EVN đề xuất tăng giá điện

Đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết,phương án tăng giá điện vừa được tập đoàn đề xuất lên cơ quan quản lý cấp trên. “Ngoài việc tăng theo lộ trình, lý do quan trọng là để đảm bảo tiến độ các dự án. Một số nhà đầu tư đã nêu quan điểm giá bán điện cần cao hơn”, vị này giải thích.

Chưa tiết lộ mức điều chỉnh và thời điểm đề xuất, nguồn tin này cho biết quyết định cuối cùng hoàn toàn phụ thuộc vào cơ quan quản lý cấp trên.

dien-9811-1418731201.jpg

EVN đề xuất tăng giá điện để bù chi phí nhiên nguyên liệu đồng thời theo cam kết với nhà đầu tư tại một số dự án đang triển khai.

Trước đó, Văn phòng Bộ Công Thương vừa có văn bản thông báo kết luận của Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng Hoàng tại hội nghị giao ban tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 11. Trong đó có yêu cầu Cục Điều tiết điện lực phối hợp Tổng cục Năng lượng nghiên cứu phương án điều chỉnh giá điện để báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Lần gần nhất giá điện điều chỉnh tăng là vào ngày 1/8/2013, với mức tăng thêm 71,85 đồng.

Hồi đầu năm nay, sau khi đặt mục tiêu kinh doanh có lãi, EVN đã kiến nghị điều chỉnh giá bán điện bình quân vào tháng 12 lên mức 1.652,19 đồng/kWh, tăng 9,5% (tương đương 34 đồng một kWh) so với giá bán điện bình quân hiện hành 1.508,85 đồng/kWh. Đến nay, giá điện chưa tăng, EVN cho biết giá than và khí dùng cho sản xuất điện đã được điều chỉnh theo giá thị trường, khiến chi phí đầu vào của EVN tăng hơn 7.000 tỷ đồng, cộng với lỗ lũy kế đến năm 2013 là 8.000 tỷ đồng. 

Đầu tháng này, một trong nhiều khuyến nghị được Phòng Thương mại châu Âu (EuroCham) đưa ra với Việt Nam trong cuốn Sách Trắng được xuất bản cho năm 2014 cũng nêu rõ “giá điện cần tăng cao hơn nữa”. Theo EuroCham, điện giá rẻ cản trở nguồn vốn đầu tư vào lĩnh vực phát điện do các nhà đầu tư vẫn ngần ngại vì giá mua quá thấp.

Thành Tâm

Jetstar Pacific khuyến mại 16.000 vé giá 0 đồng

Đây là đường bay thẳng thứ 2 giữa Việt Nam và Thái Lan được Jetstar Pacific triển khai cung cấp dịch vụ hàng không giá rẻ. Trước đó, Jetstar Pacific đã mở bán vé cho đường bay TP HCM – Bangkok, khởi hành từ ngày 10/12 tới. Theo kế hoạch,.

Thứ trưởng Xây dựng lạc quan về thị trường vật liệu

Phát biểu tại sự kiện ở rộng nhà máy sản xuất gạch ốp granite tại Thái Bình ngày 6/3, đại diện Bộ Xây dựng cho rằng những tín hiệu tốt từ nền kinh tế như tốc độ tăng trưởng GDP cao, chính sách tiền tệ ổn định, lãi suất giảm….

‘Chào năm mới – Đón vận may tới’ cùng Pico

Cuối năm là thời điểm mua sắm, trang hoàng nhà cửa. Các gia đình đều lên kế hoạch sắm đồ mới, sửa đồ cũ để đón năm mới thêm sung túc từ quần áo, thực phẩm, trang trí nhà cửa cho đến đồ gia dụng, đồ điện máy. Tri ân.

Vài nét về khu phức hợp Sunwah Pearl

Sunwah Pearl lúc hoàn thiện hứa hẹn sẽ đem tới một khu phức hợp sống hoàn hảo, giúp chất lượng cuộc sống của người dân thành phố được nâng cao cả về vật chất lẫn tinh thần. Người dân du an Sunwah Pearl sẽ được phục vụ mọi thứ từ.

“Săn” khách ngoại mua nhà

. Để thu hút khách, giới bán nhà trong nước đã tung chiêu giảm giá, khuyến mãi, tặng vé khứ hồi cho khách nước ngoài đến Việt Nam tìm hiểu mua nhà. Việc mở rộng cửa cho người nước ngoài mua nhà từ ngày 1/7 đã tạo một sức hút khá.