Gần 20.000m2 đất trên phố Chùa Bộc bị cho thuê trái phép

Cả dãy ki ốt, nhà hàng này được Công ty Asean cho thuê trái quy định của pháp luật.

Kết luận thanh tra số 1129/KLTTr-BTNMT của Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã chỉ rõ nhiều sai phạm xảy ra tại công ty Cổ phần Quốc tế Asean (Hà Nội).

Cụ thể, năm 2009 Cty Asean có địa chỉ tại số 4-6 đường Chùa Bộc, phường Quang Trung, quận Đống Đa được UBND TP Hà Nội cho thuê 18.599m2 đất để thực hiện phương án cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước từ nhà máy thực phẩm Chùa Bộc thành công ty Cổ phần Quốc tế Asean (gọi tắt là công ty).

Với mục tiêu nâng cao hiệu quả việc sử dụng đất, cuối năm 2004, công ty có công văn gửi UBND TP. Hà Nội về việc xin lập dự án Văn phòng thương mại, khách sạn 5 sao tại diện tích trên. Ngày 11/3/2005, UBND TP Hà Nội có công văn số 827/UB-NNĐC về việc lập dự án sử dụng đất theo quy hoạch tại số 4-6 đường Chùa Bộc… Tuy nhiên, suốt từ đó cho đến nay dự án vẫn chỉ nằm trên… giấy! Tại thời điểm thanh tra, dự án trên của công ty chưa được phê duyệt, chưa được cấp giấy phép đầu tư, công ty chưa có quyết định cho chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án.

Hiện tại, khu đất vàng này đang được Cty Asean tự ý cho nhiều tổ chức, cá nhân thuê để làm các cơ sở kinh doanh. Phần mặt phố Chùa Bộc là hàng loạt quán ăn, ki ốt bán quần áo, sữa và nhà hàng Cung Đình bên cạnh văn phòng công ty.

Liên tục cho các cá nhân, doanh nghiệp thuê nhà kho, nhà xưởng cũ trên đất trong nhiều năm nhưng Cty Asean lại “quên” nộp tiền sử dụng đất cho Nhà nước năm 2009 (948 triệu đồng) và năm 2010 (công ty báo cáo là chưa có thông báo của cơ quan thuế).

Kết luận Thanh tra Bộ TN&MT cũng nêu rõ: Việc sử dụng khu đất rộng 18.599m2 của công ty Cổ phần Quốc tế Asean sau khi được Nhà nước cho thuê đất từ năm 1999 đến thời điểm thanh tra hiệu quả thấp; Việc công ty Cổ phần Quốc tế Asean cho từ 30 đến 60 tổ chức, cá nhân thuê đất, thu trên 30 tỷ đồng đã vi phạm mục 4.1 Điều 4 của Hợp đồng thuê đất số 32-99/ĐC-NĐ-HĐTĐTN ngày 15/10/1999. Việc công ty Cổ phần Quốc tế Asean chưa nộp hết tiền thuê đất năm 2009 và năm 2010 là vi phạm quy định tại Điều 111 Luật Đất đai 2003.

Liên hệ với UBND quận Đống Đa và UBND phường Quang Trung phản ánh vụ việc và xem xét chức năng quản lý nhà nước tại địa bàn, hiện tại các cơ quan này chưa có câu trả lời về sự việc tại đây.

Phương Liên (Xây Dựng)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Thực hư việc Dự án Vĩnh Hưng bị tuýt còi

Dự án có đầy đủ cơ sở pháp lý ? Dự án Khu hỗn hợp trung tâm thương mại và căn hộ T&T tại 440 – Vĩnh Hưng (Dự án Vĩnh Hưng) đã được UBND TP. Hà Nội ra Quyết định 4835/QĐ-UBND ngày 24/10/2012 về việc phê duyệt điều chỉnh.

Khách hàng trúng thưởng ‘Nạp tiền, trả cước, nhận quà’

Lễ quay thưởng được tổ chức vào ngày 28/11 trước sự chứng kiến của đại diện Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương, đại diện ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty cổ phần dịch vụ thẻ Smartlink. Khách.

Mai Mỹ chưng Tết tiền triệu ‘cháy’ hàng

Còn  hơn 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, thị trường hoa cũng đang bước vào thời điểm sôi động. Bên cạnh những loại hoa truyền thống được bán rộng rãi, năm nay hoa Tết nhập khẩu cũng được rất nhiều khách hàng chọn lựa. Mai Mỹ được nhiều.

Đôla Mỹ được làm ra như thế nào

Theo tiêu chuẩn của Bộ Tài chính Mỹ, mỗi tờ tiền phải là một sản phẩm hoàn hảo. Và Cục in ấn Mỹ, đơn vị chịu tránh nhiệm in tiền, phải đáp ứng tất cả các thông số theo yêu cầu. Sau đây là các công đoạn in tiền của.

Thông thật mini đắt khách mùa Noel

Hai tuần nữa là đến lễ Giáng sinh (Noel), nên thị trường quà tặng, đồ trang trí đã rất nhộn nhịp. Nhiều cửa hàng bán sản phẩm phục vụ dịp lễ này cho biết sức mua năm nay khởi sắc hơn so với những năm trước. Năm nay, cây thông.