Giá vàng vẫn ở đáy 3 tháng

Sáng nay, giá tiếp tục xuống 1.166 USD lúc 8h (giờ Hà Nội), tương đương 30,05 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí). Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa tại 35,21-35,31 triệu đồng mỗi lượng.

Giá các hợp đồng giao tháng 4 tăng 2,2 USD lên 1.164 USD một ounce. “Số liệu việc làm cao hơn dự báo quá nhiều, khiến thị trường bắt đầu cho rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ thay đổi nhận định trong phiên họp sắp tới”, David Wilson – nhà phân tích tại Citi cho biết.

Cuối tuần trước, Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo việc làm cho thấy nước này đã tạo ra nhiều việc làm hơn trong tháng 2 và tỷ lệ thất nghiệp cũng xuống đáy gần 7 năm. Việc này đã tăng khả năng FED nâng lãi suất, từ đó khiến nhu cầu các công cụ không trả lãi cố định, như vàng, đi xuống.

USD hôm qua cũng ngừng tăng sau khi đạt đỉnh hơn 11 năm so với rổ tiền tệ lớn trên thế giới. Trong khi đó, tại châu Âu, Hy Lạp sẽ có cuộc họp với các chuyên gia ngày mai để thảo luận về các cải tổ cần thiết để nhận hỗ trợ khẩn cấp.

Bất ổn quanh tình hình tại Hy Lạp có thể khiến nhu cầu vàng tăng lên. “Hôm qua là ngày giao dịch khá ảm đạm. Thị trường vẫn bán tháo sau số liệu việc làm cuối tuần trước”, Steve Scacalossi tại Công ty Chứng khoán TD nhận xét.

Nhu cầu đầu tư đang đi xuống, khi dự trữ tại SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới xuống đáy một tháng cuối tuần trước. Trong khi đó, số hợp đồng tương lai và quyền chọn mua vàng trên sàn COMEX cũng giảm 5 tuần liên tiếp.

Dù vậy, nhu cầu vật chất tại châu Á có thể hỗ trợ phần nào thị trường. Chênh lệch giá tại Trung Quốc so với thế giới đã lên 5-6 USD một ounce, so với 4-5 USD phiên trước, cho thấy nhu cầu đang nhích lên.

Trên thị trường dầu thô, dầu Brent hôm qua giảm, trong khi WTI lại tăng sau số liệu cho thấy tồn kho tại Mỹ tăng nhẹ hơn dự đoán. Hiện mỗi thùng WTI có giá 50 USD, còn dầu Brent là 58,53 USD.

Hà Thu

Nỗi niềm người ở chung cư

Lẽ ra phải có trách nhiệm “quẹt” thẻ cho khách vào ra, đằng này bảo vệ để máy sẵn cho cư dân tự làm lấy, gây bức xúc cho nhiều người.  Ngoài ra, Công ty Nhà Tôi mới đưa vào sử dụng thẻ từ cho cư dân ra vào, nhưng.

Bất động sản nghỉ dưỡng Paradise Đại Lải Resort

Khu du lịch sinh thái cao cấp tiêu chuẩn 5 sao này cách trung tâm Hà Nội hơn 40km, cách sân bay quốc tế Nội Bài 15 phút lái xe và nằm trong trục hành lang kinh tế Côn Minh (Trung Quốc) – Lào Cai – Hà Nội – Quảng.

Kinh nghiệm làm giàu của triệu phú 27 tuổi

Anton Ivanov không phải là một triệu phú điển hình. Anh mới 27 tuổi, không được thừa kế, mà cũng chẳng làm việc ở Thung lũng Silicon. Ivanov đã tạo nên khối tài sản triệu USD bằng cách rất cổ điển. Anh đọc sách, tiết kiệm sớm và thường xuyên,.

Trung Quốc vượt Mỹ là nền kinh tế lớn nhất thế giới

Phương pháp này sử dụng tỷ giá để điều chỉnh giá hàng hóa các nước. Do mức sống tại Trung Quốc thấp hơn Mỹ, đổi GDP Trung Quốc sang USD sẽ làm giảm sức mua của người dân nước này. Khoảng cách giữa 2 nước sẽ càng được nới rộng.