Hành tím Sóc Trăng tăng giá gấp đôi

Với diện tích gieo trồng khoảng 6.000 ha, tổng sản lượng cung ứng ra thị trường hàng năm lên đến hơn 150.000 tấn, thị xã Vĩnh Châu được xem là “thủ phủ” hành tím của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Nguyễn Minh Chí, Phó phòng Kinh tế thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) cho biết, hơn nửa tháng trước giá hành tím ở địa phương này chỉ 8.000-10.000 đồng một kg, nay tăng lên 18.000-20.000 đồng.

hanh-1-setop-4451-1421920652.jpg

Giá hành tím ở Sóc Trăng tăng cao bất ngờ. Ảnh: Phúc Hưng

Bà Lâm Thị Choan, ngụ ấp Huỳnh Kỳ, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu vui mừng cho biết: “Gần Tết rồi mà giá hành tím tăng cao chưa từng thấy, chắc chắn năm nay gia đình tôi sẽ ăn Tết lớn”.

Theo bà Choan, bình quân mỗi ha hành tím cho năng suất hơn 20 tấn, với giá mua tăng cao như hiện nay, mỗi công hành (1.000m2) nông dân lãi trên 15 triệu đồng.

Ông Hoàng Văn Hướng, Phó chủ tịch UBND xã Vĩnh Hải thông tin, không những giá hành tím trên thị trường đang tăng mạnh, thương lái còn tìm vào tận nhà dân để mua hàng. Hiện lượng hành tồn kho trong dân cũng đã được bán gần hết.

Hành tím là mặt hàng chủ lực của Vĩnh Châu đã được cấp chứng nhận mô hình sản xuất theo tiêu chuẩn Global GAP (chứng nhận thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu). Củ hành tím nơi đây có vị đậm đà, thơm ngon, đặc biệt là bảo quản được lâu nên rất được người tiêu dùng ưa chuộng.

Phúc Hưng 

Chuyên cơ Tổng thống Mỹ bay một giờ tốn hơn 200.000 USD

Theo tính toán của một tổ chức phi lợi nhuận mang tên Judical Watch, với mỗi giờ bay, chiếc máy bay Air Force One (Không lực Một) chuyên chở Tổng thống Mỹ có thể tiêu tốn 206.337 USD. Con số nói trên tính đến những chi phí như nhiên liệu,.

Một tỷ đồng mua đất Hà Nội

Anh Minh (Hà Đông, Hà Nội), nhà đầu tư lâu năm trong lĩnh vực bất động sản cho biết từng đổ tiền vào các căn hộ chung cư giá rẻ, sau đó bán lại. Tuy nhiên, gần đây, khoản tiền chênh trên thị trường này không nhiều, hơn nữa lại.

VIB tuyển 400 thực tập sinh cho chương trình Future VIBer

Ngân hàng VIB liên tục triển khai các chương trình thực tập sinh tạo nguồn Future VIBer thường niên giành cho các bạn sinh viên năm cuối, có năng lực tốt và sẵn sàng rèn luyện trong một môi trường chuyên nghiệp và năng động. Năm 2014, VIB đã tuyển.

Giá vàng giảm gần 100.000 đồng

Đầu giờ sáng, Tập đoàn DOJI niêm yết giá bán vàng miếng SJC quanh 35,31 triệu đồng, giảm 90.000 đồng so với hôm qua. Chiều mua thì chính thức tụt khỏi mốc 35,3 triệu đồng, xuống dưới 35,27 triệu đồng, giảm 80.000 đồng so với 2/2. Trong khi đó, Công.

Đầu tư sân golf: Sẽ còn bao nhiêu “phiên bản Phan Thiết”?

Tình trạng tỉnh – thành nào cũng đề xuất xây dựng sân golf dẫn đến nguy cơ khủng hoảng thừa, nơi này nơi khác xén đất nông nghiệp để làm sân golf, rồi dấy lên những hoài nghi về sân golf có thể gây ô nhiễm môi trường… Dường như.