Giá vàng gần như đứng yên

Sang phiên sáng nay, giá lại tiếp tục giảm, chạm 1.159 USD một ounce lúc 8h (giờ Hà Nội), tương đương 29,82 triệu đồng một lượng chưa bao gồm thuế, phí. Thị trường trong nước đóng cửa hôm qua tại 35,04-35,16 triệu đồng.

Hôm qua, giá dầu giảm gần 4% sau thông tin dự trữ dầu tại Mỹ tăng vọt. Dầu đã giảm 30% từ sau khi dầu Brent chạm đỉnh 115 USD một thùng hồi tháng 6. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới của Mỹ xuống đáy 14 năm cũng cho thấy thị trường việc làm đang được cải thiện, làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

vang-2-9871-1415927761.jpg

Giá vàng hôm qua gần như đứng yên do có nhiều yếu tố bất lợi.

Đà bán tháo từ cuối tháng 10 đã đẩy vàng trượt khỏi ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1.180 USD, xuống đáy 4,5 năm tại 1.131 USD. Việc này đã kích thích nhu cầu vật chất từ những người mua nhạy cảm với giá.

“Người mua đã phản ứng tích cực với giá giảm, bất chấp việc quỹ ETF vàng vẫn liên tục bán ra”, James Steel – nhà phân tích kim loại quý tại HSBC cho biết. Dù vậy, động thái bán ra của các quỹ này cũng cho thấy giá trong tương lai có thể giảm sâu, ông nhận xét.

Các hợp đồng giao tháng 12 hôm qua tăng 2,4 USD lên 1.161 USD một ounce. Đồng bạc xanh lại giảm 0,3% so với euro, sau khi Chủ tịch FED New York – William Dudley cho biết thắt chặt tiền tệ sẽ ảnh hưởng đến đà phục hồi kinh tế. Những số liệu gần đây đã củng cố dự đoán Mỹ sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến, gây sức ép lên vàng.

Dự trữ tại SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới cũng giảm 1,8 tấn xuống 722,6 tấn hôm thứ Tư. Đây là phiên thứ 7 liên tiếp quỹ này bán ra.

Trên thị trường vật chất, theo báo cáo của Hội đồng Vàng thế giới (WGC) hôm qua, nhu cầu tại Trung Quốc đã giảm gần 40% trong quý III, kéo nhu cầu thế giới giảm 2%.

Hà Thu

Thị trường bất động sản tiếp tục đà tăng trưởng

Luật Nhà ở năm 2014 hứa hẹn sẽ tạo động lực mới, với khả năng một lượng vốn ngoại không nhỏ sẽ đổ vào thị trường trong tương lai gần. Phân khúc nhà giá rẻ sẽ vẫn dẫn dắt thị trường, cùng với đó là những chuyển biến tích cực.

Hạ tầng xã hội mải miết chạy theo các khu đô thị

Nhiều ngôi nhà rộng lớn xây xong nhưng rất ít người muốn vào ở Gác lại câu chuyện đầu tư rồi để đó, thì với ngôi nhà/biệt thự được xây dựng rất đẹp, đường sá thông thoáng rộng rãi và hầu hết đã đều có chủ nhưng vì sao có.

Cất nóc nhà ở xã hội HQC Plaza

Nằm trên mặt tiền đại lộ Nguyễn Văn Linh, Bình Chánh, HQC Plaza có tổng diện tích 35.290,3 m2 với 04 block chung cư cao từ 23 – 24 được thiết kế gồm 2 tầng thương mại, 21 – 22 tầng căn hộ. Dự án gồm 1.735 căn hộ có.

‘Vương quốc chuối’ Tân Long tấp nập vụ Tết

Chuối ở khu vực này có năng suất, chất lượng được đánh giá cao, chuối to, đẹp nên được người dân ưa chuộng. Hơn nữa, trồng chuối mỗi tháng chỉ cần bỏ ra từ 12-15 ngày công chăm sóc, ít bón phân, sâu bệnh nên được người dân chọn trồng.