Giá ‘đất vàng’ TP HCM vượt khung gần 4 lần

Bảng giá đất trên địa bàn TP HCM, dự kiến áp dụng từ ngày 1/1/2015, vừa được Ủy ban Nhân dân (UBND) trình Hội đồng Nhân dân thành phố. Theo đó, mức giá cao nhất áp dụng cho đất phi nông nghiệp là 162 triệu đồng một mét vuông, tại các khu vực như đường Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Đồng Khởi… (quận I), thấp nhất là 1,5 triệu đồng. Tính chung mức bình quân điều chỉnh đã tăng 1,6 lần so với bảng giá đất năm 2014.

a-tb-gia-dat-tp-hcm-31786176-1-4959-2879

Đất vàng TP HCM có giá cao nhất là 162 triệu đồng mỗi mét vuông. Ảnh: Vũ Lê.

Giá đất tại TP HCM được xây dựng theo nguyên tắc đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội; dự báo tình hình của thị trường bất động sản trong 5 năm (2015 – 2019) tạo môi trường thuận lợi, thu hút đầu tư, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển. Giá đất cũng được xây dựng giảm dần từ khu vực trung tâm thành phố theo các trục đường giao thông chính đến các quận, huyện giáp ranh. Vị trí mặt tiền đường phải cao hơn giá tại các vị trí còn lại.

Theo UBND thành phố, khi thu thập thông tin thị trường tại một số vị trí để xây dựng bảng giá đất của thành phố thì đất tại quận I có mức giá cao nhất lên đến 590 triệu đồng một m2 (đường Đồng Khởi, Nguyễn Huệ…) và thấp nhất là 90 triệu đồng (đường Bà Lê Chân). Còn tại huyện Củ Chi giá cao nhất là 12 triệu đồng và thấp nhất 957.000 đồng.

UBND TP HCM cho biết, sự tăng trưởng của thành phố có sự đóng góp quan trọng từ nguồn nghĩa vụ tài chính đất đai. Vì vậy, việc xây dựng bảng giá các loại đất năm 2015 có tính đến xu hướng và mức độ biến động của thị trường, đảm bảo giá đất dần tiếp cận với thị trường nhằm hài hòa lợi ích của nhà nước và lợi ích của người sử dụng đất, đồng thời góp phần giảm tình trạng đầu cơ về đất.

Nếu được Hội đồng Nhân dân thông qua, bảng giá đất sẽ chính thức được áp dụng từ 1/1/2015.

Bảng giá đất năm 2015 tại TP HCM sẽ được sử dụng vào 6 mục đích:

– Tính tiền sử dụng đất và chuyển quyền sử dụng đất.

– Tính thuế sử dụng đất.

– Tính phí và lệ phí trong quản lý, sư dụng đất đai.

– Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

– Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý đất đai.

– Tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất giao Nhà nước giao có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất , đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê.

Trung Sơn

Akari City Nam Long dự án không khí thoáng đãng kênh đầu tư

Ông cha ta có câu: “An cư lạc nghiệp” hay “Lấy vợ hiền hòa làm nhà hướng Nam” để truyền đạt lại kinh nghiệm cho thế hệ ngày nay. Vì thế vị trí Akari City Nam Long tọa lạc tại Đại lộ Võ Văn Kiệt, phường An Lạc, quận Bình.

Trung Quốc sắp có bảo hiểm tiền gửi

Theo dự thảo do Chính phủ Trung Quốc mới công bố, chính sách bảo hiểm này sẽ bảo đảm cho các khoản tiền gửi có giá trị nhỏ hơn hoặc tương đương 500.000 NDT (81.395 USD). Theo đó, hơn 99% tài khoản ngân hàng tại quốc gia này sẽ được.

Mua đồng hồ online trả hàng trong 30 ngày

Hoạt động nhằm đảm bảo quyền lợi mua hàng chính hãng cũng như tri ân sự tin tưởng của khách hàng. Đăng Quang Watch là công ty nhập khẩu trực tiếp và phân phối nhiều thương hiệu đồng hồ uy tín đến từ các quốc gia hàng đầu trong lĩnh.