Giá vàng thế giới trồi sụt

Giá sáng nay bắt đầu nhích lên, chạm 1.184 USD lúc 8h (giờ Hà Nội), tương đương 30,55 triệu đồng một lượng, chưa bao gồm thuế, phí. Giá trong nước đóng cửa hôm qua tại 35-35,18 triệu đồng.

Đồng bạc xanh đã lấy lại đà tăng, khi Dollar Index tăng điểm so với rổ tiền tệ lớn trên thế giới. Khối lượng giao dịch trên thị trường vẫn yếu do kỳ nghỉ Giáng sinh và cuối năm.

“Trong phiên Mỹ, người ta chỉ tập trung vào tình hình giao dịch yếu và khả năng phá vỡ các vùng kỹ thuật quan trọng”, David Meger – Giám đốc giao dịch kim loại quý tại Vision Financial Markets cho biết.

Các cổ phiếu châu Âu và trái phiếu những nước vùng rìa eurozone đã lao dốc sau tin Quốc hội Hy Lạp bác bỏ ứng cử viên Tổng thống mà Chính phủ đề xuất. Việc này làm tăng khả năng Hy Lạp phải tổ chức bầu cử và đảng phản đối cứu trợ có thể giành chiến thắng.

“Tin tức từ Athens đã làm tăng rủi ro Hy Lạp phải rời khỏi eurozone một lần nữa. Đây không phải tin tốt cho đầu năm mới”, Ole Hansen – Giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại Saxo Bank nhận xét.

Giá các hợp đồng tương lai hôm qua cũng mất 13,4 USD xuống 1.182 USD một ounce. Giá vàng đang hướng tới mức giảm 2% trong năm nay. 

Tâm lý bi quan trên thị trường thể hiện rõ nhất tại SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới. Dự trữ quỹ này đã giảm 0,08% xuống 712,3 tấn cuối tuần trước.

Nhu cầu vật chất tại châu Á hôm qua cũng yếu. Tuy nhiên, riêng Trung Quốc, số liệu này lại tăng khi nhập khẩu vàng tháng 11 từ Hong Kong lên cao nhất 9 tháng. Việc này phản ánh nhu cầu tiêu thụ đang lên trước Tết Âm lịch.

Hà Thu

Nhiều ưu đãi dịp đầu năm tại VinMart

Tại các siêu thị, nhiều mặt hàng đang được bán theo chương trình bình ổn thị trường, trong đó có VinMart. Khuyến mãi tới 49%, hầu hết các sản phẩm nằm trong chương trình khuyến mại của VinMart đều có giá bán thấp hơn so với thị trường kèm thêm.

Trung Quốc soán ngôi vị số 1 kinh tế thế giới của Mỹ

Mỹ từng là nền kinh tế dẫn đầu toàn cầu kể từ khi soán ngôi Anh vào năm 1872. Tuy nhiên, hiện Mỹ đã mất vị trí cường quốc kinh tế số 1 thế giới vào tay Trung Quốc. Tạp chí Financial Times đưa tin, IMF, tổ chức đo lường.

Tổng hợp sự kiện bất động sản nổi bật tuần 4 tháng 1

“Bất động sản là kênh đầu tư hấp dẫn nhất trong năm 2015” TS. Nguyễn Trí Hiếu khẳng định, được sự hỗ trợ của nhiều yếu tố, thị trường bất động sản sẽ là kênh đầu tư đầy tiềm năng trong năm 2015. Hiện nay chúng ta đang có 5.