Giá vàng có dấu hiệu đi xuống

Giá vàng trong nước đóng cửa cuối tuần trước tại 35,25-35,37 triệu đồng. Trong 19 chuyên gia và nhà đầu tư tham gia khảo sát trên trang tin Kitco, 11 người cho rằng giá vàng tuần này sẽ giảm, 5 nhận định thị trường đi lên và 3 dự đoán giá đi ngang hoặc quyết định đứng ngoài quan sát. Tuần trước, giá chốt tại 1.188,5 USD một ounce.

vang-3-8723-1416186900.jpg

Giá vàng mở cửa phiên đầu tuần đã lao dốc. Ảnh: Anh Quân

“Điều đáng chú ý nhất tuần trước là số hợp đồng tương lai chưa thực hiện tăng mạnh, với 8% lên cao nhất 2 năm, trong thời kỳ thị trường đang củng cố. Nó cho thấy rất nhiều dòng tiền mới sẽ đổ vào thị trường và gây ra sức định hướng lớn. Với sức mạnh của đồng USD hiện tại, kết hợp với mô hình cờ đuôi nheo giảm trong biểu đồ kỹ thuật giá vàng tương lai, thị trường có thể xuống 1.130 USD trong vài ngày tới”, Ken Morrison – Chủ biên tạp chí Morrison on the Markets nhận xét.

Trong khi đó, Ralph Preston – Giám đốc Heritage West Financial lại cho rằng giá tuần này có thể đi lên. “Tôi đang trông chờ một cú bật ngược xu hướng”, ông cho biết. Còn số khác nhận định nhu cầu vật chất ở mức giá thấp sẽ hỗ trợ phần nào thị trường.

Một số người, như Adrian Day – Chủ tịch kiêm CEO Adrian Day Asset Management thì cho rằng giá sẽ đi ngang tuần này. “Rất khó để đoán giá sẽ tăng hay giảm, chẳng có xu hướng cụ thể nào cả. Vàng đang cố bật khỏi đáy, nhưng người mua có vẻ không vội, nên áp lực giảm vẫn còn”, ông nói.

Hà Thu

Mở rộng diện tích, nâng công suất nhà máy lọc dầu Dung Quất

Trao đổi với VnExpress sáng 21/12, ông Nguyễn Hoài Giang, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH lọc-hóa dầu Bình Sơn cho biết, Thủ tướng vừa chấp thuận dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất đã được các Bộ, ngành thẩm định.  Người đứng đầu.

Giá vàng có thể biến động mạnh tuần này

Mở cửa phiên đầu tuần, mỗi ounce giảm nhẹ xuống 1.280 USD lúc 8h (giờ Hà Nội), tương đương 32,97 triệu đồng một lượng chưa thuế phí. Giá trong nước chốt tuần trước tại 35,33-35,43 triệu đồng. Tuần trước, giá vàng giảm do nhà đầu tư coi tuyên bố của.

Tạm biệt vết rạn với Gly Derm

Cuộc sống ngày càng năng động, phụ nữ luôn phải chăm chút bản thân để cảm thấy tự tin hơn ngoài xã hội, trong công việc. Các vết rạn xuất hiện ở những vị trí nhạy cảm như lưng, bắp chân, đùi… là nỗi ám ảnh của nhiều chị em.

Thiết bị chống trộm xe máy bằng smartphone

Thiết bị có khả năng kết nối trực tiếp đến smartphone thông qua quá trình (pair) sử dụng Bluetooth 4.0 Low Energy và vận hành tự động nếu được người dùng cho phép. Người dùng chỉ cần di chuyển lại gần hoặc ra xa xe máy trong phạm vi 2.