Giá vàng xuống thấp nhất 3 tuần

Giá vàng sáng nay có dấu hiệu phục hồi, lên 1.214 USD một ounce lúc 8h (giờ Hà Nội). Giá này tương đương 31,16 triệu đồng một lượng chưa bao gồm thuế, phí. Thị trường trong nước đóng cửa hôm qua tại 35,59-35,71 triệu đồng. 

Như dự đoán, hôm qua, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã tuyên bố chấm dứt chương trình nới lỏng QE kéo dài nhiều năm qua. Cơ quan này cũng tỏ ra tin tưởng vào đà phục hồi kinh tế của Mỹ, bất chấp dấu hiệu suy giảm tại nhiều khu vực trên thế giới.

Giới quan sát cho biết những tuyên bố này có thể là tín hiệu FED sắp tăng lãi suất, sau khi cơ quan này nhận xét sự trì trệ trên thị trường lao động đang giảm dần. “Sự thay đổi quan điểm này ám chỉ lãi suất sẽ tăng sớm hơn dự đoán. Rõ ràng, tin này đã gây bất lợi cho giá vàng”, Bill O’Neill tại quỹ đầu tư LOGIC Advisors nhận xét.

Sau phiên họp 2 ngày, quan chức FED cho biết sức khỏe của nền kinh tế đang ngày càng cải thiện, hỗ trợ đáng kể cho thị trường lao động. Tuy nhiên, việc cơ quan này không nói rõ thời điểm tăng lãi suất đã khiến vàng bị bán tháo, một giám đốc quỹ đầu tư cho biết.

Dù vậy, Axel Merk – Chủ tịch kiêm Giám đốc Đầu tư tại Merk Funds cho rằng kim loại quý sẽ được hỗ trợ trong dài hạn do FED cũng nói lãi suất sẽ được duy trì thấp “thêm một thời gian đáng kể nữa” sau khi chấm dứt QE.

Hôm qua, đồng USD mạnh lên cũng là một trong các yếu tố gây áp lực lên thị trường. Trong khi đó, nhu cầu đầu tư còn ảm đạm từ trước tuyên bố của FED. SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới sắp có tháng bán ra mạnh nhất năm, khi dự trữ đã giảm tới 26,3 tấn trong tháng này.

Hà Thu

Nên giảm án phí cho khách hàng kiện chủ đầu tư

Dự án Chung cư 409 Lĩnh Nam do CTCP Bất động sản Megastar làm chủ đầu tư Dẫu vậy, hầu hết khách hàng không biết phải làm gì để bảo vệ mình khi pháp luật còn thiếu những quy định bảo vệ quyền lợi người mua nhà trong tình huống.

TP.HCM: Điều chỉnh quy hoạch 1/500 Khu nhà ở Vạn Phúc 3

Vị trí Khu nhà ở Vạn Phúc 3 trong tổng thể dự án Khu nhà ở Vạn Phúc – Vạn Phúc Riverside City Theo quy hoạch điều chỉnh, Khu nhà ở Vạn Phúc 3 có tổng diện tích 340.856,9m2, quy mô dân số tối đa 6.931 người. Trong đó, nhóm.

LienVietPostBank lì xì khách hàng đầu năm

Chương trình “Hái lộc đầu xuân” có tổng trị giá lên tới hàng trăm triệu đồng, được LienVietPostBank tổ chức từ ngày 5/3 đến hết 18/3. Thông tin chi tiết chương trình liên hệ số điện thoại miễn phí: 1800577758. Các giao dịch đủ điều kiện tham gia chương trình gồm mở.

Phát triển không cân đối: Tương lai của các siêu đô thị

Các tòa nhà chọc trời bên bờ biển ở thành phố New York. (Nguồn: AFP/TTXVN) Triển lãm có tên “Sự phát triển không cân đối: Đô thị hóa chiến lược nhằm mở rộng các siêu đô thị” sẽ đưa ra các triển vọng phát triển hạ tầng kiến trúc cho.

Tuổi thọ chung cư bị quên lãng

Người mua người bán không quan tâm Thời hạn sở hữu nhà chung cư là một vấn đề nóng trong những năm gần đây, đặc biệt khi số lượng nhà chung cư theo chân các đô thị mới không ngừng bùng nổ, trong khi số lượng nhà chung cư xuống.