Giá vàng rập rình theo đồn đoán về lãi suất đôla

Tuyên bố này khiến USD mất giá, từ đó kéo vàng lên. Trong phiên, giá có lúc chạm 1.211 USD. Giá các hợp đồng giao tháng 4 cũng tăng 4,2 USD lên 1.201 USD một ounce.

Phiên sáng nay, giá tiếp tục tăng. Đến 8h sáng (giờ Hà Nội), mỗi ounce lên 1.205 USD, tương đương 31,07 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí). Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa tại 35,38-35,48 triệu đồng mỗi lượng.

Bà Yellen cho biết dù FED cân nhắc nâng lãi suất “theo từng phiên họp”, việc này khó có thể diễn ra ít nhất là trong vài phiên tới. “Tuyên bố của bà Yellen cho thấy FED sẽ nâng lãi suất khi họ cảm thấy sẽ gây ra ít biến động nhất”, David Wilson – nhà phân tích tại Citi cho biết.

Chứng khoán toàn cầu hôm qua cũng tăng nhẹ, nhờ số liệu sản xuất tại Trung Quốc mạnh hơn dự đoán và thông tin từ FED. “Chúng tôi tin tưởng vàng sẽ còn tăng cao, do còn nhiều sự kiện toàn cầu có tính hỗ trợ. Và với việc các ngân hàng trung ương vẫn bơm tài sản, theo số liệu của IMF, vàng đang có ngưỡng hỗ trợ tự nhiên”, Steve Scacalossi tại công ty chứng khoán TD cho biết.

Tại châu Á, giá tăng hơn 1% khi người mua Trung Quốc quay lại thị trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, khiến giá vàng tại sàn Thượng Hải tiếp tục nới rộng chênh lệch với thế giới. Hôm qua, chênh lệch này là 5-6 USD một ounce, cao hơn so với 3-4 USD hôm 18/2, cho thấy nhu cầu tại quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhì thế giới đang khá vững chắc.

“Trung Quốc quay lại từ kỳ nghỉ lễ đã khiến kim loại quý tăng đáng kể. Nhu cầu trong phiên đầu tiên sau Tết tăng khá rõ rệt”, MKS nhận xét.

Trên thị trường dầu thô, giá hôm qua hồi phục sau khi Bộ trưởng Dầu mỏ Ảrập Xêút dự báo nhu cầu đang hồi phục. Dầu WTI tăng 3,5% lên 50,99 USD một thùng. Trong khi đó, dầu Brent lên 61,63 USD một thùng.

Hà Thu

Nhân sự bất động sản lại nóng

Nhu cầu thông tin tăng Khảo sát trên các trang tìm việc gần đây có thể thấy rất nhiều thông tin tuyển dụng nhân sự của các đơn vị, công ty BĐS từ Bắc vào Nam được đăng tải, với khối lượng tuyển dụng lớn từ hàng chục đến hàng.

ADPi chưa cam kết đầu tư 2 tỉ USD vào sân bay Long Thành

Trước đó Bộ Giao thông vận tải công bố rằng Tập đoàn ADPi (Pháp) cam kết tài trợ số vốn 2 tỉ USD cho sân bay Long Thành. Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, ADPi chỉ là một công ty tư vấn thiết kế kiến trúc và kỹ thuật sân.

Hôm nay, “phán quyết” dự án lọc hóa dầu 22 tỷ đô

Nếu được thông qua, dự án sẽ trình Thủ tướng xem xét phê duyệt và sẽ là dự án có tổng vốn đầu tư lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam (22 tỷ USD). Nơi dự kiến xây dựng tổ hợp lọc hóa dầu lớn nhất Việt Nam.