Giá vàng tăng hơn 200.000 đồng trong tuần

Giá mua bán vàng miếng SJC của Tập đoàn DOJI sáng nay giảm 80.000 đồng so với sáng hôm qua, xuống 35,08-35,12 triệu đồng. Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận đầu ngày cũng niêm yết quanh mức giá này. Biên độ mua bán dao động 40.000 đồng.

dj-6020-1417833158.jpg

Giá vàng sụt giảm phiên cuối tuần.

Giá vàng trong nước lẫn thế giới những ngày vừa qua diễn biến theo xu hướng giảm là chính. Dù vậy, tính chung cả tuần, thị trường quốc tế vẫn tăng 2%, nhờ lực mua đóng trạng thái bán khống hôm thứ Hai. Tương tự, giá vàng SJC cũng tăng 220.000 đồng trong tuần do sự tăng mạnh hơn nửa triệu đồng trong ngày giao dịch đầu tuần (1/12). Chênh lệch giữa hai thị trường sáng nay khoảng 4,4 triệu đồng.

Trong tuần qua, giao dịch ngoài thị trường chưa mấy khởi sắc và khó đoán xu hướng mua bán. Có hôm người mua chiếm áp đảo, hôm thì ngược lại. Và theo các doanh nghiệp kinh doanh vàng, giao dịch ngoài thị trường hiện nay vẫn chủ yếu là khách lẻ, khối lượng không đáng kể. Chẳng hạn như PNJ ghi nhận số vàng mua bán hàng ngày chỉ dao động 200-250 lượng.

Trên thị trường ngoại tệ, sáng nay giá đôla Mỹ trong các ngân hàng giảm mạnh. Theo đó, Vietcombank công bố giá bán lúc 9h sáng dao động quanh 21.360 đồng, giảm 30 đồng so với sáng hôm qua. Giá bán cũng được nhà băng này đưa xuống 21.310 đồng. ACB có giá bán tương tự Vietcombank, còn mua vào thấp hơn 20 đồng. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

Lệ Chi

Ảrập Xêút giảm kỷ lục giá bán dầu cho châu Á

Hãng dầu khi quốc gia – Saudi Arabian Oil (Saudi Aramco) vừa hạ giá bán chính thức dầu Arab Light thêm 90 cent một thùng, xuống thấp nhất 14 năm, theo Bloomberg. Trong khi đó, giá bán cho Mỹ lại tăng 15 cent, lần đầu tiên sau nhiều tháng giảm.

Alibaba giao trà gừng bằng thiết bị bay không người lái

Alibaba cho biết họ sẽ sử dụng thiết bị bay không người lái để giao trà gừng đóng gói cho 450 khách hàng ở 3 thành phố lớn: Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu (Trung Quốc). Từ khi đặt hàng đến lúc nhận sản phẩm, khách hàng chỉ phải.

Đấu giá quyền khai thác khoáng sản

Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường vừa ký quyết định phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản đợt 1/2015, nhằm đổi mới cơ chế quản lý hoạt động khoáng sản, tăng hiệu quả kinh tế cũng như giảm thiểu tác động đến môi trường. Theo.

Thiết kế thông minh tại căn hộ SunWah Pearl

Thiết kế căn hộ SunWah Pearl là vấn đề mà các chủ đầu tư bất động sản luôn chú trọng, quan tâm cho dự án của mình. Tổng thể dự án SunWah Pearl được thiết kế vô cùng hiện đại mà vẫn hài hoà cùng với thiên nhiên. Bạn click.