Giao dịch khối ngoại giảm một nửa trong tháng 11 trên HNX

Tổng khối lượng giao dịch của nhà đầu tư ngoại đạt hơn 33,3 triệu cổ phiếu trong tháng, giảm 35% so với tháng 10, trong đó lượng mua chiếm ưu thế với gần 18,4 triệu cổ phiếu, lượng bán là 14,9 triệu. Các mã cổ phiếu được nhà đầu tư nước ngoài mua vào nhiều nhất là SHB, SHS, PVX, IVS và VND. 

Trong tháng, HNX Index có 10 phiên tăng điểm và 10 phiên giảm điểm, tổng cộng giảm 0,61 điểm (-0,69%) so với thời điểm cuối tháng trước, dừng tại mức 87,42 điểm vào cuối phiên 28/11. Thanh khoản thị trường tiếp tục được duy trì ở mức cao, giá trị giao dịch đạt hơn 975 tỷ đồng một phiên, tăng gần 3% so với tháng trước.

HNX nhận định giao dịch trên thị trường vẫn được duy trì tương đối ổn định, mặc dù có một vài phiên thị trường chịu ảnh hưởng của Thông tư 36, trong đó quy định hạn chế cho vay đầu tư chứng khoán dưới 5% vốn điều lệ của ngân hàng thương mại.

Tính đến cuối tháng 11, có 366 cổ phiếu niêm yết trên HNX với tổng giá trị niêm yết đạt khoảng 92.775 tỷ đồng. 

Trên thị trường UPCoM, trong tháng 11 có 6 mã đăng kí giao dịch mới, đạt 166 mã. UPCoM-Index tổng cộng giảm 54,79 điểm (-44%) trong tháng, dừng tại mức 69,57. Tính bình quân, giá trị giao dịch đạt gần 30 tỷ đồng, giảm 27% so với tháng 10.

Phương Linh

Kinh tế thế giới 2015: Kẻ khóc, người cười

Nền kinh tế Mỹ sẽ tăng tốc. Hầu như quan điểm thống nhất trên các thị trường tài chính toàn cầu cho rằng năm 2015 đồng USD sẽ tăng mạnh. Theo dự báo của IHS – một tập đoàn của Mỹ chuyên tư vấn về thị trường, các ngành kinh.

Quốc Huy Anh tổ chức ‘Đại tiệc Giáng sinh’

Hội nghị như một luồng gió mới giúp thay đổi tư duy, diện mạo toàn hệ thống kinh doanh của công ty trên mọi phương diện hợp tác kinh doanh. Hệ thống phân phối là những khách hàng, đối tác cùng Quốc Huy Anh gắn kết ngày càng bền vững,.

Ngư dân Nghệ An trúng ‘lộc’ đầu năm

Đang trong những ngày nghỉ tết, nhưng tranh thủ thời tiết và mùa vụ thuận lợi, một số hộ ngư dân vùng biển Nghệ An vẫn ra khơi khai thác hải sản. Ngư dân dùng thuyền thúng (loại thuyền nhỏ), với mỗi thuyền từ hai đến ba người, từ giữa.

Một sự thật khác về Dung Quất sau 15 năm hoạt động

Hiện Khu kinh tế (KKT) Dung Quất có tổng cộng 115 dự án đã đăng ký đầu tư với tổng vốn lên 8 tỉ USD, trong đó có khoảng 70 dự án đã đi vào hoạt động kinh doanh, sản xuất, giải quyết việc làm cho 14.000 lao động địa.