Giao dịch vàng bắt đầu tăng trở lại

Mở cửa sáng nay, Tập đoàn DOJI báo giá vàng miếng SJC với hai chiều mua vào – bán ra lần lượt ở 35,21 – 35,26 triệu đồng mỗi lượng. So với đóng cửa hôm qua, giá hầu như không thay đổi.

Tại TP HCM, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết cao hơn 10.000 đồng ở cả hai chiều. Còn ở Hà Nội, doanh nghiệp bán vàng ở 35,26 triệu đồng.

doji-1.jpg

Lực mua bán vàng tăng khá mạnh ngày hôm qua dù giá liên tục đi ngang.

Vàng trong nước đi ngang do thị trường quốc tế hầu như không thay đổi mức giá đóng cửa trong 3 ngày qua. Tính đến 8h45 sáng nay, mỗi ounce tương đương 1.225 USD, hạ trên 2 USD so với đầu ngày. Quy ra tiền Việt theo tỷ giá ngân hàng, vàng quốc tế hiện tương đương 31,59 triệu đồng, rẻ hơn 3,7 triệu đồng so với giá quốc tế.

Thị trường xuất hiện diễn biến mới ngày hôm qua khi giao dịch của khách lẻ tăng khá mạnh. PNJ cho biết tổng lượng mua vào bán ra tăng 40% so với trung bình tuần trước, lên 320 lượng. Xu hướng mua và bán ngang bằng nhau. Ở kênh bán sỉ, giới đầu tư đang tạm thời “án binh bất động”, chờ mỗi khi giá tăng để bán.

Theo nhận định của PNJ, cuối năm nhiều nhà đầu tư sẽ có động thái tất toán dần trạng thái vàng. Giao dịch trên thị trường có thể duy trì ở mức thấp. Giá cả cuối năm được dự báo xoay quanh vùng 34,95 – 35,35 triệu đồng mỗi lượng.

Thanh Bình

Chủ tịch FPT và mô hình đãi ngộ ‘Thành Cát Tư Hãn’

Mô hình quản trị sáng tạo với tên gọi “Thành Cát Tư Hãn” vừa được Chủ tịch FPT Trương Gia Bình chia sẻ tại một hội thảo quốc tế do Viện Quản trị Kinh doanh FSB tổ chức. Bên lề hội thảo, ông đã có một số chia sẻ với.

Kinh doanh chợ phiên Sài Gòn kiếm trăm triệu một ngày

Ngọc Trâm (23 tuổi) ở quận Phú Nhuận, TP HCM cho biết, mỗi lần có nhu cầu mua quần áo hoặc những món phụ kiện đi kèm, cô hay đến các chợ phiên cuối tuần để tìm kiếm. Bởi ở đây có nhiều lựa chọn về sản phẩm, giá cả.

Không phải chợ đẹp, hiện đại là đông khách

Sống hơn 30 năm trên phố Nguyễn Khuyến, cách chợ Cửa Nam chỉ vài bước chân, từ lâu, bà Liên vẫn có thói quen đi bộ tới mua thực phẩm tại khu chợ này. Tuy nhiên, từ khi chợ cũ bị phá cách đây vài năm, chợ mới thành hình.

Những bức tường tiền tỷ ở Hà Nội

Sở dĩ có những bức tường như vậy là bởi khi quy hoạch và giải tỏa, có nhà chỉ còn chưa đầy 1m2, có nhà còn nhiều hơn chút nữa nhưng vẫn cố bám trụ mặt đường bằng cách xây một bức tường để giữ đất. Các nhà ở trong.

Những cặp vợ chồng quyền lực nhất giới kinh doanh

6. Bill Gates (đồng sáng lập Microsoft) và Melinda Gates (đồng sáng lập quỹ Bill & Melinda Gates Foundation) Nhà đồng sáng lập kiêm CEO của Microsoft, Bill Gates, gặp vợ mình, Melinda Gates, tại một hội chợ thương mại, 4 tháng sau khi bà trở thành nhân viên của.