Hải Dương thúc đẩy phát triển sản xuất VLXD không nung

Toàn tỉnh có 26 nhà máy sản xuất gạch đất nung công nghệ lò nung Tuynel, với tổng công suất 785 trệu viên QTC/năm và 175 lò nung gạch thủ công cải tiến, tổng công suất 475 triệu viên/năm. Về sản xuất vật liệu xây dựng không nung, trên địa bàn Hải Dương có 1 nhà máy sản xuất gạch bê tông xi măng – cốt liệu, công suất 111,1 triệu viên QTC/năm; 1 nhà máy sản xuất gạch bê tông khí chưng áp AAC công suất 248,2 triệu viên QTC/năm và 1 cơ sở sản xuất vữa cho bê tông nhẹ, công suất 60 nghìn tấn/năm.

Các sản phẩm vật liệu xây dựng không nung trên đều đạt chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia, nhưng việc tiêu thụ gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân do các chủ đầu tư và người tiêu dùng chưa quen với sản phẩm gạch không nung, giá thành sản phẩm lại cao hơn nhiều so với gạch đất sét nung và việc đưa sản phẩm gạch xây không nung vào công trình bị vướng mắc ngay từ khâu thiết kế kỹ thuật, phê duyệt dự án đến thi công…

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về chương trình phát triển vật liệu xây dựng không nung và Thông tư của Bộ Xây dựng quy định sử dụng vật liệu xây dựng không nung trong công trình xây dựng, ngày 21/5/2014, UBND tỉnh Hải Dương đã có chỉ thị số 11/2014/CT-UBND về việc tăng cường sử dụng vật liệu xây dựng không nung, hạn chế sản xuất, sử dụng gạch đất sét nung trong các công trình xây dựng trên địa bàn.

Thực hiện tốt chủ trương trên sẽ góp phần tích cực vào việc đảm bảo an ninh lương thực, tiết kiệm tài nguyên, năng lượng, bảo vệ môi trường sinh thái và sự phát triển bền vững ngành sản xuất vật liệu xây dựng. Theo đó, tỉnh Hải Dương đã có những giải pháp cụ thể như: xây dựng chương trình phát triển sản xuất xuất vật liệu xây dựng không nung đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025; giao nhiệm vụ cụ thể cho các ngành chức năng, các địa phương tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư, sản xuất và tiêu thụ sản phẩm vật liệu xây dựng không nung… Phát triển sản xuất vật liệu xây dựng không nung còn có ý nghĩa trong việc tạo điều kiện cho tỉnh Hải Dương thực hiện được lộ trình xóa bỏ sản xuất gạch đất sét nung bằng lò thủ công cải tiến và hạn chế sản xuất gạch đất sét nung bằng lò tuynel.

Xuân Sơn (Xây Dựng)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đội quân 15.000 robot của Amazon

Một năm trước, các công nhân của Amazon như Rejinaldo Rosales thường xuyên phải đi bộ hàng km giữa các kệ hàng chỉ để tìm đúng món đồ khách đã đặt và chuẩn bị đóng gói. Nhưng giờ đây, gã khổng lồ thương mại điện tử đã giúp họ nghỉ.

Vingroup và nước cờ phân khúc cao cấp

Trên thị trường chứng khoán, Vingroup luôn nằm trong top 5 các công ty niêm yết có vốn hóa lớn nhất với giá trị ước tính hơn 3 tỷ USD. Không chỉ có vậy, Tập đoàn này còn được xem là biểu tượng của sự thành công khi không ngừng.

Mỹ dự kiến giảm mạnh thuế chống bán phá giá tôm Việt

Theo thông tin từ Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa công bố kết quả sơ bộ rà soát hành chính lần thứ 9 (POR9) thuế chống bán phá giá tôm đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam giai.

Quý ông cũng cần giảm cân

Ăn uống lành mạnh và khoa học luôn là cách giảm cân hữu hiệu. Với các đàn ông, việc ăn uống khó kiểm soát và không được quan tâm nhiều. Muốn giảm cân, bạn hãy ăn no vào bữa sáng và giảm dần lượng thức ăn vào các bữa kế.

Mở bán căn hộ Tanibuilding Sơn Kỳ 1

Theo đó, Hoàng Anh Sài Gòn sẽ là đơn vị phân phối độc quyền các căn hộ Tanibuilding Sơn Kỳ 1. Lễ công bố và ký kết hợp đồng phân phối độc quyền dự án Tanibuilding Sơn Kỳ 1. Ảnh: Thanh Thịnh Dự án được xây dựng trên diện tích.