Bất động sản 24h: Quyền lợi “treo” theo chủ đầu tư

Hình minh họa

Vạ lây với đống nợ của chủ đầu tư

Trả gần hết tiền cho chủ đầu tư và nhận căn hộ để ở trong nhiều năm nhưng nhiều người dân vẫn dài cổ chờ sổ hồng (giấy chủ quyền nhà).

Một trong những lý do chính là chủ đầu tư đã “cắm” sổ để vay tại ngân hàng nay vẫn chưa có tiền trả.

Theo con số thống kê chưa đầy đủ của Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất TP.HCM, trên địa bàn TP hiện còn vài chục dự án nhà ở đã hoàn thành, bàn giao nhà cho người dân chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất (giấy chủ quyền nhà).

Ở trong căn hộ do chính tiền mình bỏ ra mua tại chung cư Ruby Garden (Vườn Hồng Ngọc, đường Nguyễn Sĩ Sách, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM), nhưng ba năm nay ông Nguyễn Quang Thắng vẫn đầy âu lo vì chủ đầu tư hẹn giao giấy chủ quyền (sổ hồng) song đến nay vẫn chưa có…xem thêm

Bị đòi sổ đỏ, Dũng “lò vôi” tuyên bố đóng cửa Khu du lịch Đại Nam

Trong 51 ngày (từ 8.9-28.10.2014), tỉnh Bình Dương (BD) đã ban hành tới 12 văn bản (trung bình 4 ngày ra một văn bản) cấp tập gửi tới Cty CP Đại Nam, liên quan tới việc thu hồi quyền sử dụng 61,4ha đất ở của Cty Đại Nam – nguyên do ông Huỳnh Uy Dũng (TGĐ Cty Đại Nam) tố cáo ông Lê Thanh Cung (Chủ tịch UBND tỉnh BD) hơn một năm nay. Trước sự o ép DN bất bình thường trên, ông Dũng tuyên bố sẽ “đóng cửa Khu du lịch Đại Nam”…

Ông Huỳnh Uy Dũng – Tổng GĐ kiêm Chủ tịch HĐQT Cty CP Đại Nam – cho rằng: “Hành vi o ép DN của chính quyền và cơ quan chức năng tỉnh BD đã và đang đẩy DN tột cùng của khó khăn, bất chấp Thủ tướng đang chỉ đạo xem xét lại kết luận của TTCP. Nếu tình hình này vẫn không thay đổi, tôi sẽ quyết định đóng cửa hoàn toàn Khu du lịch Đại Nam và các hoạt động khác của Cty CP Đại Nam, để chờ đợi kết quả giải quyết của Thủ tướng đối với các hành vi vi phạm của Chủ tịch UBND tỉnh BD đối với Cty Đại Nam”.…xem thêm

Ra ngoại thành mua đất, om tiền chờ Metro

Nếu như trước đây, người dân lùng xục đi tìm nhà ở nội đô, thì nay đích ngắm của không ít người dân có mức tiền trung bình là mua nhà ở xa, giá rẻ và chờ đợi tuyến đường sắt trên cao.

Khảo sát tại các điểm đầu của tuyến đường sắt trên cao, giá nhà đất đang ở mức vừa phải, phù hợp với nhiều người mua có thu nhập trung bình. Đơn cử như khu vực Yên Nghĩa, giá đất khoảng 15 triệu đồng/m2. Một lô đất 50m2 phân lô xây thô, cạnh bến xe Yên Nghĩa đang được chào bán với mức giá chỉ 1 tỷ đồng. Nhiều mảnh đát nhỏ chỉ 30m2 tại các khu vực trong làng có giá khoảng 500 triệu đồng/m2.

Theo chia sẻ của một nhân viên môi giới tại Hà Đông, người mua săn lùng những loại nhà đất giá rẻ này chủ yếu là người tỉnh lẻ, có thu nhập trung bình. Thời gian gần đây, nhu cầu tìm mua tăng cao khi giá đất tương đối mềm, trong đó không ít dân đầu cơ tranh thủ đẩy hàng…xem thêm

Tại sao dân phải đóng thuế để xây các công trình bỏ hoang?

