Samsung đóng cửa hàng ở Anh vì kinh doanh khó khăn

Từ hôm qua, hãng đã bắt đầu dỡ bỏ gian hàng Samsung Experience Store trong Westfield Stratford City (London, Anh) – một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất châu Âu. Hãng cũng đã thông báo cho khách hàng về việc này. Cửa hàng này được coi là trung tâm bán lẻ chính của Samsung tại Anh và là nơi tổ chức nhiều sự kiện ra mắt sản phẩm trong năm qua, Financial Times cho biết.

Từ tháng 4, Samsung đã mở khoảng 10 cửa hàng Experience Store tại Anh và 20 cửa hàng khác trên khắp châu Âu, như Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ireland, Hà Lan và Thụy Điển. Còn tại Mỹ, Samsung hiện có hơn 1.000 cửa hàng, dù phần lớn được lập cạnh các siêu thị của Best Buy.

samsung-2081-1419479936.jpg

Samsung đã đóng cửa Experience Store ở Westfield Stratford City. Ảnh: Verge

Theo CNET, gian hàng tại Westfield hiện có 53 nhân viên toàn thời gian và 5 lao động thời vụ. Samsung cho biết “sẽ làm hết sức có thể để tìm việc làm thay thế cho các nhân viên bị ảnh hưởng, hoặc hỗ trợ tài chính nếu họ muốn tìm kiếm cơ hội khác”.

Đại gia điện tử Hàn Quốc đã có một năm tương đối khó khăn, do lợi nhuận và doanh thu mảng smartphone suy giảm. Hồi tháng 10, Samsung công bố báo cáo kinh doanh quý III cho thấy lợi nhuận đã giảm tới 60% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống 3,9 tỷ USD.

Các cửa hàng Experience Store của Samsung được cho là để thách thức Apple. Mỗi cửa hàng đều có tư vấn viên Samsung Experience, gần giống đội kỹ thuật tại chỗ – Genius Bar của Apple, chuyên xử lý các lỗi thiết bị cho khách hàng.

Hà Thu

Hoàn thành hồ sơ hải quan cho doanh nghiệp sau 2 giờ

Bộ Tài chính vừa có hướng dẫn đối với cơ quan hải quan các địa phương về các quy định mới của Luật Hải quan (có hiệu lực từ đầu năm 2015). Trong đó, cơ quan này đặt ra các yêu cầu rất cụ thể về thời hạn hoàn thành.

Vietcombank khuyến mãi ‘Kiều hối rộn ràng, xuân vui ấm áp’

“Kiều hối rộn ràng, Xuân vui ấm áp” được triển khai từ 1/12/2014 đến hết ngày 31/1/2015.  Theo đó, khách hàng cá nhân có nguồn tiền từ nước ngoài chuyển về nhận tiền mặt tại các quầy giao dịch của Vietcombank hoặc nhận qua tài khoản thanh toán của khách hàng.

Hơn 28.000 tàu đánh cá được ngân sách hỗ trợ mua bảo hiểm

Tại cuộc họp liên quan đến việc triển khai chính sách bảo hiểm theo Nghị định 67 vừa được tổ chức ngày 14/11, Cục Quản lý Giám sát Bảo hiểm, Bộ Tài chính cho biết mức phí bảo hiểm tai nạn đối với thuyền viên là 300.000 đồng một người.

Nông dân Bắc Giang thu tiền tỷ từ vườn trái cây

Ngôi nhà ba tầng của anh Nguyễn Văn Chính (sinh năm 1968) ở Lục Ngạn (Bắc Giang) nổi bật giữa trang trại đang mùa cam chín. Ít ai hình dung nơi này trước đây chỉ là đồi hoang, thưa thớt bóng người. Nhớ lại năm 1995, khi vợ chồng anh.

CEO Apple được tăng lương gấp đôi

Theo báo cáo Apple nộp lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC), lương cơ bản của Tim Cook đã được tăng gần 43% từ tháng 2 năm ngoái, lên 2 triệu USD. Cộng cả các khoản khác, tổng thu nhập của CEO này đã lên 9,2 triệu USD. Đây là.