), giá còn 1.293 USD, tương đương 33,36 triệu đồng một lượng, chưa bao gồm thuế, phí. Giá trong nước đóng cửa hôm qua tại 35,46-35,56 triệu đồng một lượng. Lực mua đã tăng tốc sau khi giá vượt đỉnh của phiên trước, có.

Làng mứt gừng nức tiếng Bình Trị Thiên vào mùa

Nghề mứt gừng ở thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, có từ trước năm 1975. Bấy giờ, người dân làm mứt chỉ bán trong xã, huyện. “Đến nay, mứt gừng Mỹ Chánh có mặt tại nhiều tỉnh miền Trung, nức tiếng khu vực Bình Trị Thiên”, ông Bùi Văn Sinh,.

Quảng Nam thu hồi dự án du lịch tại Hội An

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng khẩn trương rà soát lại các hồ sơ pháp lý đã cấp liên quan đến dự án (Giấy chứng nhận đầu tư, quy hoạch) để thu hồi theo thẩm quyền hoặc tham mưu.