“Xây rồi đập, đập rồi xây… Có công trình xây rồi bỏ hoang. Nhiều dự án vay vốn ODA do Chính phủ bảo lãnh, nhưng không tính toán kỹ, gây lỗ, mất khả năng thanh toán nợ đến hạn, khiến Chính phủ phải bỏ tiền trả nợ.

ừ đó khiến nợ công, nợ quốc gia gia tăng sát tới ngưỡng không an toàn….” – đó là một bất cập lớn mà ĐBQH Huỳnh Văn Tiếp đã nêu ra tại nghị trường, trong phiên QH thảo luận về tái cấu trúc nền kinh tế.

ĐBQH Huỳnh Văn Tiếp đã tổng kết: Đầu tư xây dựng thì không theo quy hoạch, kế hoạch. Nếu có thì ở tầm ngắn hạn, không có tầm chiến lược dài hạn. Xây rồi đập, đập rồi xây. Có công trình xây xong sử dụng không hết công năng, không phát huy tác dụng. Có công trình xây rồi bỏ hoang…xem thêm

Dự án CHK quốc tế Long Thành: Những vấn đề đặt lên bàn cân

Theo báo cáo được Chính phủ trình xin ý kiến Quốc hội (QH), nếu được thông qua chủ trương thì 8 năm nữa chúng ta mới có cảng hàng không (CHK) quốc tế Long Thành với công suất 25 triệu khách năm, bằng 1/3 công suất của các sân bay lớn khác trong khu vực.

Và nếu xếp lại dự án này, có thể 15 năm nữa vẫn chưa có nổi một CHK thay thế Tân Sơn Nhất (TSN) đang trở thành một điểm nghẽn tại trung tâm kinh tế sôi động nhất cả nước.

Nếu xếp lại dự án CHK quốc tế Long Thành, cái được lớn nhất là bớt nỗi lo gánh nặng nợ công nhưng đổi lại, sự phát triển của đầu tàu kinh tế TP HCM sẽ bị ảnh hưởng khi cửa ngõ vào thành phố sẽ tắc nghẽn. Và hàng không, với lợi thế tuyệt vời đã được Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) dự báo là nước thứ ba có tốc độ tăng trưởng thị trường cao nhất khu vực sẽ không có đủ năng lực hấp thụ lượng khách lên tới 90 triệu vào năm 2020, ông Nam phân tích…xem thêm

Thịnh Châu (TH)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Món quà ý nghĩa và thiết thực từ Trung Nguyên

Hiện nay, quà Tết ngày càng đa dạng về chủng loại, hình thức phong phú, đẹp mắt. Ngoài những loại quà truyền thống, món quà Tết mang đậm giá trị tinh thần được người tiêu dùng ưa chuộng nhiều hơn. Những món quà như thực phẩm sạch, sản phẩm tốt cho sức.

Mở bán Docklands Sài Gòn – Căn hộ cao cấp đã hoàn thiện

Là một trong những khu vực phát triển nhanh nhất nhì TP.HCM, với cơ sở hạ tầng đã đi vào hoàn thiện và một cộng đồng dân cư văn minh hiện đại, Quận 7 vẫn chứng tỏ được sức hút mạnh mẽ của mình qua nhiều năm với những sản.

Nam Từ Liêm: Thổ cư đang lên giá vèo vèo…

Nói như dân trong nghề BĐS, sản phẩm nhà đất được “cộng điểm” chủ yếu nhờ hạ tầng. Chỉ cần điều này, chủ những mảnh đất rộng vài trăm m2 khi xưa còn ngập ruộng rau tại Từ Liêm đã một bước lên đại gia lúc nào chẳng hay. Đầu.

Theo dõi, điều trị viêm gan B virus mạn nhờ xét nghiệm

Ung thư biểu mô tế bào gan là một bệnh nguy hiểm, gây tử vong lớn nên việc phát hiện sớm, điều trị kịp thời bệnh viêm gan virus B luôn được xã hội quan tâm và các thầy thuốc trăn trở. Ngày nay, các kỹ thuật cận lâm sàng.

Eurowindow là sản phẩm chủ lực của Hà Nội

Theo Quyết định số 5468/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội, năm 2014 có 32 sản phẩm thuộc 28 doanh nghiệp được công nhận là các sản phẩm công nghiệp chủ lực của thành phố với thời gian công nhận là 24 tháng. Trong đó Eurowindow góp mặt với các sản.