Hải Dương thúc đẩy phát triển sản xuất VLXD không nung

Toàn tỉnh có 26 nhà máy sản xuất gạch đất nung công nghệ lò nung Tuynel, với tổng công suất 785 trệu viên QTC/năm và 175 lò nung gạch thủ công cải tiến, tổng công suất 475 triệu viên/năm. Về sản xuất vật liệu xây dựng không nung, trên địa bàn Hải Dương có 1 nhà máy sản xuất gạch bê tông xi măng – cốt liệu, công suất 111,1 triệu viên QTC/năm; 1 nhà máy sản xuất gạch bê tông khí chưng áp AAC công suất 248,2 triệu viên QTC/năm và 1 cơ sở sản xuất vữa cho bê tông nhẹ, công suất 60 nghìn tấn/năm.

Các sản phẩm vật liệu xây dựng không nung trên đều đạt chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia, nhưng việc tiêu thụ gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân do các chủ đầu tư và người tiêu dùng chưa quen với sản phẩm gạch không nung, giá thành sản phẩm lại cao hơn nhiều so với gạch đất sét nung và việc đưa sản phẩm gạch xây không nung vào công trình bị vướng mắc ngay từ khâu thiết kế kỹ thuật, phê duyệt dự án đến thi công…

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về chương trình phát triển vật liệu xây dựng không nung và Thông tư của Bộ Xây dựng quy định sử dụng vật liệu xây dựng không nung trong công trình xây dựng, ngày 21/5/2014, UBND tỉnh Hải Dương đã có chỉ thị số 11/2014/CT-UBND về việc tăng cường sử dụng vật liệu xây dựng không nung, hạn chế sản xuất, sử dụng gạch đất sét nung trong các công trình xây dựng trên địa bàn.

Thực hiện tốt chủ trương trên sẽ góp phần tích cực vào việc đảm bảo an ninh lương thực, tiết kiệm tài nguyên, năng lượng, bảo vệ môi trường sinh thái và sự phát triển bền vững ngành sản xuất vật liệu xây dựng. Theo đó, tỉnh Hải Dương đã có những giải pháp cụ thể như: xây dựng chương trình phát triển sản xuất xuất vật liệu xây dựng không nung đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025; giao nhiệm vụ cụ thể cho các ngành chức năng, các địa phương tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư, sản xuất và tiêu thụ sản phẩm vật liệu xây dựng không nung… Phát triển sản xuất vật liệu xây dựng không nung còn có ý nghĩa trong việc tạo điều kiện cho tỉnh Hải Dương thực hiện được lộ trình xóa bỏ sản xuất gạch đất sét nung bằng lò thủ công cải tiến và hạn chế sản xuất gạch đất sét nung bằng lò tuynel.

Xuân Sơn (Xây Dựng)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Vốn mạnh mới được kinh doanh BĐS

“Các chế định mới về ký quỹ và bảo lãnh bất động sản (BĐS) không chỉ gây khó khăn cho doanh nghiệp mà còn thiệt hại cho khách hàng vì cuối cùng chi phí cũng phải cộng vào giá bán” – ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS.

Chơi hụi online thu hút dân văn phòng

Nhận được tin nhắn giục chuyển tiền từ chủ hụi – đồng thời là một người bạn trên mạng, chị Nguyễn Mai Hoa, nhân viên một công ty xây dựng nhỏ nhanh chóng mở tài khoản Internet Banking rồi chuyển 3 triệu đồng. Sau khi nhận được tiền đóng từ.

SHB tín dụng 9 tháng tăng trưởng 25,6%

Theo báo cáo tài chính hợp nhất mới công bố, dư nợ cho vay khách hàng của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) cuối quý III/2014 đạt hơn 96.000 tỷ đồng, tăng 25,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức tăng này vượt so với chỉ tiêu ngân.

Dịch vụ đổi tiền lì xì online

Thu Nga – một người có thâm niên đổi tiền lẻ qua mạng nhiều năm nay cho biết, cô có đủ các mệnh giá từ 1.000 đồng đến 2.000, 5.000, 10.000, 50.000 và 100.000 đồng. Các loại tiền này còn nguyên đai, nguyên kiện và được cô giao tận nơi.