Giá vàng vẫn ở đáy 3 tháng

Sáng nay, giá tiếp tục xuống 1.166 USD lúc 8h (giờ Hà Nội), tương đương 30,05 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí). Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa tại 35,21-35,31 triệu đồng mỗi lượng.

Giá các hợp đồng giao tháng 4 tăng 2,2 USD lên 1.164 USD một ounce. “Số liệu việc làm cao hơn dự báo quá nhiều, khiến thị trường bắt đầu cho rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ thay đổi nhận định trong phiên họp sắp tới”, David Wilson – nhà phân tích tại Citi cho biết.

Cuối tuần trước, Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo việc làm cho thấy nước này đã tạo ra nhiều việc làm hơn trong tháng 2 và tỷ lệ thất nghiệp cũng xuống đáy gần 7 năm. Việc này đã tăng khả năng FED nâng lãi suất, từ đó khiến nhu cầu các công cụ không trả lãi cố định, như vàng, đi xuống.

USD hôm qua cũng ngừng tăng sau khi đạt đỉnh hơn 11 năm so với rổ tiền tệ lớn trên thế giới. Trong khi đó, tại châu Âu, Hy Lạp sẽ có cuộc họp với các chuyên gia ngày mai để thảo luận về các cải tổ cần thiết để nhận hỗ trợ khẩn cấp.

Bất ổn quanh tình hình tại Hy Lạp có thể khiến nhu cầu vàng tăng lên. “Hôm qua là ngày giao dịch khá ảm đạm. Thị trường vẫn bán tháo sau số liệu việc làm cuối tuần trước”, Steve Scacalossi tại Công ty Chứng khoán TD nhận xét.

Nhu cầu đầu tư đang đi xuống, khi dự trữ tại SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới xuống đáy một tháng cuối tuần trước. Trong khi đó, số hợp đồng tương lai và quyền chọn mua vàng trên sàn COMEX cũng giảm 5 tuần liên tiếp.

Dù vậy, nhu cầu vật chất tại châu Á có thể hỗ trợ phần nào thị trường. Chênh lệch giá tại Trung Quốc so với thế giới đã lên 5-6 USD một ounce, so với 4-5 USD phiên trước, cho thấy nhu cầu đang nhích lên.

Trên thị trường dầu thô, dầu Brent hôm qua giảm, trong khi WTI lại tăng sau số liệu cho thấy tồn kho tại Mỹ tăng nhẹ hơn dự đoán. Hiện mỗi thùng WTI có giá 50 USD, còn dầu Brent là 58,53 USD.

Hà Thu

Tận hưởng mùa đông London và châu Âu từ 19,233 triệu đồng

Tại các nước châu Âu, mùa đông là thời điểm du khách có thể cảm nhận không khí giáng sinh, năm mới và những con đường ngập tràn tuyết trắng. Bạn có thể cùng người thân thưởng thức ly rượu vang ấm áp bên lò sưởi hồng, ngắm tuyết rơi.

Số phận ‘thung lũng silicon’ Đà Nẵng ra sao?

Đã hết thời hạn “tối hậu thư” của HĐND TP Đà Nẵng đưa ra cho Tập đoàn Rocky Lai & Asscociates (gọi tắt là Tập đoàn Rocky Lai, Mỹ) – chủ đầu tư của “thung lũng silicon Đà Nẵng”. Tuy nhiên, đến nay số phận của “đại dự án” này.

Hàng quán, siêu thị kín khách ngày đầu năm

Sau cả tuần chỉ biết đến các món ăn ngày Tết, sáng 21/2, tức mùng 3 Âm lịch, cả nhà chị Thanh ở quận Bình Thạnh quyết định ra ngoài ăn sáng để thay đổi không khí. Dù nhiều hàng ăn đã mở cửa, nhưng hầu như quán nào cũng.