Giá vàng thế giới đảo chiều

Sáng nay, giá có dấu hiệu đi xuống, chạm 1.196 USD một ounce lúc 8h (giờ Hà Nội), tương đương 30,86 triệu đồng một lượng, chưa bao gồm thuế, phí. Giá trong nước đóng cửa hôm qua tại 35,11-35,26 triệu đồng.

Chủ tịch FED – bà Janet Yellen cho biết cơ quan này không thể tăng lãi suất trong “ít nhất vài phiên họp tới”. Điều này cũng có nghĩa thời hạn sớm nhất phải đến tháng 4/2015. Lãi suất tăng sẽ gây sức ép lên các công cụ không trả lãi cố định, như vàng, và khiến USD mạnh lên.

vang-5-7275-1418950878.jpg

Giá vàng thế giới đi lên nhờ tuyên bố tăng lãi suất thận trọng của FED. Ảnh: Anh Quân 

“Tuyên bố của FED cho thấy họ sẽ không lao vào tăng lãi suất. Theo quan điểm của chúng tôi, họ sẽ nâng lãi suất sớm, nhưng tốc độ sẽ rất chậm”, Caroline Bain – nhà phân tích tại Capital Economics cho biết.

Trong phiên châu Âu, giá từng lên 1.212,8 USD, do các lệnh mua tự động được kích hoạt khi vàng vượt mốc 1.200 USD. Tuy nhiên, đồng đôla mạnh sau đó đã ghìm lại đà tăng này.

“Giá đã giảm phần nào khi USD mạnh lên và tiền tệ Nga, Venezuela, Argentina, Hungary và Đông Âu yếu đi”, George Gero – chiến lược gia kim loại tại RBC Capital Markets nhận xét.

Giá các hợp đồng giao tháng 2 tăng 0,03% lên 1.194 USD một ounce. Thị trường chứng khoán toàn cầu hôm qua cũng khởi sắc. Các chỉ số chính tại Wall Street tăng hơn 2% ngày thứ 2 liên tiếp khi tâm lý nhà đầu tư được cải thiện sau tín hiệu tăng lãi suất thận trọng của FED.

“FED đã làm rất tốt công việc hôm qua khi vừa bỏ được khái niệm “giữ lãi suất thấp một thời gian đáng kể” và lại không làm rối loạn thị trường”, ngân hàng ING nhận xét trong báo cáo.

Các nhà kinh tế học tại nhiều ngân hàng Mỹ vẫn dự đoán FED sẽ tăng lãi suất vào tháng 6 năm sau. Đà tăng của vàng có thể sẽ bị hạn chế trước thông tin này.

Trên thị trường dầu thô, dầu WTI trên sàn NYMEX sáng nay phục hồi nhẹ lên 54,88 USD một thùng. Trong khi đó, dầu Brent tại ICE London mất hơn 3%, xuống 59,27 USD.

Hà Thu

Có nên vay tiền kinh doanh nhà nghỉ?

Hãy gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, làm giàu về kinhdoanh@vnexpress.net Ngay từ khi còn đi học, tôi đã rất thích kinh doanh nhưng chỉ kinh doanh nhỏ lẻ với số vốn dưới 20 triệu đồng. Hiện tôi thấy có một nhà nghỉ.

Voucher giảm 3 triệu khi mua hàng công nghệ tại Lazada

Hưởng ứng chương trình “Thảnh thơi mua sắm”, Lazada tiếp tục đem đến cho khách hàng ưu đãi giảm giá đặc biệt lên đến 50% trong 2 ngày cuối tháng 9. Bộ đôi siêu phẩm iPhone 6 và iPhone 6 plus với nhiều tính năng được giới công nghệ săn.

Người nhập cư là cơ hội cho thị trường nhà ở

Theo khảo sát của Công ty CBRE Việt Nam, ước tính có ít nhất 155.800 gia đình hiện tại đang sống ở 2 thành phố lớn của cả nước có nhu cầu về nhà ở. Với dân số đô thị chiếm 32,5% tổng dân số của cả nước cùng tốc.